Quy trình Iran chọn người kế nhiệm Lãnh tụ Tối cao KhameneiSự ra đi của Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei sau gần 37 năm nắm quyền đặt ra câu hỏi tối quan trọng về tương lai của đất nước. Iran đã bắt đầu các bước chuẩn bị cho việc lựa chọn người kế nhiệm.
Khám phá kỳ quan của những câu chuyện cổ tích bất tận “Nghìn lẻ một đêm”Đến với đất nước Iran thời hiện đại, du khách như được “xuyên không” ngược dòng thời gian theo dấu những câu chuyện cổ tích bất tận “Nghìn lẻ một đêm” làm say đắm lòng người.
Vẻ đẹp mê mẩn của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại quốc gia Tây Á này.
Người phụ nữ Anh một mình lái xe máy du lịch khắp IranSau chuyến “phượt” một mình bằng xe máy khắp mọi miền đất nước Iran, cô Lois Pryce - công dân người Anh - tươi cười nói rằng chuyến đi thật đáng giá, bất chấp những hiểm nguy mà cô từng phải lo lắng, từng phải trải qua.
“Phu nhân Kennedy” Trung Đông và cuộc lưu đày hơn 25 nămFarah Diba Pahlavi, cựu Hoàng hậu của đất nước Iran, hiện đang sống cô độc trong một căn hộ sang trọng bên bờ sông Saine ở Paris.
Lộ thời điểm Tổng thống Trump có thể tuyên bố ngừng bắn với IranGiới chức Israel dự đoán Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ tuyên bố ngừng bắn sau 4 tuần xung đột với Iran.
Iran biến đảo dầu thành pháo đài trước nguy cơ lực lượng Mỹ đổ bộIran đã thiết lập các bẫy và điều động thêm binh sĩ cùng hệ thống phòng không tới đảo Kharg những tuần gần đây để đề phòng Mỹ tiến hành một chiến dịch nhằm kiểm soát hòn đảo.
Iran nói nã tên lửa về phía tàu sân bay Mỹ, Washington chưa lên tiếngQuân đội Iran ngày 25/3 tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa hành trình đất đối hải nhằm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ.
Những câu chuyện về xe hơi ở IranVới hơn 70 triệu dân, cùng số thùng dầu giá rẻ nhiều gấp đôi dân số, không có gì ngạc nhiên khi đất nước Iran có nhiều ô tô. Vậy hãy thử tìm hiểu những câu chuyện về xe hơi ở nơi mà người dân không phải bận tâm nhiều đến giá xăng dầu.
Quân đội Iran bác tin đàm phán với MỹIran cho rằng Mỹ “đang tự đàm phán với chính mình” khi liên tục tuyên bố đàm phán đang diễn ra.
Vì sao Mỹ khó mở lại eo biển Hormuz?Hàng trăm tàu chở dầu đang neo đậu ở hai đầu eo biển Hormuz, nơi Iran đã phong tỏa trong nhiều tuần qua để đáp trả các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
Vì sao Iran không dễ chấp nhận đàm phán chấm dứt xung đột với Mỹ?Bất chấp tuyên bố của Mỹ về các cuộc đối thoại nhằm hạ nhiệt căng thẳng, Iran vẫn phủ nhận đàm phán với Washington.