Người Chứt dưới chân núi Ka Đay sẵn sàng cho ngày hội bầu cửCử tri đồng bào Chứt (Hà Tĩnh) đã sẵn sàng cho "ngày hội toàn dân" nhằm thể hiện quyền, trách nhiệm của mình sau hành trình hơn 35 năm định cư và hồi sinh dưới chân núi Ka Đay.
Mưa lớn làm nhiều nơi ngập sâu, chia cắt, dự kiến sơ tán gần 14.300 hộBão Nongfa gây mưa to đến rất to cho khu vực miền núi Hà Tĩnh., Quảng Trị. Nhiều xã ở hai địa phương bị ngập đường, cầu tràn, một bản với 46 hộ dân bị cô lập.
Toàn cảnh những cây cầu bị lũ dữ cuốn sập ở Nghệ AnLũ lớn dâng cao bất ngờ cuốn sập 3 cây cầu treo trên địa bàn xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã gây muôn vàn khó khăn cho cuộc sống người dân và gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Cô gái người Chứt đầu tiên của bản Rào Tre đỗ đại họcSau hàng chục năm được phát hiện và đưa về nơi ở mới, hôm nay, bà con người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui khi lần đầu tiên có một người con của bản đậu vào đại học.
Hành trình phi thường của cá tra Việt Nam tại Nhật BảnThành công bước lên băng chuyền sushi chỉ là khởi đầu. Với lợi thế không xương và giá cạnh tranh, cá tra fillet của Việt Nam đang rộng cửa "phủ sóng" thị trường Nhật qua các sản phẩm chế biến sâu.
Người phụ nữ TPHCM chi 15 triệu đồng dựng nhà gỗ để cả xóm check-in đón TếtNăm nay, bà Châu Thị Hạnh (SN 1953, phường Đức Nhuận) tự bỏ kinh phí hơn 15 triệu đồng để dựng một căn nhà gỗ, tạo không gian cho bà con trong xóm và người qua đường đến tham quan, chụp ảnh.
"Nguyên ơi, Ly ơi, dậy đi khai giảng nào các con!"Buổi sáng ngày khai giảng, các cô giáo cắm bản Rào Tre (xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh) đi xe máy đến tận nhà đón con em đồng bào dân tộc Chứt. Khi cô giáo đến, các em vẫn còn ngái ngủ.
00:57Cô giáo đi xe máy đến tận bản đón trẻ em dân tộc Chứt đi dự lễ khai giảngBuổi sáng ngày khai giảng, các cô giáo cắm bản Rào Tre (xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh) đi xe máy đến tận nhà đón trẻ dân tộc Chứt. Khi cô giáo đến, các em vẫn còn ngái ngủ.
Thêm một đám cưới đặc biệt trên bản Rào TreNgày 8/11, Đồn Biên phòng bản Rào Tre, Tổ công tác cắm bản Rào Tre phối hợp với các ngành chức năng huyện Hương Khê đã tổ chức đám cưới cho anh Hồ Sỹ, người dân tộc Chứt và chị Nguyễn Thị Thành Vinh, một cô gái người Kinh.
Kết đòn tre khiêng quan tài người xấu số vượt đường sạt lở đi an tángĐường đến nghĩa trang bị lũ cuốn trôi, người dân phải dùng đòn tre, khiêng quan tài người xấu số đi an táng.
10 từ tiếng Anh miêu tả tính cách phụ nữ hiện đạiPhụ nữ hiện đại không chỉ được nhắc đến qua vai trò ngoài xã hội mà còn qua những phẩm chất cá nhân nổi bật. Dưới đây là 10 từ tiếng Anh thường được dùng để miêu tả tính cách của họ.
Cô gái người Chứt đầu tiên đỗ đại học: Được hỗ trợ kinh phí trong 4 năm họcĐể chia sẻ khó khăn trên chặng đường thực hiện ước mơ làm cô giáo của người con dân tộc Chức đầu tiên đỗ đại học, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng trong 4 năm.