Dầu gạo Simply được Đầu bếp thế giới tin dùng

(Dân trí) - Dù chế biến món ăn đơn giản hay cầu kỳ, dầu gạo Simply vẫn đáp ứng được các nhu cầu nấu nướng từ đầu bếp chuyên nghiệp thế giới và được sử dụng trong khuôn khổ hoạt động kỉ niệm ngày Đầu bếp thế giới.

Dầu gạo Việt được đầu bếp thế giới tin dùng

Vừa qua, lần đầu tiên, Hiệp hội Đầu bếp không biên giới đã chọn Việt Nam để đăng cai tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Đầu bếp thế giới 20/10. Đáng nói, trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội này đã chọn dầu gạo Simply – một thương hiệu dầu ăn uy tín của Việt Nam – để sử dụng cho toàn bộ công tác nấu nướng liên quan.

Lý giải về việc lựa chọn dầu gạo Simply, ông Willment Leong – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp không biên giới cho biết: “Từ nguyên liệu chính cho đến phụ, tôi luôn chú trọng lựa chọn những thực phẩm, gia vị hay dầu ăn tốt cho sức khoẻ và uy tín. Với tôi, trước khi ngon, món ăn phải là một món ăn an toàn và chất lượng. Vì vậy, trong hoạt động nấu ăn thiện nguyện dành cho trẻ em lần này, tôi lựa chọn dầu gạo Simply là vì sản phẩm sở hữu chất lượng và có uy tín trong thị trường dầu ăn Việt Nam.”

Dầu gạo Simply được Đầu bếp thế giới tin dùng - 1
Đầu bếp Willment Leong cho biết dầu gạo Simply giúp ông tạo ra những món salad ngon nhờ hương vị thanh nhẹ, giúp tôn vị nguyên bản của rau củ quả.

2 ưu điểm bất ngờ giúp dầu gạo Việt “được lòng” các đầu bếp hàng đầu thế giới

Đầu tiên, điều khiến các đầu bếp chuyên nghiệp thế giới “phải lòng” dầu gạo chính là tốt cho tim mạch. Bởi bản thân dầu gạo được trích ly từ lớp màng cám của gạo lứt – vốn chiếm giữ 70-80% hàm lượng chất dinh dưỡng của hạt gạo, đặc biệt là dưỡng chất Gamma-Oryzanol (đọc là Gam ma Ô ri gia non).

Đây là một chất ô-xi hóa mạnh, có khả năng giúp cơ thể đẩy lùi sự hình thành mảng bám do quá trình ô-xi hoá của cholesterol xấu, từ đó giúp thông thoáng thành mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Được biết, tại Việt Nam, để trích ly được 1 lít dầu gạo nguyên chất, nhà sản xuất phải cần đến lớp màng cám của 200kg gạo lứt, đồng thời phải đầu tư dây chuyền 7 bước tinh lọc khắt khe để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cho ra đời dầu gạo thành phẩm có độ tinh khiết cao.

Nhờ vậy, dầu gạo không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng từ lớp màng cám quý giá của gạo lứt, mà còn nhanh chóng trở thành loại dầu được các đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới ưa chuộng nhờ chất lượng vượt trội.

Dầu gạo Simply được Đầu bếp thế giới tin dùng - 2
Simply là nhãn hiệu dầu ăn duy nhất hiện nay được Hội Tim mạch học Việt Nam khuyên dùng vì công dụng tốt cho sức khoẻ tim mạch

Ưu điểm thứ 2 của dầu gạo là điểm bốc khói cao (hơn 240 độ C).

Đặc tính này của dầu gạo giúp món chiên xào hạn chế bị cháy khét, vàng giòn đẹp mắt, đồng thời được bảo toàn hương vị thơm ngon. Ông Phạm Sơn Vương – Chủ Tịch Hiệp Hội đầu bếp Sài Gòn – thành viên Hiệp hội Đầu bếp Thế giới cho biết ngoài việc dùng dầu gạo cho các món chế biến ở nhiệt độ cao, ông còn cho vài muỗng dầu gạo vào khâu tẩm ướp để làm dậy mùi thơm của thực phẩm và pha trộn sốt cho các món salad của mình.

Một trong những tiêu chí gắt gao mà tôi dành cho các món ăn là phải giữ được hương vị thanh khiết của nguyên liệu. Vì vậy, hương vị thanh nhẹ của dầu gạo không át hương vị các nguyên liệu khác khiến tôi khá hài lòng” – ông Vương chia sẻ.

Dầu gạo Simply được Đầu bếp thế giới tin dùng - 3

Ông Phạm Sơn Vương – Chủ Tịch Hiệp Hội đầu bếp Sài Gòn ấn tượng với hương vị thanh nhẹ của dầu gạo, giúp các món ăn luôn giữ được hương vị nguyên bản

Trong nấu nướng, chúng ta thường cho rằng những yếu tố như gia vị, dầu ăn… thì không quan trọng bằng nguyên liệu chính như thịt cá, rau củ... nhưng người Việt ta có câu “Thịt một giành, không có hành không thơm”, nhằm nói lên tầm quan trọng của những yếu tố nhỏ mà làm nên “chuyện lớn”. Muốn món ăn, đặc biệt là món chiên xào ngon lành, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua vai trò của dầu gạo.

Có thể nói, thông tin dầu gạo nguyên chất Simply của Việt Nam được Hiệp hội Đầu bếp không biên giới tin dùng và lựa chọn sử dụng đã bảo chứng cho chất lượng của loại dầu cao cấp này. Người tiêu dùng Việt Nam đã có thêm một lựa chọn đáng cân nhắc để bữa ăn gia đình thêm ngon, khoẻ.