Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Đầu bếp Việt kể phục vụ bánh cuốn, cà phê cho đoàn khách của tỷ phú Ấn ĐộBên cạnh những món ăn truyền thống theo tín ngưỡng, đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được tiếp đãi nhiều món ăn Việt như bánh cốm Làng Vòng, bánh cuốn, bún ngan măng, cà phê...
Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâuSâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.
Ghé chợ rắn mùa nước nổiVề những tỉnh có đồng, rừng, rộng và còn hoang dã như U Minh, Đồng Tháp Mười, Tứ Giác Long Xuyên... du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại bò sát rất đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long.
5 món ngon từ sâu thách thức lòng can đảm của thực kháchNhững món ăn làm từ côn trùng có thể coi là một nét văn hóa độc đáo, góp phần làm nên sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Sâu muồng, đuông dừa, nhộng ong,… khiến không ít người ghê sợ nhưng nếu dám thử, biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
“Rợn người” với món sâu của vùng đất xứ ThanhNhững con sâu ngoe nguẩy được coi là đặc sản ở huyện vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy nhiên, món ngon “kỳ dị” này không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức…
Đặc sản món sâu măng của người Mường Lát(Dân trí) – Những con sâu bóng nhẫy, ngọ nguậy nhìn rùng mình qua bàn tay chế biến của người phụ nữ H'Mông đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa lạnh đối với người Mường Lát (Thanh Hóa) và bất cứ du khách nào có dịp ghé qua mảnh đất này.
Những món ăn Việt nghe tên đã muốn “chùn đũa”Thịt chuột, sâu, dúi, đuông dừa… là những món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ làm người ta cảm thấy rùng mình. Tuy nhiên, những món ăn này được coi là đặc sản của nhiều vùng và rất được ưa chuộng.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Anh Tây thừa nhận không thể rời Việt Nam vì mê bia hơi, rau muống xàoMón rau muống xào bình dân của Việt Nam đã chiếm được tình cảm của anh chàng Will Courageux, người Pháp, ngay từ lần đầu tiên đến du lịch cách đây 8 năm.
Sởn da gà nếm thử 5 đặc sản từ sâu béo núc ở Việt NamCác món ăn được chế biến từ: sâu chít, sâu muồng... tuy bề ngoài có phần kỳ dị nhưng nếu đã vượt qua cảm giác sợ hãi ban đầu thì đây đều là các đặc sản thơm ngon với vị hấp dẫn riêng.
Đông lạnh hít hà với lẩu ếch măng cayKhi mùa đông đến cũng là lúc những món lẩu lên ngôi, khi đã ngán những nồi lẩu thập cẩm, hải sản hay gà, bò, nhiều thực khách đã chọn ếch, giống “gà đồng” gần gũi với người nông dân, thịt trắng, thơm ngọt, thanh mát, bổ dưỡng.