Cần sớm ban hành danh mục các loại thuốc bảo quản trái câyHiện nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc nhúng giúp trái cây chín đồng loạt hoặc bảo quản trái cây tươi lâu diễn ra khá phổ biến, công khai mà chưa được kiểm soát, đánh giá chất lượng.
Ma trận hóa chất bảo quản trái cây: Bất lực?Các loại hóa chất thúc chín, bảo quản trái cây được sử dụng tràn lan, nhưng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) khẳng định: chưa cấp phép cho bất cứ loại nào.
Bảo quản trái cây tươi trong một tuần mà không cần tủ lạnhCác nhà khoa học vừa công bố đã tìm ra cách giúp bảo quản trái cây tươi trong hơn một tuần mà không cần đến tủ lạnh hay màng bọc nilon.
Hóa chất bảo quản trái cây: Cực độcLâu nay, ai cũng biết các loại củ quả nhập ngoại bày bán cả tháng nhưng không hề hấn gì là nhờ một loại hóa chất bảo quản màu trắng. Tuy nhiên, gần đây, các chuyên gia đã phát hiện đây là loại hóa chất gốc clo cực độc.
Mẹo hay giúp bảo quản trái cây tươi lâu không cần đến tủ lạnhDưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản hoa quả tươi lâu hơn mà không cần phải dùng đến tủ lạnh...
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Hoảng vì nhiều thuốc cực độc được dùng để thúc chín và bảo quản trái câyTừ vụ sầu riêng nhúng hóa chất gây kinh hoàng cho người tiêu dùng thời gian qua, không ít người nội trợ có kinh nghiệm đã rút ra một bài học là: Hãy tránh xa các loại trái cây đắt tiền, bởi càng đắt tiền thì khả năng bị xử lý hóa chất càng cao
Vô tư “phù phép” trái câyNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
Kinh hãi trái cây bị “ép” chín bằng hóa chấtNhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.
Diện mạo trung tâm TPHCM khác lạ với những tuyến vỉa hè thông thoángDiện mạo các phường trung tâm TPHCM nổi bật với những tuyến vỉa hè được lát đá granite, rợp bóng cây xanh và hoa kiểng, tạo không gian thông thoáng, sạch đẹp.
Thu hồi hơn 9.300m2 đất rừng bị lấn chiếm để phục vụ dự án APEC 2027Sáng 30/3, Phú Quốc cưỡng chế thu hồi hơn 9.300m2 đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm. Hoạt động này nhằm tạo quỹ đất sạch cho dự án tái định cư Đồng Cây Sao, phục vụ hạ tầng APEC 2027.
Người đàn ông có hình xăm 2 con cá nhảy cầu cạn cao nhất Việt Nam tự vẫnMặc dù được lực lượng chức năng khuyên can, tuy nhiên người đàn ông vẫn nhảy khỏi lan can cầu Móng Sến xuống phía dưới, tử vong.