Bình Định mời đầu bếp thế giới về chế biến món cá nặng cả tạTỉnh Bình Định sẽ mời các đầu bếp tài hoa từ TPHCM, Nhật Bản, Úc, trong đó có đầu bếp top 100 thế giới về chế biến món cá ngừ đại dương phục vụ du khách.
Dầu gạo Simply được Đầu bếp thế giới tin dùngDù chế biến món ăn đơn giản hay cầu kỳ, dầu gạo Simply vẫn đáp ứng được các nhu cầu nấu nướng từ đầu bếp chuyên nghiệp thế giới và được sử dụng trong khuôn khổ hoạt động kỉ niệm ngày Đầu bếp thế giới.
Thầy trò trường nghề hưởng ứng Ngày đầu bếp quốc tế 20.10Ngày đầu bếp quốc tế (International Chefs Day - 20/10) được khởi xướng từ năm 2004 theo sáng kiến của ông Bill Gallagher - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới (WACS).
Chàng “đại sứ ẩm thực” từng 3 lần trượt ĐHĐầu bếp trẻ Võ Quốc vừa được Hiệp hội Đầu bếp thế giới (WACS - thành lập năm 1982 tại Paris, hiện có 82 quốc gia thành viên) trao danh hiệu đại sứ văn hóa ẩm thực VN.
Khai trương Cuisine De Saigon: Võ Quốc gây thương nhớ cho hành khách sân bay bằng ẩm thực truyền thống Việt NamTừng nhận danh hiệu Đại sứ ẩm thực Việt Nam do Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao tặng (2012), Võ Quốc có một lối đi khác biệt để quảng bá ẩm thực Việt. Thay vì trở thành bếp trưởng một nhà hàng, anh chọn nấu món Việt ở rất nhiều gian bếp của những lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực thế giới.
Phở cuốn Hà Nội và phở Nam Định góp mặt tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 sẽ giới thiệu món phở bò Nam Định và phở cuốn Hà Nội tới du khách. Bên cạnh đó, nem rán, bánh mì cũng góp mặt làm phong phú thêm món ăn cho chương trình.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Dân Thủ đô "mắc kẹt" trong không khí bẩn: Khi người giàu cũng khócHà Nội những ngày này, bầu không khí trắng đục, đặc quánh không chỉ bao phủ bầu trời mà còn len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà, trở thành nỗi ám ảnh của cả người dân nội thành lẫn vùng ven.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Bát phở 4 triệu đồng có vàng lá ở TPHCM khiến khách Tây kinh ngạcKhi biết giá bát phở là 163 USD (khoảng 4 triệu đồng/bát), du khách người Mỹ tỏ ra khá bất ngờ, đây là bát phở đắt nhất anh từng thưởng thức.
02:49Đầu bếp gốc Việt giải thích vì sao tô phở giá 2,5 triệu đồng"Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)", đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.
08:52Trải nghiệm phở 2,5 triệu đồng tại nhà hàng đạt sao Michelin ở TPHCM"Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)", đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.