Xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu của người ViệtKết quả từ các nghiên cứu về an toàn giao thông (Sở hữu và sử dụng xe máy tại TP. Hồ Chí Minh; Nguyên nhân tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và giải pháp cho TP. Hồ Chí Minh; Nguyên nhân tai nạn giao thông xe máy và giải pháp đảm bảo an toàn giao thông xe máy tại Thái Nguyên) do Quỹ An toàn Giao thông VAMM tài trợ cho thấy: xe máy hiện vẫn là phương tiện di chuyển chính của người dân trong sinh hoạt hằng ngày.
Người dân phải đi vòng 8km khi cây cầu ở TPHCM bị phong tỏaCầu Tân Nhựt tại xã Tân Nhựt (TPHCM) bị phong tỏa nửa tháng nay do xảy ra sự cố khiến người dân phải đi đường vòng xa gấp nhiều lần hoặc vác xe đạp băng qua cầu.
Cầu Phú Mỹ ở TPHCM rào chắn để sửa chữaMột phần mặt cầu Phú Mỹ (TPHCM) đã được rào chắn để phục vụ công tác sửa chữa. Dù mặt đường bị thu hẹp, giao thông qua khu vực vẫn diễn ra thông suốt nhờ phương án phân luồng và điều tiết phù hợp.
Tài xế quay đầu xe khi đèn rẽ trái báo đỏ có bị xử phạt không?Cục CSGT khẳng định, khi đèn tín hiệu rẽ trái báo đỏ, người dân không được quay đầu xe. Quay đầu xe lúc này được xem là hành vi vượt đèn đỏ.
Xử phạt thanh niên chạy xe máy bốc đầu ở TPHCMSau phản ánh của người dân, CSGT đã xác minh và xử phạt một thanh niên có hành vi bốc đầu xe để biểu diễn ở phường Lái Thiêu (TPHCM), gây mất an toàn giao thông.
Người dân bì bõm về nhà sau cơn mưa lớn đầu tuần ở TPHCMCơn mưa lớn chiều đầu tuần khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập sâu, giao thông hỗn loạn. Nhiều người dân phải lội nước, dắt xe qua các điểm ngập để về nhà.
Người đàn ông chở đầu đạn cối đến trụ sở công an để giao nộpPhát hiện một vật thể nghi là đạn trong lúc đào đất, người đàn ông ở Gia Lai đã cho vào bao tải, chở bằng xe máy đến trụ sở công an giao nộp. Lực lượng chức năng xác định đây là đầu đạn cối 175mm.
Dân lo xăng E10 làm yếu máy và hao xăng, chuyên gia nói “hoàn toàn yên tâm”Theo các chuyên gia, tác động của xăng E10 hoàn toàn tương đương tác động của xăng thuần khoáng nên người dân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Đồng Nai mưa lớn, quốc lộ 51 qua thành phố bị ngập sâuCơn mưa lớn kéo dài vào giờ tan tầm khiến hàng trăm xe cộ bị ùn tắc trên quốc lộ 51, đoạn qua phường Long Hưng, thành phố Đồng Nai.
Tình huống pháp lý vụ bé trai 12 tuổi tự lấy ô tô của người dân láiLiên quan vụ bé trai tự lái ô tô của người dân, khiến xe trầy xước nhẹ, theo luật sư, chủ xe không yêu cầu bồi thường và bé trai có vấn đề về tâm lý nên cần giải quyết vụ việc theo cách nhân văn.
Vụ tai nạn 3 người thương vong: Xe đạp điện độ chế thêm 2 bình ắc quyLiên quan vụ tai nạn giữa xe đạp điện và xe máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương tại Đắk Lắk, cơ quan chức năng xác định xe đạp điện được lắp thêm 2 bình ắc quy để tăng tốc độ.
Gần 22.000 lượt tài xế bị phạt lỗi dừng đỗ sai quy định ở TPHCMChưa đầy 1 tháng, CSGT TPHCM đã xử phạt 21.755 lượt tài xế dừng, đỗ xe trái quy định. Trong đó, hơn 10.400 trường hợp bị phạt nguội qua hệ thống camera giám sát.