40 móng biệt thự không phép ở bán đảo Sơn Trà: Phải dừng tức thì“Một số dự án quan trọng, phục vụ cho APEC, tiến độ gấp rút thì thành phố xin Chính phủ cho làm song song, vừa thiết kế vừa xây dựng. Cái này không nằm trong những dự án đó mà sai thì phải dừng tức thì”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói về 40 móng biệt thự không phép ở bán đảo Sơn Trà.
40 móng biệt thự không phép: Mỗi móng phạt... 1 triệu đồng (!)UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty CP Biển Tiên Sa (chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa) vì hành vi xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp phép.
Cận cảnh 40 móng biệt thự không phép trên bán đảo Sơn TràMặc dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (trên Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã làm 40 móng biệt thự tại đây. Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa lệnh dừng tức thì những hạng mục này...
00:45Cận cảnh 40 móng biệt thự không phép trên Bán đảo Sơn TràMặc dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (trên Bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã làm 40 móng biệt thự tại đây.
Giải phóng vỉa hè "chặt trụi" cây xanh, 40 móng biệt thự không phépChưa được cấp phép nhưng 40 móng biệt thự đã được mọc lên trên bán đảo Sơn Trà; Lập lại trật tự vỉa hè, chính quyền xã cho chặt hạ hàng loạt cây xanh bên đường; đám cháy kéo dài 2 ngày tại Cần Thơ; bậc tam cấp thông minh… là những hình ảnh bạn đọc quan tâm tuần qua.
Cảnh cáo Phó Chủ tịch quận vụ 40 móng biệt thự không phép ở Sơn TràUỷ ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà do đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm về xây dựng không có giấy phép tại Dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.
Vụ biệt thự "đổ gục" trong bão Bualoi: Nghi chưa xây kè biểnSở Xây dựng Hà Tĩnh cấp giấy phép cho Dự án Khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành có hạng mục xây dựng kè biển dài 850m. Song hiện trường nhiều căn biệt thự hư hỏng cho thấy không có kè biển phía trước.
Hà Tĩnh lập đoàn kiểm tra dự án khu biệt thự "đổ gục" trong bão BualoiSở Xây dựng Hà Tĩnh đã lập đoàn kiểm tra tại dự án Khu resort Hoa Tiên Xuân Thành khi có nhiều căn villa hư hỏng nặng nề sau bão Bualoi.
Kỹ sư xây dựng phân tích nguyên nhân vụ biệt thự "đổ gục" trong bão Bualoi"Những căn biệt thự ở biển Xuân Thành, Hà Tĩnh không có cột trụ, tường chịu lực kém, lại bị sóng đánh khoét sâu, việc đổ sập là điều dễ hiểu", kỹ sư phân tích.
Vụ biệt thự "đổ gục" trong bão Bualoi: Chủ đầu tư nói gì về loạt nghi vấn?Liên quan việc hàng loạt biệt thự giáp biển ở Hà Tĩnh đổ sập trong bão Bualoi, đại diện chủ đầu tư đã lên tiếng về loạt nghi vấn như kè biển đã được xây dựng hay chưa và chất lượng công trình.
Biệt thự xây trước biển chẳng khác nào "trò đùa trước thiên nhiên""Lúc sóng yên biển lặng thì không sao, khi bão tố nổi lên thì những ngôi nhà trước biển chẳng khác nào trò đùa trước thiên nhiên", bạn đọc Dân trí so sánh.
Tài xế ô tô bị tước giấy phép lái xe vì đi ngược chiều cao tốcVào rạng sáng nay, tài xế T. điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hải Phòng - Móng Cái. Hành vi vi phạm này đã bị CSGT phát hiện, xử lý.