Hương vị bánh chưng đenHình ảnh bánh chưng xanh trong dịp Tết đã quen thuộc với mọi người. Thế nhưng, trên vùng cao Si Ma Cai, trong dịp tết còn có một loại bánh chưng từ hình thức đến hương vị đều rất độc đáo do bàn tay người Nùng làm ra từ nhiều đời nay: chiếc bánh chưng đen.
Bánh chưng đen - đặc sản mừng năm mới độc đáo của xứ LạngĐể làm hoàn thiện một chiếc bánh chưng đen, nhất thiết phải cần đến sự khéo léo, tinh tế. Cũng bởi vậy mà khi chọn vợ, người dân Bắc Sơn thường để ý đến những cô gái biết làm nên chiếc bánh tròn trịa, quánh đặc và đậm đà…
Đặc sắc bánh chưng đen của người TháiBánh chưng của người Thái Tày Thanh (Thái đen) ở Quỳ Hợp, Nghệ An được nhuộm đen bằng nước tro rơm có vị bùi bùi, thơm mát, không gây nóng cổ, nóng bụng như bánh chưng bình thường.
Những món bánh lạ chỉ có ở vùng núi phía BắcMón bánh lá ngải, bánh chưng đen hay bánh trứng kiến,… là đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Ở chúng có sự hòa quyện giữa hương vị núi rừng và hương vị thiên nhiên, khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Tết nghèo nhưng mà vui ý!Trời giá rét căm căm, hàm răng đánh vô nhau lập cập, hơi thở đầy khói, mưa phất phây khi ấy tết đến.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Mang Tết sớm lên với đồng bào "tộc người ngủ ngồi"Các phần quà gồm chăn ấm, gạo, nếp, dầu ăn, bánh kẹo... đã được trao tận tay người dân và trẻ em đồng bào Đan Lai trong vùng lõi vườn Quốc gia Pù Mát (huyện Con Cuông, Nghệ An).
Lạ lùng món bánh "hạ hỏa" là đặc sản... chọn vợ của trai tráng vùng caoKhông chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
Tọa đàm "Vượt rào cản vốn và kiến thức, doanh nghiệp nữ chủ cất cánh"Vốn và kiến thức là những rào cản lớn nhất trong hành trình lập nghiệp của phụ nữ yếu thế, do đó, các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, chuyên gia trong tọa đàm sẽ mang tới lời khuyên, bài học thực tế, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nữ cất cánh.
Tục cúng trời và cúng gia tiên trong đêm Giao thừa của người Việt"Việc cúng giao thừa theo tín ngưỡng dân gian có hai lễ: lễ cúng Giao thừa, còn gọi là cúng trời và lễ cúng gia tiên trong nhà sau Giao thừa. Hiện nay người ta có thể gộp hai lễ thành một".
Mâm cúng ông Công, ông Táo năm 2024 và điều nên làm cho căn bếpChuyên gia phong thủy Phạm Cương đã chỉ ra những lưu ý về mâm cúng ông Công, ông Táo. Các lễ vật tùy vào vùng miền, sản vật địa phương, miễn sao gia chủ gửi gắm vào đó tấm lòng thành.