Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ủy ban Paralympic Việt NamLễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ủy ban Paralympic Việt Nam diễn ra hôm nay 22/9, đánh dấu cột mốc quan trọng của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.
Nga và Belarus bị cấm tham dự Paralympic Bắc Kinh 2022Chỉ một ngày trước khi diễn ra khai mạc Paralympic Bắc Kinh 2022, đoàn thể thao người khuyết tật của Nga và Belarus đã bị Ủy ban Paralympic Quốc tế cấm tham dự khi nhiều nước dọa tẩy chay giải đấu.
Nga có thể bị cấm dự Paralympic mùa đông 2018Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cho biết, họ sẽ xem xét việc các VĐV khuyết tật Nga có được dự Paralympic mùa đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) vì những vấn đề liên quan đến doping.
Canada tuyên bố không dự Olympic Tokyo 2020 vì lo ngại Covid-19Canada là nước đầu tiên trên thế giới tuyên bố họ sẽ không tham dự Olympic Tokyo 2020 nếu nước chủ nhà Nhật Bản vẫn tổ chức đúng lịch vào mùa hè này khi đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát dữ dội.
Lời khẩn cầu của nữ VĐV Afghanistan sau khi Taliban nắm quyềnNữ vận động viên (VĐV) Zakia Khudadadi có thể không đạt được giấc mơ trở thành VĐV đầu tiên của Afghanistan tham dự một kỳ Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật).
Paralympic Tokyo 2020 khai mạc, lập kỷ lục số vận động viên tham dựTối 24/8, Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Lễ khai mạc có chủ đề "We Have Wings" (Chúng ta có đôi cánh).
Paralympic Paris 2024 chính thức khai mạc, Việt Nam có 7 VĐV tranh tàiChỉ vài tuần sau khi đăng cai Olympic Paris 2024, nước chủ nhà Pháp đã tiếp tục tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật 2024 với hơn 4.000 vận động viên (VĐV) tranh tài ở 22 môn thể thao.
Paralympic Tokyo 2020 khép lại bằng lễ bế mạc giản dịTối qua (5/9), Paralympic 2020 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc được tổ chức đơn giản ở sân vận động Quốc gia tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
Không thể cản nổi VĐV cao nhất thế giới giành huy chương vàngĐội tuyển bóng chuyền ngồi Iran đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) ở Paralympic (đại hội thể thao người khuyết tật) khi họ sở hữu VĐV cao tới 2,46 mét là Morteza Mehrzad.
Hai vận động viên Việt Nam không giành huy chương Paralympic 2020Ở các đợt bơi chung kết hai nội dung 100m ếch nam, nữ, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam là Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như đều không thể giành được huy chương.
Báo chí quốc tế lên cơn sốt với tấm HCV của Lê Văn CôngRạng sáng ngày 9/9, lực sỹ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HLV Paralympic Rio 2016 ở nội dung 49kg nam. Thành tích của Lê Văn Công là 183 kg, bỏ xa đối thủ giành HCB người Jordan Omar Qarada với mức tạ 177 kg.
Olympic Paris 2024 bị cảnh báo vì giá vé xem quá caoChủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Sebastian Coe tỏ ra lo ngại khi giá vé vào sân xem các nội dung thi đấu ở Olympic Paris 2024 tại Pháp quá đắt.