Nhân viên bảo vệ rừng bị bò tót húc tử vongTrong lúc tuần tra bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Cát Tiên, ông Kiên (trú tỉnh Lâm Đồng) bị bò tót tấn công, húc tử vong.
Ngắm đàn bò tót lai độc đáo ở Vườn quốc gia Phước BìnhCon bò tót hoang dã cao 1,7m nặng khoảng 1 tấn tách bầy về Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận) giao phối với bò cái nhà. Kết quả sau những lần "hẹn hò" ấy là hơn 20 con bê lai bò tót ra đời.
Huế biến di sản thành không gian lễ hội, mở rộng sức hút du lịchThay vì trông cậy vào tour tham quan di tích quen thuộc, Huế chọn một phương thức mới, dùng âm nhạc, lễ hội và những sự kiện nghệ thuật quy mô lớn làm "nam châm" hút du khách.
Phát hiện gà lôi và gấu ngựa quý hiếm trong Vườn quốc gia Chư Mo RayVườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận sự xuất hiện của gấu ngựa và nhiều loại gà lôi quý hiếm.
Con bê có 6 chân hiếm gặpMột con bò của gia đình anh Nguyễn Đức Tới (xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi) sinh được con bê 6 chân. Con bê này chết ngay sau đó.
Phát hiện bò tót gần khu vực suối nước nóng tại Quảng BìnhCó ít nhất 2 cá thể bò tót lớn và 1 cá thể nhỏ xuất hiện ở huyện Lệ Thủy, được người dân nhìn thấy. Trong một chương trình đặt bẫy ảnh của Việt Naturea cũng đã chụp được hình ảnh bò tót ở khu vực này.
Phát hiện nhiều dấu chân nghi của bò tót ở Quảng TrịCán bộ Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đến hiện trường và ghi nhận có nhiều dấu chân và mẫu phân nghi của bò tót.
Thanh niên 24 tuổi thiệt mạng khi tham gia lễ hội bò tótAdrian Martinez Fernandez (24 tuổi) đã bị thương nặng rồi qua đời khi tham gia lễ hội bò tót tổ chức mới đây tại thị trấn Vallada, Valencia, Tây Ban Nha.
Phát hiện nhiều cá thể bò tót trong VQG Phong Nha - Kẻ BàngThông qua phương pháp cài đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học đã ghi nhận có khoảng 13 - 17 cá thể bò tót đang sinh sống tại các vùng sinh cảnh khác nhau ở khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Bò tót xuống núi húc 4 người thương vongMột cá thể bò tót nghi là con bò từ huyện Đông Giang (Quảng Nam) “đi lạc” xuống huyện Đại Lộc (Quảng Nam), húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương. Sự việc xảy ra sáng nay 26/5.
Thi nhau chạm tay vào tinh hoàn của tượng bò tót để cầu mayNhiều du khách tin rằng, nếu chạm tay trực tiếp vào tinh hoàn của tượng chú bò tót sẽ gặp nhiều may mắn nên không ai bỏ lỡ cơ hội khi tới đây.
Động vật quý hiếm trong rừng nguyên sinh Quảng BìnhKhu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong là nơi cư trú của 76 loài thú, 214 loài chim và 671 loài bò sát. Trong đó có rất nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.