Ý đồ “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc - Kỳ 1Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam không phải là hành động quá bất ngờ, nếu như xét nó nằm trong một chuỗi hành động của Bắc Kinh nhằm “độc chiếm Biển Đông”.
Ý đồ “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc - Kỳ 2Những tuyên bố và hành động nhằm “độc chiếm” Biển Đông của Trung Quốc, mới nhất là vụ hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, là hoàn toàn phi lý, vi phạm luật pháp quốc tế.
Chuyên gia quốc tế lo ngại ý đồ độc chiếm Biển Đông tại hội thảo CSISGiáo sư về quản lý chính sách ở Đại học Keio, ông Toshihiro Nakayama cho biết Nhật Bản là nước "rất dễ bị tổn thương" trước những diễn biến tiêu cực trên Biển Đông.
Ý đồ “độc chiếm Biển Đông” của Trung Quốc - Kỳ cuối: Hướng giải quyết vấn đề Biển ĐôngSử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực không phải là một giải pháp phù hợp để “chiếm hữu chủ quyền” ở Biển Đông, vì nó chống lại luật pháp quốc tế, hủy hoại hòa bình thế giới và khu vực. Hơn nữa, dù có chiếm được trên thực địa thì về mặt pháp lý, quốc gia xâm chiếm cũng không bao giờ được các nước thừa nhận chủ quyền. Trong bối cảnh đó, các bên liên quan có thể tìm đến một số hướng giải quyết sau:
Ồ ạt tăng chi phí ở châu Á: Đua nhau sắm tàu chiếnViệc Trung Quốc hối hả giao tàu sân bay đầu tiên cho hải quân khiến các nước láng giềng thêm quan ngại về ý đồ độc chiếm biển Đông.
Toan tính của Trung Quốc ở Biển Đông trong cuộc đối đầu với MỹBiển Đông là “lá chắn tự nhiên” giúp Trung Quốc có được ưu thế phòng thủ trước Mỹ, cũng như khả năng tiếp cận với nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên, nhất là dầu khí và nguồn lợi thủy sản tại đây. Đó là những đánh giá được Học viện Phát triển Philippines (DAP) đưa ra nhằm làm rõ ý đồ độc chiếm Biển Đông của giới lãnh đạo Bắc Kinh.
Khó cạnh tranh Shopee, TikTok Shop, Sendo chuyển sang mảng "đi chợ hộ"Sendo cho biết sẽ chuyển đổi sang siêu thị online trong bối cảnh cuộc đua giữa các "ông lớn" thương mại điện tử mỗi lúc một "nóng".
Khách Hà Nội tới mua cà phê qua lỗ thủng trên tường ở phố cổChỉ cần tới quán gọi đồ qua một micro, thực khách đứng ngoài chờ và được trả hàng qua một lỗ thủng ở trên tường. Mô hình kinh doanh không mới nhưng đang thu hút khá đông giới trẻ tới trải nghiệm.
Mỹ dừng chia sẻ tin tình báo cho Ukraine, không quân Nga chớp cơ hộiViệc Mỹ dừng chia sẻ thông tin tình báo cho Ukraine giúp không quân Nga lấy lại ưu thế vốn đã bị hạn chế nghiêm trọng do các cuộc không kích của Kiev vào các mục tiêu quân sự ở hậu phương của Moscow.
Phụ nữ hiện đại, chẳng ngại yêu bản thânKhông chỉ 8/3 hay 20/10 mới cảm nhận được sự yêu thương và trân trọng, mà bất cứ khi nào, chị em cũng có thể tạo niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Bởi phụ nữ hiện đại biết yêu bản thân theo cách riêng của mình.
Chồng đòi sang nhà ngoại ở rể, vô tình để lộ mưu đồ khiến tôi ngã ngửaChồng tôi muốn về ở cùng bố mẹ vợ để sau này có điều kiện chăm sóc ông bà khi già yếu. Nhưng đó chỉ là lời anh ấy nói để che đậy những mưu tính đằng sau.
Chỉ có 300.000 đồng mua được quà gì dịp 8/3?Thị trường quà tặng dịp 8/3 bắt đầu nhộn nhịp với các set quà tặng giá rẻ và độc đáo. Nhiều mẫu có mức giá chỉ dưới 300.000 đồng.