Gần 40 ngày nỗ lực hồi sinh sự sống cho bé trai sinh non tại Vinmec Phú Quốc“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Mã số 5791: Mẹ nghèo đơn thân bán bánh nuôi con khuyết tật, nguy kịch vì xuất huyết nãoTrong phòng hồi sức tích cực, người mẹ đơn thân đang hôn mê sâu vì xuất huyết não và nhiễm khuẩn đa kháng. Bên ngoài, 2 đứa con ốm yếu bất lực nhìn mẹ giành giật sự sống qua từng hơi thở.
Mất dụng cụ khi làm răng, 2 tuần sau mới phát hiện trong phế quản bệnh nhânTheo lời kể của bệnh nhân, trong quá trình thao tác, bác sĩ nha khoa thông báo có đánh mất một dụng cụ nhưng không xác định được vị trí rơi.
Bé trai phỏng 65% cơ thể, mồ côi cả cha lẫn mẹ sau cơn hỏa hoạn định mệnhSau cơn hỏa hoạn, bé trai 5 tuổi mất đi cả cha lẫn mẹ, toàn thân bị phỏng nặng. Sau hơn một tháng điều trị, bé đã có tiến triển tốt, song, chặng đường điều trị sắp tới vẫn còn rất gian nan.
Vợ bụng bầu gào khóc bất lực khi chồng ngừng tim, không qua khỏi"Khi chúng tôi đến nơi, người vợ ôm bụng bầu 8 tháng gào khóc cầu xin bác sĩ cứu chồng, nhưng anh đã tím tái. Ước gì anh được cấp cứu sớm hơn", bác sĩ tiếc nuối vì không cứu được bệnh nhân ngừng tim.
TPHCM: Cấp cứu nhiều ca ngưng tim, cắt cụt tay vì bị điện giật trên mái nhàSau khi bị điện giật trên mái nhà, các bệnh nhân phải vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm tính mạng. Có người bị bỏng nặng, phải cắt cụt tay.
Nữ bác sĩ chọn hướng đi nhân văn trong hành trình hồi sức sơ sinh“Niềm hạnh phúc lớn nhất trong hồi sức sơ sinh là cứu được trẻ bằng những quyết định ưu tiên giảm thiểu can thiệp”, BSCKII. Mai Kiều Anh - Trưởng chuyên khoa Sơ sinh, Vinmec Times City chia sẻ.
Nhà khoa học gốc Việt phát triển trái tim robot có thể thay thế tim ngườiPGS Đỗ Thanh Nhỏ được Tổ chức Y tế thế giới bình chọn là Người thúc đẩy y tế tương lai do những nghiên cứu đột phá về trái tim robot, mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.
45 giây ngoạn mục cứu bệnh nhân bị ngưng tim trên xe khách“Người này bị ngưng tim rồi”, từ hàng ghế sau của xe khách, anh Nhật Linh lao đến hàng ghế của vị khách gặp nạn, hô to trấn an mọi người và lập tức thực hiện kỹ thuật ép tim sơ cứu bệnh nhân.
Cứu sống bệnh nhi 15 tuổi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểmBệnh nhi 15 tuổi mắc bệnh Whitmore đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cứu sống sau chuỗi ngày “thập tử nhất sinh”.
Bé gái 2 tuổi viêm phổi hoại tử sau 6 ngày ho, sốtSau 6 ngày xuất hiện các triệu chứng ho và sốt, một bé gái 2 tuổi chuyển biến viêm phổi hoại tử, tổn thương khoảng 1/4 phổi phải. May mắn trẻ được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và hồi phục sau 15 ngày mà không cần phẫu thuật.
Mã số 5774: Vợ ung thư gục ngã khi chồng nguy kịch trong phòng hồi sứcVừa rút kim truyền thuốc, bà Mụa tất tả bắt xe ôm sang thăm người chồng đang hôn mê. Gần 1 tháng chồng nhập viện, gia đình đã vay hơn 200 triệu đồng, cùng quẫn, người vợ ung thư khẩn cầu giúp đỡ.