23 đạo sắc đền Trấn Vũ được công nhận tài liệu lưu trữ quý hiếmSáng nay (18/4), đền Trấn Vũ (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) đã tiến hành đón nhận quyết định của UBND TP.Hà Nội về việc công nhận 23 đạo sắc phong tại đền Trấn Vũ đủ điều kiện, tiêu chuẩn là tài liệu lưu trữ quý, hiếm.
Hội đền Trấn Vũ: “Đấu sĩ” cuồn cuộn cơ bắp thi kéo co ngồiSáng 9/4, nhân dịp tượng Huyền Thiên Trấn Vũ tại đền Trấn Vũ được công nhận là Bảo vật quốc gia và nghi lễ kéo co được công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại từ năm 2015, hội đền Trấn Vũ đã tổ chức thi kéo co ngồi.
Trai tráng từ khắp các tỉnh miền Bắc về Hà Nội thi tài kéo coSáng 18/11 tại đền Trấn Vũ (phường Thạch Bàn, quận Long Biên) diễn ra trò chơi kéo co của các cộng đồng kéo co Việt Nam đến từ khắp các tỉnh thành khu vực phía bắc.
Tượng Huyền Thiên Trấn Vũ bằng đồng đen được công nhận Bảo vật quốc giaSáng ngày 9/4, nhân dịp hội đền Trấn Vũ, Ủy ban nhân dân xã Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội đã tổ chức đón nhận bằng công nhận Bảo vật quốc gia đối với pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ (niên đại 1802) được lưu giữ tại đền và tổ chức kéo co song mây.
Gian nan khôi phục nghề đúc đồng Ngũ XãNgày nay, đến Ngũ Xã, ít ai biết rằng nơi đây từng là một làng nghề đúc đồng nức tiếng trong và ngoài nước. Tên tuổi của làng gắn liền với nghề đúc tiền và những tác phẩm như quả chuông và pho tượng Quan Thánh đền Trấn Vũ, pho tượng Adida chùa Thần Quang…
Du xuân lễ chùaĐi lễ chùa đầu năm, không khí trang nghiêm trầm mặc trong khói hương trầm như thanh lọc tâm hồn ta, tự nhiên thấy nhìn đời nhìn người nhẹ nhàng hơn, bao dung hơn.
Ly kỳ huyền tích ông Cụt, ông Lành và tục thờ thần rắn ở xứ NghệCó một điều khá trùng hợp, tục thờ thần rắn ở nhiều địa phương đều gắn với câu chuyện ly kỳ về "ông Cụt, ông Lành", dù một số tình tiết có thể khác nhau.
Lắp camera ngăn du khách xoa tiền lên tượng đồng bảo vật ở đền Quán ThánhTrong đền Quán Thánh có một bức tượng đồng Huyền Thiên Trấn Vũ cao lớn uy nghi, nặng 4 tấn. Nhiều người dân tới chiêm bái dùng tiền xoa vào tượng đồng để cầu may.
Khách thăm Tứ Trấn Thăng Long quá đông, xếp hàng nửa giờ mới mua được véSáng ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết Quý Mão), rất đông người dân và du khách thập phương đứng xếp hàng dài tại cổng đền Quán Thánh (Hà Nội) để chờ tới lượt mua vé vào chiêm bái, vãn cảnh đền.
Con đường duy nhất tại Hà Nội được Bác Hồ đặt tênĐường Thanh Niên nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch được mệnh danh là một trong những con đường lãng mạn nhất Thủ đô. Đây cũng là con đường duy nhất được Bác Hồ đặt tên.
Người dân Thủ đô vái vọng khi đi lễ sáng mùng 1 Tết Nhâm DầnNhiều chùa, đền ở Hà Nội đóng cửa phòng tránh lây lan dịch Covid-19, nhưng người dân vẫn đi lễ trong buổi sáng mùng 1 đầu năm mới theo nếp xưa.