Khởi tố Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà TĩnhNgày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với giám đốc công ty liên quan vụ nâng khống thiết bị y tế gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.
Trường đại học lớn ở TPHCM có nhiều vi phạm tại gói thầu hơn 17,4 tỷ đồngTrường đại học này để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình triển khai gói đầu tư trang thiết bị có tổng mức đầu tư hơn 17,4 tỷ đồng.
Đà Nẵng dự tính sắm robot chữa cháy thứ 2Đà Nẵng dự tính chi 70 tỷ đồng đầu tư trang thiết bị, trong đó có robot chữa cháy, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ nhà cao tầng trên địa bàn.
Thu thập mống mắt, giọng nói để tích hợp vào thẻ căn cước từ 1/7Bộ Công an đề xuất các giải pháp về công nghệ, đầu tư trang thiết bị, thu thập thông tin sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói để tích hợp vào thẻ căn cước, theo yêu cầu của Thủ tướng.
Trường nghề lay lắtBỏ chi phí lớn để đầu tư trang thiết bị dạy học nhưng khan hiếm người học khiến bức tranh về các trường nghề càng ngày càng ảm đạm.
Cơ hội cho doanh nghiệp vay không lãi suất 20.000 USD180.000 USD là tổng số tiền Quỹ ABS (Hoa Kỳ) hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vay vốn với lãi suất 0% để đầu tư trang thiết bị sản xuất.
Đầu tư hàng chục tỷ đồng sửa chữa trường, lớp phục vụ năm học mớiNăm học 2016-2017, UBND tỉnh Cà Mau chi hơn 58 tỷ đồng từ nguồn xổ số kiến thiết để sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị cho các trường học nhằm phục vụ tốt nhất công tác dạy và học trong năm học mới.
Đà Nẵng chi 24 tỉ đồng đầu tư thiết bị, đồ chơi cho trẻ mầm nonChủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký phê duyệt đề án đầu tư trang thiết bị - đồ chơi cho trẻ từ 6-18 tháng tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2019, với tổng kinh phí gần 23,9 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
Thanh Hóa: Trung tâm dạy nghề gần 40 tỷ mới đưa vào sử dụng đã xuống cấpTrung tâm dạy nghề được đầu tư xây dựng gần 40 tỷ đồng tại một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Chỉ sau một thời gian ngắn, Trung tâm đã xuống cấp. Hơn nữa, Trung tâm không được đầu tư trang thiết bị nên giáo viên và học viên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác dạy và học.
03:50Bộ trưởng Y tế: Cơ sở y tế không đồng thuận với kết luận của kiểm toánVề đầu tư trang thiết bị ngành y tế, Bộ trưởng Tiến cho biết vừa qua Kiểm toán Nhà nước kết luận nhiều thiết bị chưa hết khấu hao đã hỏng, đắp chiếu. Tuy nhiên, theo bà, một trong những lý do là công suất quá lớn kể cả ở tuyến tỉnh; một số máy đắp chiếu vì đang trong thời gian bảo hành, bảo trì…
TPHCM cấp gần 5 tỷ đồng phòng chống lụt bão 2007UBND TPHCM vừa chấp thuận cấp gần 5 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị, phương tiện phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cho các đơn vị và quận - huyện trên địa bàn thành phố.
Giải pháp nào để cứu nền KHCB?Đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hết sức quan trọng. Tuy nhiên đất nước ta còn nghèo nên những sự đầu tư hiện tại chẳng thấm vào đâu. Trong khi đó vấn đề đầu tư cho con người làm khoa học cơ bản lại chưa được quan tâm đúng mức.