Lo ngại cơ quan điều tra thuế “động chạm” quyền con ngườiLuật Quản lý thuế (sửa đổi) được trình UB Thường vụ Quốc hội xem xét chiều 20/9 gây nghi ngại lớn với đề xuất giao chức năng điều tra thuế cho cơ quan thuế. Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga can gián “không thể nhà nhà làm điều tra, người người làm điều tra, động chạm lớn đến quyền con người, quyền công dân”…
Nên có cơ quan điều tra thuế, vì sao?Mặc dù có một số ý kiến khác nhau nhưng tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội tán thành cần thiết phải có cơ quan điều tra thuế. Vì sao phải lập cơ quan điều tra thuế? Báo giới đã có cuộc trao đổi cùng ông Tào Hữu Phùng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội.
Trung Quốc siết chặt quản lý cát sê, tăng cường điều tra thuế nghệ sĩNhà quản lý văn hóa và giới giải trí Trung Quốc vừa đưa ra quy tắc mới, siết chặt thu nhập của ngôi sao hạng A. Theo đó, giới nghệ sĩ nổi tiếng Hoa ngữ sẽ không có cơ hội nhận cát sê cao vô lý.
Cơ quan thuế không được điều tra thuếNgày 22/11, 5 dự án luật cuối cùng trong số 11 dự án luật trình Quốc hội lần này đã được thông qua. Đáng chú ý nhất là việc Quốc hội bỏ qui định giao việc “Điều tra trốn thuế, gian lận thuế” cho cơ quan quản lý thuế.
Vi phạm về thuế tăng nhanh, Tổng cục Thuế đề xuất lập Cục điều tra thuếTheo Tổng cục Thuế, nếu cơ quan thuế được giao chức năng thực hiện một số hoạt động điều tra ban đầu thì việc điều tra chỉ là bước tiếp sau vụ việc đã thanh tra.
Công chức thuế được điều tra, khởi tố: Lo "vừa đá bóng vừa thổi còi"Nhiều ý kiến lo ngại, nếu bổ sung thêm chức năng điều tra thuế, thì cùng 1 cơ quan, cùng 1 bộ máy vừa thu thuế, vừa thanh tra rồi lại điều tra thuế sẽ có thể làm giảm tính khách quan của hoạt động điều tra tố tụng, giảm tính minh bạch của hoạt động quản lý thuế.
Trung Quốc siết mạnh điều tra và tăng mức xử phạt nghệ sĩ trốn thuếSau vụ việc trốn thuế của Trịnh Sảng và Phạm Băng Băng, các nghệ sĩ hàng đầu của làng giải trí, những người nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc sẽ thường xuyên bị điều tra thuế để tránh sai phạm.
Quý tử của Tổng thống Ukraine "kiếm bộn" từ cuộc Cách mạng CamCậu chon trai 19 tuổi của Tổng thống Ukraine Yushchenko đã “kiếm bộn” nhờ bán các kỷ vật của cuộc Cánh mạng Cam. Theo phó ban điều tra thuế Ukraine, thu nhập của cậu quý lên đến 100 triệu USD.
Nữ giám đốc công ty ở Hải Dương bị khởi tố về tội trốn thuếHoàng Thị Nga, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thịnh Nguyên (trụ sở ở Hải Dương) vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Trốn thuế.
Quốc hội tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến 30/6/2024Quốc hội đồng ý cho phép giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 30/6/2024.
Khai trừ Đảng với đăng kiểm viên nhận hối lộ tại TPHCMỦy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã đề nghị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TPHCM và một người nguyên là Đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm 50-01S.
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Công ty Thành Bưởi có dấu hiệu trốn thuếTheo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, nhà xe Thành Bưởi đã trả tiền lương, tiền công cho người lao động với số tiền lớn hơn số tiền lương mà doanh nghiệp đã kê khai với cơ quan thuế.