Nhiều lần trắng tay và hành trình trở thành tỷ phú của người đàn ông JraiAnh Kpă Séo, ở xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai đã kiên trì bám trụ, cùng bà con địa phương biến những nương rẫy sỏi đá, cằn cỗi thành mô hình nông nghiệp trù phú, mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng/năm.
Philip Morris International duy trì đà tăng trưởng về số lượng bằng sáng chế khoa học trên toàn cầuBất chấp số ít những hoài nghi xoay quanh tham vọng chuyển đổi của ngành thuốc lá, Philip Morris International (PMI) - tập đoàn hàng tiêu dùng quốc tế hàng đầu - vẫn đều đặn cho thấy cam kết nghiêm túc với khoa học và đổi mới.
Cách ăn cá có thể âm thầm phá hủy gan của nhiều người ViệtKhông ít bệnh nhân đến khám trong tình trạng gan đã tổn thương nghiêm trọng, thậm chí hình thành ổ áp xe lớn, nguyên nhân bắt nguồn từ một thói quen ăn uống quen thuộc.
Bộ Y tế đề xuất đưa thuốc lá điện tử, nung nóng vào danh mục ngành nghề cấmDự thảo Luật Đầu tư sửa đổi hiện chỉ đưa thuốc lá truyền thống vào danh mục kinh doanh có điều kiện. WHO, Bộ Y tế cho rằng cần bổ sung thuốc lá điện tử, nung nóng vào danh mục cấm đầu tư, kinh doanh.
Phản biện về cách đồng nhất nicotine với rủi ro nghiêm trọngTrong quá trình xây dựng chính sách kiểm soát thuốc lá, không ít quốc gia đang đánh giá toàn diện các chất độc hại trong các sản phẩm này, bao gồm vấn đề nicotine có phải là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nghiêm trọng do hút thuốc lá hay không.
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Chúng tôi "tuyên chiến" với thuốc lá điện tửTheo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thuốc lá nói chung, thuốc lá điện tử nói riêng tàn phá sức khỏe người sử dụng, gây hại cho người hít khói thuốc thụ động.
Cải thiện chính sách kiểm soát, giảm tác hại của thuốc láVới vai trò dẫn dắt, các khuyến nghị kiểm soát thuốc lá của WHO đã tác động mạnh đến chính sách của nhiều quốc gia, góp phần cải thiện một số chỉ số như nhận thức về tác hại và ý định cai thuốc.
Nhiều công ty chốt “chia tiền”, có bên cao ngất ngưởngVới tỷ lệ chi trả cao nhất lên đến 30%, các cổ đông lớn của Giấy Việt Trì dự kiến nhận về hàng chục tỷ đồng trước thềm Tết Nguyên đán. Một số bên cũng rục rịch chia cổ tức.
Tăng cường bảo vệ học sinh khỏi tác hại của thuốc láTheo bà Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), bảo vệ học sinh khỏi tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng là mục tiêu hàng đầu.
5 thói quen đơn giản giúp bảo vệ thậnThận có thể lọc tới 200l máu mỗi ngày nhưng lại dễ bị tổn thương bởi những thói quen rất phổ biến.
Nga xem xét chính sách kiểm soát riêng biệt thuốc lá nung nóng và thuốc lá điện tửMới đây Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga công khai ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử do lo ngại về sức khỏe giới trẻ và sự thiếu hiệu quả của các quy định giới hạn độ tuổi.
Một lần sử dụng thuốc lá điện tử “cho biết” cũng dễ gây nghiệnHơi điện tử đầu tiên có thể kích hoạt thay đổi trong não, đặt nền móng cho sự phụ thuộc mà người dùng không ngờ tới.