Cần sớm ban hành danh mục các loại thuốc bảo quản trái câyHiện nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc nhúng giúp trái cây chín đồng loạt hoặc bảo quản trái cây tươi lâu diễn ra khá phổ biến, công khai mà chưa được kiểm soát, đánh giá chất lượng.
Ma trận hóa chất bảo quản trái cây: Bất lực?Các loại hóa chất thúc chín, bảo quản trái cây được sử dụng tràn lan, nhưng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) khẳng định: chưa cấp phép cho bất cứ loại nào.
Bảo quản trái cây tươi trong một tuần mà không cần tủ lạnhCác nhà khoa học vừa công bố đã tìm ra cách giúp bảo quản trái cây tươi trong hơn một tuần mà không cần đến tủ lạnh hay màng bọc nilon.
Hóa chất bảo quản trái cây: Cực độcLâu nay, ai cũng biết các loại củ quả nhập ngoại bày bán cả tháng nhưng không hề hấn gì là nhờ một loại hóa chất bảo quản màu trắng. Tuy nhiên, gần đây, các chuyên gia đã phát hiện đây là loại hóa chất gốc clo cực độc.
Mẹo hay giúp bảo quản trái cây tươi lâu không cần đến tủ lạnhDưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản hoa quả tươi lâu hơn mà không cần phải dùng đến tủ lạnh...
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Vô tư “phù phép” trái câyNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
Kinh hãi trái cây bị “ép” chín bằng hóa chấtNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
San ủi đất, "bức tử" hàng loạt cây rừng để làm nương rẫyThời gian qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục xuất hiện nhiều trường hợp người dân vào cày xới đất, "bức tử" cây rừng với mục đích để lấn chiếm đất làm nương rẫy.
Phát hiện loài động vật "nửa chồn nửa gấu" trong rừng Quảng BìnhCầy mực có hình thể và bộ lông khá giống loài gấu nên thường bị nhầm là gấu. Chúng thuộc chi Arctitis, là sự kết hợp của gấu (arktos) và chồn (iktis), đôi khi chúng còn được gọi là gấu chồn.
Trồng loài cây dây leo ra trái khổng lồ, thơm nức, nông dân rủng rỉnh tiềnGiống bí thơm khổng lồ cho quả tới gần chục kilôgam, treo như lợn con trên giàn giúp nông dân ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa có việc làm, thu nhập ổn định.