Phát hiện tiền thân của các lỗ đen siêu trọngCác nhà thiên văn học từ đại học Copenhagen đã phát hiện một lỗ đen siêu trọng mới - mang tên GNz7q - được sinh ra 750 triệu năm sau Vụ Nổ Lớn (Big Bang).
Lần đầu trích xuất thành công bộ gene người cổ đại 5.700 năm tuổi hoàn chỉnhCác nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen đã thành công trong việc trích xuất một bộ gene người cổ đại hoàn chỉnh từ một loại kẹo cao su đặc biệt từ cây bạch dương có niên đại 5.700 năm tuổi.
Lý do thực sự cho hiện tượng nhìn thấy thế giới khác?Các nhà khoa học Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã phát hiện ra những trải nghiệm cận tử mà một người gặp phải trong tình trạng bị đe dọa tính mạng có liên quan đến rối loạn giấc ngủ.
Tắm nắng tốt cho “tinh binh”Một nghiên cứu mới tại Đại học Copenhagen Đan Mạch đã chỉ ra rằng: ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chất lượng tinh binh.
Sử dụng ánh nắng mặt trời để sản xuất hóa chất và năng lượngCác nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Copenhagen đã phát hiện ra một quy trình được gọi là “quang hợp ngược”. Trong đó, năng lượng của các tia nắng mặt trời bị phá vỡ, nhưng không tạo thành nguyên liệu thực vật như quang hợp tự nhiên.
Phát hiện gen mới - Tin vui cho người đang "vật vã" với ăn kiêngCác nhà nghiên cứu của 2 trường Đại học Monash (Melbourne và Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho biết phát hiện gen mới của họ có thể là tiền đề cho sự phát triển một loại thuốc ăn kiêng với cơ chế giảm thèm ăn và tăng ham muốn tập thể dục.
Ở nơi đáng sống nhất thế giới, gia đình cô gái Việt tiêu 200 triệu/thángSinh sống tại Copenhagen - thành phố đáng sống nhất thế giới - gia đình chị Bích Trâm chi khoảng 175-200 triệu đồng mỗi tháng cho các khoản sinh hoạt cơ bản.
Nữ sinh giành nhiều học bổng vì chọn con đường "ít người dám đi"Từ tích cực tham gia hoạt động tình nguyện và trải nghiệm liên quan đến bảo vệ trẻ em, Vân Anh – sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân – vừa giành nhiều học bổng danh giá.
Đặc phái viên của ông Trump lần đầu đặt chân đến GreenlandĐặc phái viên của Mỹ Jeff Landry đã lần đầu đặt chân đến Greenland sau khi được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào năm ngoái để thúc đẩy quyền kiểm soát của Mỹ đối với Greenland.
Vì sao Tổng thống Donald Trump muốn Greenland?Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Đan Mạch.
Trái Đất vừa mọc "đảo ma" mới ở ngay cực Bắc và sắp biến mấtMột hòn đảo mới vừa xuất hiện ở ngay cực Bắc của Trái Đất, tuy nhiên các nhà khoa học nghĩ rằng nó sẽ không tồn tại lâu trên bản đồ.