Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất trong 12 nước tham gia TPPTrưởng đoàn đàm phán Việt Nam - Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, TPP có thể giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 23,5 tỷ USD vào năm 2020 và 33,5 tỷ USD vào năm 2025. Xuất khẩu sẽ tăng thêm 68 tỷ USD vào năm 2025.
Người giỏi ra nước ngoài hết, lấy ai phát triển đất nước?Trình độ, năng suất lao động của Việt Nam hiện đang ở tốp cuối trong 12 nước tham gia TPP.
Người giỏi ra nước ngoài hết, lấy ai phát triển đất nước?Trình độ, năng suất lao động của Việt Nam hiện đang ở tốp cuối trong 12 nước tham gia TPP.
Sau Lê Trung Khoa, Bộ Công an tiếp tục khởi tố Nguyễn Văn ĐàiNguyễn Văn Đài được xác định là đối tượng phản động, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước.
Việt Nam dẫn đầu về tỷ lệ người chơi pickleball ở châu ÁTheo khảo sát do Hiệp hội pickleball châu Á (UPA Asia) phối hợp với YouGov Singapore thực hiện, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu châu lục về tỷ lệ người chơi pickleball, vượt qua Ấn Độ và Malaysia.
Chiêu "thoát vai" của Hoa hậu Thùy Tiên trong phi vụ kẹo KeraDù giữ vai trò cổ đông và hưởng 30% lợi nhuận từ kẹo Kera, Thùy Tiên vẫn tìm cách “thoát vai” bằng việc ký hợp đồng quảng cáo ký lùi ngày, nhằm né trách nhiệm khi sản phẩm bị tố quảng cáo sai sự thật.
Trung Quốc "để mắt" TPP, Nhật Bản từ chối "nới" quy tắc cho thành viên mớiThủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: "Có 11 thành viên tham gia TPP và các quốc gia mới không thể tham gia mà không có sự chấp thuận của họ".
12 nước chính thức ký kết hiệp định TPPĐại diện của 12 quốc gia sáng sớm nay 4/2 đã chính thức ký kết thỏa thuận Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại New Zealand. Sự kiện này đánh dấu kết thúc quá trình đàm phán hơn 5 năm và mở đầu cho giai đoạn phê chuẩn tại quốc hội từng nước.
Việt Nam nói gì về tương lai TPP không có Mỹ?Việt Nam sẽ tiếp tục quá trình đổi mới này, đẩy mạnh chuẩn bị trong nước để đảm bảo thực thi hiệu quả các cam kết của Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã và sẽ tham gia. Việt Nam sẽ cùng các nước trong TPP thảo luận và thống nhất những định hướng trong tương lai.
Philippines muốn tham gia TPPTổng thống Philippines Benigno Aquino ngày 14/10 cho biết nước này mong muốn được trở thành một thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với lý do hầu hết các nước thành viên TPP hiện nay đều là những đối tác tin cậy của quốc gia này.
TPP sẽ mở rộng cho các nền kinh tế khác tham giaSáng nay (21/5), tại Hà Nội, bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) - Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Bộ trưởng các nước thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã nhóm họp để thảo luận và ra tuyên bố chung.
Các nước gấp rút tìm cách cứu TPPCác nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dường như đã chuẩn bị sẵn cho kịch bản chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ rút khỏi hiệp định này. Tuy nhiên, mỗi nước lại có một kế hoạch riêng.