Nối mạng nhà thuốc quản lý tình trạng bán thuốc theo đơnThứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020 và Dự án kết nối mạng toàn quốc các cơ sở cung ứng thuốc đang tiếp tục triển khai. Mục tiêu trong năm 2018 sẽ kết nối mạng tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc.
Bộ trưởng Y tế: Sẽ thí điểm giám sát bán thuốc theo đơnTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn thị Kim Tiến, việc sử dụng kháng sinh bừa bãi là một trong những nguyên nhân gia tăng tình trạng kháng thuốc. Sắp tới Bộ Y tế sẽ thí điểm giám sát bằng hệ thống camera tại nhà thuốc và đưa tiêu chí bán thuốc kháng sinh theo đơn vào tiêu chuẩn nhà thuốc đạt Thực hành tốt (GPP).
02:00Giao lưu trực tuyến: Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý bán thuốc theo đơnTheo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ sở cung ứng thuốc sẽ giúp Việt Nam "chia tay" với hình ảnh mua thuốc dễ như mua rau hiện nay.
Kiểm soát chất lượng, giá thuốc nhờ "nối mạng" nhà thuốcPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, với kệt nối mạng nhà thuốc, các cơ quan nhà nước có thêm công cụ quản lý thuốc trên phạm vi toàn quốc, kiểm soát việc kê đơn, mua bán thuốc theo đơn, giúp người dân thuận tiện tra cứu thông tin về nguồn gốc, chất lượng, hạn sử dụng, giá cả từng loại thuốc, tăng cường công khai minh bạch trong quản lý thuốc...
Cúm A "nóng": Nhà thuốc hét giá 80.000 đồng một viên TamifluCác chuyên gia y tế cảnh báo việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân nên thăm khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ khi điều trị cúm A.
Người dân ồ ạt mua thuốc Tamiflu, dược sĩ nói không nên tích trữCác hệ thống cung ứng thuốc ghi nhận số lượng người quan tâm và mua thuốc Tamiflu điều trị cúm tăng mạnh.
Luật Dược sửa đổi - "cú hích" cho ngành công nghiệp dược ViệtMột trong những điểm sáng của ngành y trong năm 2024 là thông qua hai luật quan trọng, trong đó có Luật Dược. Luật được kỳ vọng hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dược trong nước.
Imexpharm và tiền đề bứt phá trong năm 2025Triển vọng tăng trưởng dài hạn của doanh nghiệp dược Việt Nam gia tăng khi có được vị thế ở phân khúc sản phẩm công nghệ cao, cạnh tranh cả ở thị trường trong và ngoài nước.
Luật Dược mới cho phép bán online thuốc kê đơn trong trường hợp nào?Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược có điều khoản cho phép bán online thuốc kê đơn trong trường hợp cụ thể.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Thuốc kê đơn vẫn bán tràn lanTheo ông Nguyễn Hữu Trọng, Tổng thư ký Hội tin học y tế Việt Nam, tình trạng bán, mua thuốc không đơn rất phổ biến, kể cả các loại thuốc kê đơn, thuốc kháng sinh.
Trào lưu pickleball lên ngôi, ông lớn dệt may cho thuê đất làm sân tậpGarmex Sài Gòn hợp tác cùng đối tác trong lĩnh vực giáo dục thể thao, sân bóng pickleball và các bộ môn thể thao khác mà pháp luật không cấm.