Độc vào theo đũaVào giữa năm 2013, các cơ quan chức năng đã phát hiện loại đũa tre xài một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ cũng có nhiều nguy cơ.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Người đàn ông tắc ruột vì cách tiết kiệm trong bếp thường thấyNgười đàn ông 70 tuổi ở Trung Quốc phải mổ khẩn cấp vì hội chứng khoang bụng. Nguyên nhân được chỉ ra là do cụ ông đã quá tiết kiệm trong chuyện bếp núc.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Hơn trăm hộ dân Bình Phước bịt mũi sống cam chịu gần cơ sở tái chế nhựa"Tôi đi làm cả ngày rất mệt, về nhà muốn ngủ một giấc cũng không yên. Mỗi tối, mùi nhựa nồng nặc xộc vào mũi. Cái mùi khó chịu lắm, chúng tôi đã kiến nghị, nhưng chưa được giải quyết", ông Nhiều nói.
Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuấtNhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là "quán phở bò ngon nhất Hà Nội".
Phát hiện đũa có đặc điểm này cần vứt ngay, kẻo ăn phải chất gây ung thưĐũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy nhiên đũa sử dụng lâu không thay sẽ sản sinh ra chất aflatoxin gây ung thư gan.
Nhiều hàng quán ở Huế bị lợi dụng quảng cáo cờ bạc trá hìnhMột số đối tượng không rõ danh tính đã đến các nhà hàng, quán ăn, quầy tạp hóa ở Huế, tặng vật dụng có in dòng chữ "OKVIP - hôm nay 1 tỷ ngày mai 1.000 tỷ".
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
Thay thế những đồ dùng này trong gia đình giúp bảo vệ môi trườngNhiều đồ dùng quen thuộc chúng ra sử dụng trong cuộc sống hằng ngày có thể được thay thế bằng những món đồ có tính năng tương tự nhưng lại có lợi hơn cho môi trường.
Rủi ro ung thư gan vì sử dụng đũa không đúng cáchNhiều người nghĩ rằng, rửa sạch đũa bằng xà phòng đã là cách tốt nhất. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc này chỉ diệt được một phần nhỏ tác nhân gây bệnh có trong đũa.
Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độcNhững vật dụng dùng trong nấu nướng, ăn uống như bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện chứa nhiều chất độc hại khiến không ít người run rẩy lo sợ khi đã lỡ dùng trong thời gian dài.