Trung Quốc từ chối đề nghị gia nhập AIIB của Triều TiênTrung Quốc đã từ chối đề nghị của Triều Tiên xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) mà Bắc Kinh là người khởi xướng.
Bình Nhưỡng để ngỏ khả năng gia nhập Ngân hàng AIIBGiám đốc một cơ quan nghiên cứu cấp cao của Triều Tiên ngày 2/7 đề cập tới khả năng quốc gia Đông Bắc Á này tham gia vào Ngân hàng Phát triển Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).
Hạn chót gia nhập Ngân hàng AIIB Trung Quốc: Khó phân bạn- thù?Sẽ có nhiều bất ngờ trước thời hạn chót để các nước nộp đơn xin gia nhập hệ thống Ngân hàng AIIB do Trung Quốc khởi xướng.
Việt Nam đề nghị Ngân hàng AIIB hỗ trợ vốn xây đường sắt nối với Trung QuốcChia sẻ định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ngân hàng AIIB hỗ trợ nguồn lực thực hiện các dự án lớn như tuyến đường sắt kết nối Việt Nam - Trung Quốc.
10 sự kiện lớn tác động tới an ninh châu Á năm 2016Châu Á, khu vực phát triển năng động của thế giới, năm 2016 đã chứng kiến nhiều sự kiện lớn, tác động tới bức tranh an ninh và chính trị toàn khu vực.
Hai "gọng kìm" trong chính sách đối ngoại của Trung QuốcViệc Trung Quốc khởi xướng thành lập Ngân hàng Đầu tư hạ tầng Châu Á (AIIB) và sáng kiến “Con đường tơ lụa thế kỷ 21” (OBOR), hai gọng kìm trong chính sách đối ngoại của nước này, liệu có giúp Bắc Kinh đối trọng với Mỹ tại Châu Á-Thái Bình Dương?
Vẫn nhiều nghi vấn về định hướng AIIB57 thành viên sáng lập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc lãnh đạo sẽ nhóm họp tại Bắc Kinh, Trung Quốc hôm nay 29/6.
Mỹ kêu gọi đồng minh “nghĩ kỹ” trước khi gia nhập ngân hàng Trung QuốcWashington đã kêu gọi đồng minh suy nghĩ thật kỹ trước khi gia nhập ngân hàng do Trung Quốc dẫn đầu, sau khi Pháp, Đức và Ý ngày 17/3 tuyên bố muốn trở thành các thành viên sáng lập của Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).
Chủ tịch Triều Tiên bắt tay Chủ tịch Quốc hội Hàn QuốcVăn phòng của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Woo Won-shik hôm 3/9 cho biết, ông đã bắt tay với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi 2 ông cùng dự duyệt binh ở Trung Quốc.
Mỹ nổi giận chuyện Anh tham gia ngân hàng Trung QuốcCác nỗ lực của Mỹ nhằm đối trọng với sự ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại châu Á đã vấp phải một trở ngại sau khi Anh quyết định gia nhập một ngân hàng mới được Bắc Kinh hậu thuẫn, có thể cạnh tranh với Ngân hàng thế giới.
AIIB sẽ giao dịch bằng USD thay vì nhân dân tệ của Trung QuốcCác thành viên của ngân hàng này đã thống nhất rằng đồng USD sẽ được nói rõ trong điều lệ của AIIB là đồng tiền để thanh toán cho các giao dịch và Trung Quốc cũng không có ý định phản đối điều này.
Việt Nam tham gia Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)Ngày 29/6, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã đại diện cho Việt Nam cùng đại diện các nước thành viên sáng lập khác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) ký Điều lệ Hoạt động của ngân hàng tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc.