Thương hiệu Kem Tràng Tiền gia nhập thị trường bánh truyền thốngMang hơi thở hiện đại giao thoa với những giá trị truyền thống, bánh Tràng Tiền mở ra hành trình mới trong sứ mệnh gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của thương hiệu Kem Tràng Tiền.
Làng bánh truyền thống giảm 40% sản lượng, lo người dân "chê"Do giá vật liệu tăng cao, lo sức mua giảm, người dân làm bánh in truyền thống ở làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chủ động giảm hơn 40% sản lượng.
Làng bánh truyền thống An Lạc tất bật vào mùa TếtLàng nghề bánh truyền thống An Lạc (xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang tất bật “chạy đua” cùng thời gian, để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Độc đáo chợ bánh truyền thống người Hoa mỗi năm chỉ bán vào dịp TếtMỗi năm duy nhất một lần vào dịp đầu năm, khi những sạp bánh truyền thống của người Hoa xuất hiện trên con đường Phùng Hưng (Quận 5), đó là tín hiệu cho thấy Tết đã về.
Loại bánh truyền thống của Trung Quốc, dân Việt đua nhau mua về cúng TếtDù chưa đến Tết, những mâm bánh có hình cá chép – món bánh truyền thống của người Hoa thường được cúng dịp Tết đã được nhiều người Việt đặt hàng.
Sinh viên táo bạo "chữa" bánh truyền thống bằng... thạch dừaNhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM mạnh dạn với ý tưởng thay thế một phần bột mì bằng thạch dừa thô trong bánh bông lan Castella.
Nhớ về Hà Nội xưa qua món bánh truyền thốngNgày nay, không khó để tìm được một cửa hàng bánh ngọt Pháp hay bánh Hồng Kông trên đường phố Hà Nội. Thế nhưng, khi nhắc đến bánh ngải, bánh mảnh cộng hoặc bánh dành dành, chắc chẳng mấy ai hình dung được mùi vị, nguyên liệu của chúng ra sao.
Đầu năm mới, UNIQLO tặng bánh truyền thống cùng loạt item "sale đậm"Rất đông người yêu mến thương hiệu Nhật Bản đã đến 2 cửa hàng UNIQLO tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tham gia vào các hoạt động đặc biệt chào mừng năm mới cùng chương trình ưu đãi không thể bỏ lỡ tại tất cả các cửa hàng, bao gồm cửa hàng online.
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thốngVới mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.
Bố mẹ Á hậu Bảo Ngọc thuê xe tải chở 300 bánh tét từ quê lên tặng khách mờiLê Nguyễn Bảo Ngọc hào hứng giới thiệu món bánh truyền thống của quê hương đến người đẹp Cinderella Faye Obeñita - Hoa hậu Liên lục địa 2021.
Mẹ Việt ở Nhật trổ tài "điêu khắc" bánh đẹp như tranhDưới bàn tay khéo léo của chị Phương, những món bánh truyền thống của Nhật Bản đã được tạo hình chân thực, "hô biến" thành loạt tác phẩm đẹp mắt và "có hồn".
Làng bánh tráng rộn ràng từ 3h sáng, "chạy đua" với TếtGiáp Tết, người dân làng bánh truyền thống Trường Cửu ở đất võ Bình Định thức dậy từ 2-3h sáng hàng ngày, tranh thủ từng hôm nắng to mang bánh ra phơi để kịp bán.