Người dân liên tiếp giao nộp nhiều động vật quý hiếmVườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận nhiều cá thể động vật quý hiếm như công xanh, rùa núi vàng, khỉ mốc, trăn đất do người dân tự nguyện giao nộp.
Vì sao không thể tùy tiện nuôi và nhân giống động vật quý, hiếm?Sau vụ việc liên quan gà lôi trắng, không ít người đặt ra câu hỏi tại sao cơ quan quản lý không để người dân nuôi và nhân giống các loài động vật quý, hiếm, giúp tăng số lượng của các loài này.
Động vật quý hiếm "ghé thăm" bất ngờ, người dân bắt giao nộp công anPhát hiện cá thể khỉ lạc vào nhà là loài động vật quý hiếm, người đàn ông tại Quảng Trị đã liên hệ để giao nộp cho cơ quan chức năng.
Người phụ nữ thử sức với mô hình nuôi loại động vật quý hiếmTranh thủ thời gian rảnh, chị Lê Thị Lan ở Kon Tum đã thử nghiệm nuôi cheo cheo, một loài động vật quý hiếm. Đến nay, chị đã có nguồn thu bước đầu. Công việc mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân.
Người đàn ông bỏ tiền mua động vật quý hiếm rồi giao nộp kiểm lâmBỏ tiền mua một cá thể khỉ đuôi lợn, nhưng khi biết đây là loài động vật quý hiếm, người đàn ông tại Quảng Bình đã giao nộp cho cơ quan chức năng để bảo tồn.
Động vật quý hiếm liên tiếp xuất hiện trong vườn nhà dânHai con cu li nhỏ quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà của 2 hộ dân ở Hà Tĩnh. Sau khi bắt chúng lại, người dân đã giao nộp cho cơ quan chức năng chăm sóc.
Phát hiện động vật quý hiếm trước cổng nhà, người dân bắt giao cho kiểm lâmPhát hiện một cá thể tê tê quý hiếm trước cổng nhà, một người dân trú tại tỉnh Quảng Trị đã bắt và bàn giao cho lực lượng chức năng nhằm phục vụ công tác bảo tồn.
Động vật quý hiếm trong rừng nguyên sinh Quảng BìnhKhu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong là nơi cư trú của 76 loài thú, 214 loài chim và 671 loài bò sát. Trong đó có rất nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.
00:57Động vật quý hiếm liên tục trên núi rừng Bạch MãThời gian gần đây nhiều loại động vật quý hiếm thuộc diện nguy cấp như mang Trường Sơn, lửng lợn, gà lôi, chà và chân nâu… liên tục xuất hiện trong khu vực núi rừng Bạch Mã.
Nhiều động vật quý hiếm trong rừng Quảng Trị lọt "bẫy ảnh"Qua hoạt động đặt "bẫy ảnh", cơ quan bảo tồn tại Quảng Trị đã ghi nhận được rất nhiều hình ảnh, thước phim về các loài động vật quý hiếm.
Thả nhiều động vật quý hiếm về rừngNgày 11/5, Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, tỉnh Nghệ An phối hợp với thú y, Công an huyện Quế Phong tổ chức thả một số động vật quý hiếm như rùa, rắn hổ mang, trăn về rừng tự nhiên.