NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan

'Viens m'embrasser' ( Lại gần hôn em) " là tiêu đề bộ ảnh nhà thiết kế Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh nữ danh ca Ngọc Lan.

Ngọc Lan là một danh ca hải ngoại nổi tiếng, được cho là một trong những danh ca thành công và nổi tiếng nhất của nền âm nhạc Việt Nam sau năm 1975. Không chỉ với giọng hát, cô còn được khán giả đặc biệt yêu mến bởi khuôn mặt khả ái, cách làm việc tôn trọng khán giả và tính cách nhút nhát, khiêm tốn của mình.

Với chất giọng tự nhiên mong manh, mang nỗi buồn như vương vấn và sâu thẳm. Ngọc Lan nhanh chóng được khán giả biết đến và đã được các trung tâm sản xuất âm nhạc nổi tiếng như MAY coduction mời thu âm và biểu diễn.

Dường như với Ngọc Lan, những lời cô hát ra, là đang diễn tả tâm hồn mình. Cô không cố để buồn, cũng không cố để hát lên những ca từ đầy tính tự sự và ám ảnh. Cô thành công với những tác phẩm như "Mưa trên biển vắng", "Lại gần hôn em", "Hạnh phúc nơi nào'... và hơn 1000 tác phẩm của các nhạc sĩ Việt nam hoặc do cô dịch lời từ những ca khúc quốc tế.

NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan - 1

NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan - 2

NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan trong bộ sưu tập mới
NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan trong bộ sưu tập mới

Thời điểm những năm 1990, Ngọc Lan trở thành cái tên mà bất kể nơi đâu có cô, thì rạp hát không còn chỗ trống. Những người yêu nhạc từ trong và ngoài nước khi nhắc đến tên cô là như nhắc đến một sự ngưỡng mộ và thương mến. Cũng trong thời gian này, cô phải chống chọi với căn bệnh đa xơ cứng tuyến giáp. Ngọc Lan đã âm thầm chiến đấu với bạo bệnh mà không ngừng cho ra những sản phẩm âm nhạc mà cho đến ngày nay, hiếm có ca sĩ nào được nhiều người biết đến và thần tượng cô đến vây.

Năm 2001, người ca sĩ đa tài và bạc mệnh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 44. Sự ra đi của cô đã làm cho bao nghệ sĩ, người hâm mộ tiếc nuối và tưởng nhớ cô.

NTK Lê Hoàng Hải lớn lên trong một gia đình từ bố mẹ đến những người xung quanh đều yêu mến tiếng hát của cô Ngọc Lan. Anh tâm sự: "Ngọc Lan đến với tôi rất nhẹ nhàng, từ nhỏ, tôi đã sống trong tiếng hát của cô. Tôi cũng không thể hình dung nổi tại sao những tiếng hát ấy lại xuất hiện trong tâm tưởng của mình. Đến khi lớn lên, và trải nghiệm cuộc sống, tôi lại càng thấy tiếng hát ấy như nói hộ những tâm tư của mình. Tìm hiểu sâu hơn, tôi nhận thấy ở cô, rất giống tôi về cách làm việc, sự chỉn chu và tôn trọng khán giả, mong muốn đã ra sản phẩm nào là phải đặt hết được chữ tài và chữ tâm trong đó. Không phải ngẫu nhiên gì mà tôi quyết định tái hiện lại hình ảnh của cô.

Bởi yêu mến thôi đã đành, tôi trân trọng và cảm phục nghị lực sống của cô. Hơn thế nữa, những tác phẩm của cô, về phần nghe và phần nhìn đều vô cùng hoàn hảo. Ở vào thời điểm thập niên 80 - 90 mà cho đến nay những video ca nhạc của cô vẫn rất mới. Đến nỗi để thực hiện bộ ảnh về cô, ê-kip của Hải cũng rất vất vả, chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất,. Việc Hải tái hiện một nữ danh ca, không đơn thuần là một bộ ảnh, mà quan trọng hơn đó là tái hiện cảm xúc và con người Ngọc Lan - một thần tượng của nhiều thế hệ. Chính vì vậy, Hải và ê-đã dành rất nhiều thời gian và tình cảm cho bộ ảnh này".

NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan - 4

NTK Lê Hoàng Hải tái hiện hình ảnh danh ca Ngọc Lan - 5

Bộ ảnh đang được những người yên mến Ngọc Lan truyền tay nhau
Bộ ảnh đang được những người yên mến Ngọc Lan truyền tay nhau

Bộ ảnh của NTK Lê Hoàng Hải đã toát lên được phong thái của danh ca Ngọc Lan, và được nhiều người ca ngợi là hình ảnh giống nhất trong những nghệ sĩ cũng như người hâm mộ cô tái hiện lại. Với thiết kế trang phục, phụ kiện phải giống y hệt những ca khúc cô biểu diễn, NTK Lê Hoàng Hải còn lựa chọn người mẫu có khuôn hình giống cô và nghe các ca khúc của cô khi chụp. Bộ ảnh đã và đang được nhiều thần tượng Ngọc Lan yêu quý và truyền tay nhau.

NK

Đang được quan tâm