Lãnh đạo Quảng Bình nói gì về việc 500 bài thi lớp 10 chỉ 1-2 điểm?Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, điểm thi là công cụ cơ bản để đánh giá chất lượng học sinh. Ngành giáo dục cần tìm ra nguyên nhân và có biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục.
Thầy giáo cho trợ giảng giải đề để học sinh chép khi thi khảo sát lớp 12Trong đợt khảo sát online đánh giá chất lượng học sinh lớp 12 của Hà Nội năm 2020, thầy Nguyễn Tiến Đ., giáo viên luyện thi ở Hà Nội cho trợ giảng giải đề Toán để học sinh chép.
Danh hiệu, chứng chỉ quốc tế dành cho các “Thủ khoa Việt Nam”Việc hướng tới một nền giáo dục hiện đại đã tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận với những danh hiệu quốc tế uy tín, đây cũng là một trong những thước đo tốt để đánh giá chất lượng học sinh cũng như đào tạo.
Lớp 5 sẽ thi trắc nghiệm môn Toán và tiếng ViệtTin từ Bộ GD-ĐT cho biết, vào tháng 5 tới, Bộ sẽ tổ chức đợt đánh giá chất lượng học sinh lớp 5. Theo đó, học sinh lớp 5 trong cả nước sẽ phải làm 2 bài thi trắc nghiệm môn Toán và tiếng Việt.
Khảo sát chất lượng học sinh lớp 5 trên toàn quốcVào trung tuần tháng 5/2007, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi trắc nghiệm 2 môn Toán và Tiếng Việt để đánh giá chất lượng học sinh lớp 5 trên quy mô toàn quốc. Khảo sát nhằm xác định trình độ học sinh tiểu học, để từ đó có cơ sở hoạch định cho giáo dục tương lai.
Lịch thi riêng của 10 đại học năm 2026Không tính đợt thi đầu tiên của Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH) diễn ra hồi tháng 1 vừa qua, kỳ thi đánh giá năng lực HSA sắp tới đây của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra sớm nhất (ngày 7-8/3).
Cà phê và não bộ: Nghiên cứu 43 năm hé lộ điều đáng chú ýPhân tích trên hơn 130.000 người cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa đồ uống có caffeine và không caffeine.
VNVC ký hợp đồng mua dây chuyền sản xuất vaccine hiện đại hàng đầu thế giớiNgày 24/2, Công ty Vaccine Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Syntegon (Đức) ký hợp đồng mua bán hệ thống thiết bị sản xuất vaccine công suất lớn, công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, đầu tư cho Nhà máy Vaccine và Sinh phẩm VNVC tại Tây Ninh.
Giải pháp khí sạch đạt chứng nhận HACCP quốc tế nâng tầm không gian F&B chuyên nghiệpPanasonic phát triển công nghệ lọc khí Nanoe™ X thế hệ 3 đạt chứng nhận quốc tế HACCP International, đồng thời mang đến bộ giải pháp toàn diện góp phần nâng tầm môi trường vận hành và trải nghiệm thực khách.
Giám đốc kể “cú sốc kinh tế” khi rời vị trí lãnh đạo trong cơ quan nhà nước“Thời điểm tôi xin nghỉ nhà nước ra làm ngoài, vợ con, gia đình phản đối lắm, người ngoài xì xào nghĩ chắc có vấn đề gì. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình quá liều”, Giám đốc Phan Xuân Diện kể.
Các đại gia rầm rộ đưa cổ phiếu lên sàn, chứng khoán Việt có “sóng lớn”Hàng loạt doanh nghiệp lớn dồn dập IPO và niêm yết đang thổi luồng sinh khí mới vào thị trường. Giới đầu tư kỳ vọng nguồn cung đa dạng này sẽ kích hoạt một làn sóng tăng trưởng mới.
Năm 2026: “Phép thử” lớn cho cải cách giáo dục ở Việt NamGiáo dục 2026 được vận hành với hàng loạt đạo luật và chính sách mới. Tuy nhiên, đằng sau những kỳ vọng về một cuộc bứt tốc là những "phép thử" về năng lực thực thi và sự đồng thuận xã hội.