Khách Tây toát mồ hôi ngồi 2 tiếng để gói nem ránTrong bộ quần áo bà ba, anh Flo, du khách người Đức chăm chú gói từng chiếc nem để lát cho lên chảo rán. Với động tác tỉ mỉ và cẩn thận, nhiều người không biết đây là lần đầu anh học làm nem.
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Chàng thủy thủ bỏ lương nghìn USD, về khởi nghiệp làm chủ 10 quán nem nướngLà thủy thủ với mức lương nhiều người mơ ước, anh Ngà vẫn bỏ việc để đi làm công nhân. Nhờ đam mê khởi nghiệp, giờ đây anh đã là chủ của 10 quán nem nướng, thu hàng trăm triệu đồng/quán/tháng.
Nhộn nhịp làng bánh đa nem nổi tiếng xứ Thanh ngày cận TếtĐể có thể đủ đơn hàng cho khách trong dịp Tết Nguyên đán, hơn 100 hộ dân làm bánh đa nem ở xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) những ngày này đều phải huy động nhân lực làm cả ngày lẫn đêm.
Vợ chồng bỏ phố về quê, ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm với nghề truyền thốngTừng lập nghiệp ở thành phố, song cuộc sống chật vật, anh Phương cùng vợ quyết định về quê khởi nghiệp với nghề "cha truyền con nối", mỗi năm mang lại thu nhập gần nửa tỷ đồng.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tráng bánh đa nem phục vụ TếtNghề bánh đa nem được làm quanh năm nhưng chỉ 3 tháng cuối năm, người làng nghề mới tất bật với nhiều đơn hàng phục vụ cho Tết. Mỗi gia đình, trung bình có thể thu nhập 1-1,5 triệu đồng/ngày.
Hương vị Tết ở làng nghề làm bánh đa nem nổi tiếng xứ ThanhCàng gần đến ngày Tết cổ truyền, làng nghề làm bánh đa nem xã Thiệu Châu (nay là xã Tân Châu) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa càng trở nên nhộn nhịp.
Phở và nem rán Việt Nam góp mặt trong thực đơn phục vụ Olympic ParisNước chủ nhà Pháp giới thiệu phở là "tượng đài ẩm thực". Món ăn được ví như "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam xuất hiện cùng nem rán trong thực đơn phục vụ các VĐV kỳ Thế vận hội 2024.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
Tráng, quạt hơn 1.000 bánh đa mỗi ngày vẫn không đủ hàng bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nghề bánh đa Đắc Châu nổi tiếng ở xứ Thanh làm việc hết công suất, có những hộ dân mỗi ngày tráng hơn 1.000 bánh đa vẫn không đủ hàng bán.
Những sinh viên Tây mê Tết ViệtĐa số lưu học sinh về nước trong dịp Tết Nguyên đán để quây quần bên gia đình nhưng không ít sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam để khám phá văn hóa Tết cổ truyền.
Tiệm sản xuất bánh mì, giò chả "có tiếng" ở Buôn Ma Thuột bị xử phạtVới việc sản xuất bánh mì sandwich, nem chua vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hai cơ sở kinh doanh lớn tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị xử phạt hàng chục triệu đồng.