Sóc Trăng:
Bàng hoàng vụ án chồng móc hai mắt vợ
(Dân trí) - Ngày 27/11, một vụ án ghê rợn và đau lòng đã xảy ra tại ấp Bưng Long, xã Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng: Người chồng vốn có tiếng hiền lành đột nhiên móc bỏ hai con mắt của vợ rồi ra đầu thú.

Bà Suôl đang được điều trị trong bệnh viện.
Hàng xóm nghe tiếng bà kêu la liền chạy sang, thấy nhà đóng kín cửa liền xô cửa vào nhưng ông Sang đe dọa: “Đứa nào vô tao chém chết bỏ”. Khi mọi người vào tới nơi đã thấy trên vách tường, màn cửa… dính đầy máu, hai mắt bà Suôl đã bị… móc mất. Ngay lập tức, bà Suôl được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Long Phú và sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng chảy nhiều máu ở hai hốc mắt.
Ông Quách Kiêm Thảo, Phó Trưởng Công an xã Long Phú, cho biết nhận được thông tin về vụ việc vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày. Khi lực lượng chức năng xuống hiện trường thì ông Lý Sang đã rời khỏi nhà, tay cầm búa, đến công an huyện Long Phú tự thú về tội móc mắt vợ.
Kiểm tra hiện trường, cơ quan công an phát hiện nhiều vết máu trên vách tường, màn cửa, nền nhà… Một con mắt của bà Suôl bị ông Sang móc ra để vào tờ giấy đặt trên nóc tủ, con mắt còn lại không tìm thấy.
Cũng theo ông Thảo, ông Sang trước là bộ đội xuất ngũ, sau về địa phương làm cán bộ phụ trách tài chính của ấp rồi nghỉ việc về nhà làm ruộng, nuôi 5 người con trưởng thành. Con lớn của vợ chồng ông năm nay 23 tuổi, con út mới 5 tuổi. Hai vợ chồng ông sống hòa thuận, chưa một lần to tiếng cãi vã, cả hai cùng chăm chỉ làm ăn nên gia cảnh có phần khá giả. Hành động dã man của ông Sang không hiểu xuất phát từ nguyên nhân nào.
Được biết trước khi gây án ông Lý Sang có đi dự đám hỏi con của một người hàng xóm, uống khá nhiều rượu và bia. Trong khi đó ngày hôm sau (tức ngày 28/11) lại là ngày ăn hỏi của con gái ông.
Hiện ông Lý Sang đang bị Công an huyện Long Phú tạm giữ để điều tra. Một cán bộ công an địa phương nhận định: “Có thể ông Lý Sang bị bệnh về thần kinh, có khả năng phải đưa ông đi giám định sức khỏe để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật”.
Chiều 29/11, chúng tôi đã trao đổi với Thượng tá Trần Đăng Muôn, Phó trưởng công an huyện Long Phú, về vụ việc này. Ông Muôn xác nhận sau khi gây án, ông Lý Sang đã đến cơ quan công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Lúc đó sức khỏe ông Sang vẫn bình thường, tỉnh táo, không có biểu hiện của bệnh tâm thần. Hiện cơ quan công an đã lập xong hồ sơ ban đầu, đang tiến hành điều tra làm sáng tỏ vụ việc.
Ngọc Khuê





