NTK Nguyễn An Huy: Chúng tôi chỉ cần làm tốt công việc của mình

(Dân trí) - Cuộc trò chuyện cởi mở với Người sáng lập và điều hành chuỗi hệ thống thời trang cao cấp như thổi một làn gió lạ, tiếp thêm sức mạnh cho Phụ nữ chúng tôi. NTK Nguyễn An Huy – Giám đốc điều hành Công ty TNHH thời trang Lê Hoàng Hải - một nhân tố đặc biệt góp phần to lớn trong sự phát triển thương hiệu thời trang cao cấp Lê Hoàng Hải.

Giám đốc điều hành, Nhà Thiết kế Nguyễn An Huy
Giám đốc điều hành, Nhà Thiết kế Nguyễn An Huy

Xin chào, NTK Nguyễn An Huy, thật vui vì hôm nay có thể gặp được anh tại Showroom Lê Hoàng Hải (108A3 Thành Công- Ba Đình – Hà Nội). Dõi theo từng bước đi của thương hiệu thời trang Lê Hoàng Hải từ những ngày đặt nền móng đầu tiên, Anh không khỏi xúc động kể lại câu chuyện kinh doanh thời trang của chính mình?

Thực ra tôi đã tìm được khoảng trống của thị trường ngay từ lúc chưa xây dựng thương hiệu Lê Hoàng Hải. Và trước đó cũng do mình đã có được nhiều kinh nghiệm khi làm việc gần như tất cả các công ty thời trang tầm cỡ của Việt Nam. Đã từng làm kỹ thuật cho đến quản lý điều hành, xây dựng hệ thống. Nhưng cũng chính công việc trong ngành bán lẻ thời trang đã cho tôi nhiều kinh nghiệm về kinh doanh thời trang cao cấp. Tôi tìm được định hướng mới cho mình, những mẫu thiết kế và thông điệp mà mình muốn mang đến. Rồi từ đó, Lê Hoàng Hải bắt đầu được chúng tôi xây dựng thương hiệu theo cách của riêng mình bằng cái tâm và lấy lòng khách hàng từ chính “chất” và “lượng” của sản phẩm.

Những thiết kế và mẫu sản phẩm đa phần lột tả bằng các chất liệu ôm phom và tôn dáng. Vậy thời trang Lê Hoàng Hải đã chắt lọc phong cách nào để định hình cho người Phụ nữ Việt Nam? Đã có bao giờ anh nghĩ mình sẽ làm những dự án thời trang thông dụng mang đến nhiều sự lựa chọn cho Phụ nữ hơn chưa?

Qua quá trình nghiên cứu về cấu trúc xương, tỉ lệ chiều cao và nhất là nghiên cứu để khắc phục nhược điểm của phụ nữ sau sinh, có tuổi và dư mỡ. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến sử lý chất liệu sao cho ôm phom và tôn dáng về mẫu thiết kế thì đa phần có những điểm nhấn nhằm che đi những khuyết điểm đó. Hơn hết để tạo được những tác phẩm lộng lẫy và hợp với Phụ nữ Việt Nam thì chúng tôi phải đặt mình vào vai trò là một người bạn thân thiết của phái đẹp, hiểu phụ nữ muốn gì và hiểu họ nên mặc như thế nào thì sẽ thực sự tỏa sáng.

Theo ý kiến cá nhân của tôi, phụ nữ làm đẹp là rất quan trọng. Đó không chỉ đơn thuần là khiến người khác ngưỡng mộ, trầm trồ về vẻ bề ngoài, một người phụ nữ biết làm đẹp thể hiện rằng họ biết trân trọng và yêu quý bản thân mình, họ xứng đáng được đẹp. Đó mới là điều đáng quý.

Như bạn biết đấy, để nói về cái đẹp ở mọi người phụ nữ, thì họ đều có quyền được làm đẹp. Và chúng tôi sẽ phải đảm nhận trách nhiệm đó bằng việc phát triển chuỗi dự án thời trang mới. Hay cụ thể hơn là việc ra mắt thương hiệu thời trang thông dụng mang tên F.arts.

F.arts được ra đời dựa trên nền tảng phong cách có sẵn, một phong cách kỹ thuật cắt may dựa trên yếu tố phom dáng của thương hiệu Lê Hoàng Hải.

NTK Nguyễn An Huy:  Chúng tôi chỉ cần làm tốt công việc của mình - 2

Anh có thể nói rõ hơn về thị trường thời trang mà F.arts hướng đến không? Quy cách triển khai kinh doanh ra sao?

Thị trường mà F.arts muốn hướng tới sẽ là các quý cô trẻ trung, tươi vui, người phụ nữ thành đạt, năng động, có gu thời trang tinh tế, và có sự sang trọng pha chút cổ điển. Để nói về quy cách triển khai kinh doanh của F.arts, chúng tôi sẽ kinh doanh theo nhiều hướng đi như trong từng con phố nhỏ, hoặc một thị trấn, một thị xã hay cả một thành phố lớn có rất nhiều con đường kinh doanh thời trang. Đều có thể kinh doanh được nó mà số vốn kinh doanh rất mở như có thể hợp tác trên tinh thần kinh doanh cấp I, cấp II. Chính bởi vì sản phẩm của F.arts mang tính phổ thông cao nên sẽ có nhiều đại lý đăng ký mở. Sản phẩm phù hợp phong cách thời trang của rất nhiều vùng miền nên vùng miền nào trên đất nước này đều có thể làm được.

NTK Nguyễn An Huy:  Chúng tôi chỉ cần làm tốt công việc của mình - 3

Vậy F.arts ra đời và cùng nằm trong Hệ thống thương hiệu Lê Hoàng Hải không biết có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của thương hiệu chủ lực của Lê Hoàng Hải hay không?

Không ảnh gì cả mà thậm chí còn tốt hơn bởi vì hệ thống thời trang Lê Hoàng Hải được xây dựng trên công thức Haute Couture của Pháp và hệ thống này ngày càng được phát triển mở rộng hơn để đáp ứng cho những khách hàng yêu mến thời trang Lê Hoàng Hải. chúng tôi chau chuốt hơn, chọn lọc hơn còn sản phẩm F.arts chúng tôi phải xây dựng một hệ thống mới, một hệ thống chuyên phục vụ cho thời trang tầm trung. Hai hệ thống này tuy cùng một công ty nhưng không liên quan gì đến sản phẩm Lê Hoàng Hải.

Điều thuận lợi hơn cả là sản phẩm thời trang F.arts có một thị trường rất rộng, ngay cả khi bạn có thể đến bất kỳ trên hệ thống đại lý, một showroom nào đó của Lê Hoàng Hải đều có thể mua được sản phẩm của F.arts.

Tôi nghĩ đây là một ý tưởng phát triển quá tuyệt vời, để phát triển thị trường thời trang thông dụng cho tất cả phụ nữ đều có thể mặc đẹp. Anh có thể chia sẻ kế hoạch và định hướng phát triển lâu dài của F.arts?
Tôi nghĩ đây là một ý tưởng phát triển quá tuyệt vời, để phát triển thị trường thời trang thông dụng cho tất cả phụ nữ đều có thể mặc đẹp. Anh có thể chia sẻ kế hoạch và định hướng phát triển lâu dài của F.arts?

Thực ra cái quan trọng nhất của một thương hiệu, đầu tiên phải kể đến chất lượng của sản phẩm. Và muốn phát triển được lâu dài thì cho dù tôi có muốn vẽ ra bất kể kế hoạch gì đi chăng nữa thì việc đầu tiên đó là chúng tôi sẽ phải chau chuốt cho hai dòng sản phẩm này ngày một tốt hơn và liên tục cập nhật những bộ sưu tập mới nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi phát triển đại lý để kinh doanh chúng tôi sẽ hỗ trợ họ về mặt sản phẩm, về kinh doanh, ưu đãi hơn để phát triển lâu dài.

Cảm ơn anh!

Công ty TNHH Thời trang Lê Hoàng Hải

Địa chỉ: Số 4 ngách 116 ngõ 612 đường La Thành Giảng Võ Ba Đình Hà Nội

Điện thoại: 0902418695.

https://www.facebook.com/lehoanghai.vn/

Email: xuangiaohn@gmail.com

Website: http://www.lehoanghai.com/

Địa chỉ 1: 108a3 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ 2: Showroom số 177 Đặng Thái Thân, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Địa chỉ 3: Showroom số 106 Dương Bạch Mai, Tân Phú, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Địa chỉ 4: Showroom số 1035 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 5: Showroom số 134 Trần Phú, Phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên. Hotline: 0902418695.