LOOK & LEARN - Xem và Học, bắt kịp xu hướng từ những kinh đô thời trang trên thế giới

(Dân trí) - Khi nhắc tới LOOK & LEARN - Xem và Học, có lẽ rất nhiều người sẽ tự hỏi đây là xu hướng học tập như thế nào, mà hiện nay lại trở nên rất thịnh hành ở các kinh đô thời trang đến vậy?

Có thể hiểu đơn giản, đây là hình thức xem và học hỏi trực tiếp những kiến thức thông qua việc thực hiện mẫu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Học viên tham gia đều là những người nắm vững căn bản, và có thể dựa vào những bài học trên để tự tạo ra những tác phẩm riêng của mình. Điều đặc biệt nhất của khóa học là, những học viên tham dự, với những kiến thức được cung cấp ở dạng rất mở, sau khi tham gia những buổi LOOK & LEARN có thể tự sáng tạo ra những tác phẩm riêng của mình.

Lớp học Look & Learn tại các kinh đô thời trang
Lớp học Look & Learn tại các kinh đô thời trang

Thời gian gần đây, mô hình học tập LOOK & LEARN đang nở rộ tại các kinh đô thời trang như Milano, London, Vegas, Paris, Berlin… Và đa phần được tổ chức trong các công ty trong ngành thiết kế thời trang, làm đẹp mà điển hình trong đó là tạo mẫu tóc. Với hình thức này, mỗi lớp học LOOK & LEARN thường được tổ chức với quy mô khá lớn, lên tới 200 – 300 người cho mỗi buổi. Và thường chi phí để được tham gia mỗi khóa học cũng khá lớn, các trung tâm đào tạo có thể thu tới 100 bảng Anh / giờ, thường mỗi buổi học kéo dài 2 – 4 giờ.

Mặc dù học phí rất cao, nhưng lúc nào cũng hết chỗ rất sớm. Bởi vì, đây đều là những chương trình được đầu tư rất công phu từ mặt nội dung kiến thức, tới sân khấu trình diễn. Những nội dung được giảng dạy đều là quá trình nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, họ đều phải nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo ra những xu hướng thời trang, làm đẹp mới nhất, để định hướng, dẫn dắt xu hướng chung của toàn ngành. Hơn nữa, họ còn phải cụ thể hóa những kiến thức đó ra các ý tưởng, tác phẩm của mình để các học viên có thể dễ dàng xem và học hỏi. Ngoài ra, sân khấu trình diễn cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn rất cao về âm thanh, ánh sáng, góc nhìn, chiều cao tầm nhìn, để có thể giúp cho mọi học viên có thể chiêm ngưỡng và học hỏi một cách trọn vẹn qua từng giác quan.

Oni Quadrino và Ernanuele Vona - 2 nhà đồng sáng lập MOD Academy
Oni Quadrino và Ernanuele Vona - 2 nhà đồng sáng lập MOD Academy

Trong tháng 5 này, nhãn hàng Alfaparf Milano phối hợp với học viện MOD Academy – Học viện tạo kiểu tóc quốc tế hàng đầu Italy sẽ mang tới cho các nhà tạo mẫu tóc tại Việt Nam cơ hội tham dự chương trình LOOK & LEARN đầu tiên đạt chuẩn quốc tế. Đây là cơ hội dành cho các nhà tạo mẫu được xem, học hỏi và được truyền cảm hứng sáng tạo cho riêng mình bởi 2 nhà tạo mẫu quốc tế Oni Quadrino và Ernanuele Vona - 2 nhà đồng sáng lập MOD Academy. MOD Academy mang đậm nét Anh Quốc, với phong cách Swinging London đầy phóng khoáng, hiện đại, phá cách và được thổi vào đó là những hơi thở từ cuộc sống. Đây chính là nơi hội ngộ của những người tiên phong trong việc hợp nhất kinh nghiệm và cảm hứng.

Alafparf Milano – Thương hiệu chăm sóc tóc số 1 Italy
Alafparf Milano – Thương hiệu chăm sóc tóc số 1 Italy

Nếu như các bạn chưa biết, thì Alfaparf Milano là thương hiệu chăm sóc tóc tới từ Italy. Ngoài chất lượng sản phẩm vượt trội, Alfaparf Milano còn được biết đến qua hàng loạt các sự kiện mang tầm quốc tế: Alfaparf Asia Gala Hairshow, Fantastic Hair Asia Awards, Vietnam Top Hairstylist, Master Colorist. Sự kết hợp với MOD Academy tại LOOK & LEARN sẽ là sự kiện tiếp nối các hoạt động của Alafparf Milano tại Việt Nam.

Alfaparf Asia Gala Hairshow – Sự kiện quy tụ 300 Nhà tạo mẫu đến từ 10 quốc gia
Alfaparf Asia Gala Hairshow – Sự kiện quy tụ 300 Nhà tạo mẫu đến từ 10 quốc gia

Chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh:

Hồ Chí Minh: 29/5/2018 tại khách sạn Grand Hotel Saigon

Hà Nội: 1/6/2018 tại khách sạn Pan Pacific Hanoi

Đang được quan tâm