Người dân ngất xỉu vì mùi hôi thối từ cơ sở nấu mỡ bòKhông chịu nổi mùi hôi thối từ cơ sở nấu mỡ bò "chui", một số người dân ở thôn Kiên Long, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn (Bình Định) gửi đơn kiến nghị, thậm chí có người dọa sẽ chết nếu không xử lý.
Chàng Tây phụ bạn gái bán bánh xèo, nướng nem lụi gây sốt trên phố Hà NộiĐến phụ bạn gái bán bánh xèo, Moritz (28 tuổi, Thụy Sỹ) không ngờ bản thân thành nhân tố thu hút thực khách đến quán.
Thấy shipper khát nước, hành động của chủ quán đốn tim dân mạngThấy shipper (người giao hàng) khát nước nhưng ngại đến xin, một chủ quán ăn ở TPHCM đã bày thùng nước lạnh miễn phí trước cửa, mời mỗi bác tài một chai, khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.
Được người lạ mời ăn trên tàu, khách Tây bất ngờ vì người Việt quá tốt tínhTrên chuyến tàu hỏa rời khỏi thành phố Nha Trang, anh Kurt Caz người Nam Phi bất ngờ được một vị khách chủ động trả tiền mời anh bữa ăn miễn phí dù trước đó họ chưa từng quen biết.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Cho cậu sinh viên nghèo ở nhờ, cụ ông được trả ơn mỹ mãn lúc cuối đờiKhi bản thân còn là một du học sinh nghèo ở Anh, Song Yang đã được ông Hans, một người xa lạ, cho ở miễn phí. Lúc ông lâm bệnh, cậu đã chăm lo cho ông như một cách trả ơn.
Thưởng thức món ngon tại Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà NộiCác đầu bếp tài hoa của thế giới và Việt Nam sẽ cùng thiết kế một thực đơn đặc biệt cho Lễ hội ẩm thực Mexico, diễn ra tại Hà Nội.
Sống ở Hà Nội, lương 10 triệu đồng nhưng vợ tôi luôn đòi đi ăn nhà hàngKhi tôi không giữ được bình tĩnh, to tiếng, vợ lại nói tôi là kẻ bủn xỉn, "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".
Du khách Hàn kể thói quen lạ lùng của người Việt trên mâm cơm đãi kháchTheo quan sát của chàng trai người Hàn Quốc, khi người Việt mời khách tới chơi nhà, họ sẽ nấu bữa cơm thật thịnh soạn để mời. Chủ nhà thấy khách ăn ít hoặc không ăn sẽ buồn.
Bà con Xơ Đăng trổ tài cùng các đầu bếp ở thủ phủ sâm Ngọc LinhChiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh. Tại đây, bà con người Xơ Đăng đã có cơ hội trổ tài nấu ăn cùng nhiều đầu bếp chuyên nghiệp.
Lương 2 triệu, nghề nấu ăn cấp mầm non được đề xuất là công việc nặng nhọcTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bổ sung nghề nấu ăn ở trường mầm non vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?