Vạn người dự Ngày hội bia trong tiết trời Đông lạnh

Bất chấp giá rét trong tiết trời đầu Đông, hơn 3 vạn người từ nhiều quận, huyện của Thủ đô Hà Nội ngày hôm qua, 7/12, vẫn đổ về Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ để tham gia một trong những lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Hà thành: Ngày hội Bia Hà Nội 2014.

Chủ nhật 7/12, đợt rét nhất kể từ đầu mùa Đông năm nay, những tưởng sẽ “cản bước” thực khách đến dự Ngày hội Bia Hà Nội 2014 do Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tổ chức. Tuy vậy, trao đổi với PV 3 tiếng trước giờ khai hội, một lãnh đạo của Habeco vẫn tự tin: “Người dân Hà Nội sành lắm, họ không bỏ qua dịp đặc biệt này đâu”.

 

“Kiểm nghiệm” lời lãnh đạo Habeco, mục sở thị trước cổng Trung tâm Triển lãm: 7h sáng, hai tiếng trước giờ mở cửa, trục đường Giảng Võ dẫn vào Trung tâm Triển lãm đông dần. 8h sáng, hàng ngàn người đã có mặt trước cửa Trung tâm Triển lãm, nhiều thời điểm gây nên tình trạng ách tắc cục bộ. 8h45 sáng, thời khắc khai mạc cũng là thời điểm dòng người Thủ đô ùn ùn đổ về Trung tâm Triển lãm.
 
Vạn người dự Ngày hội bia trong tiết trời Đông lạnh

 

Trò chuyện với PV, bác Nguyễn Hữu Bằng (65 tuổi, khu tập thể Bạch Mai, Hà Nội), một trong 3 vạn thực khách may mắn nhận được vé mời của Ban tổ chức cho biết: “Bia Hà Nội từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của người tiêu dùng Thủ đô và cả nước. Nói đến ẩm thực Hà Nội là phải kể đến bia Hà Nội, một thứ đồ uống không thể thiếu trong từng góc phố, nhà hàng từ cao cấp đến bình dân, trong các dịp lễ Tết, các buổi liên hoan... đều có một dòng bia mang màu sắc vàng ươm như có nắng bên trong, bọt sủi đều, thơm dịu, thật hấp dẫn. Đi đến bất cứ đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh bia Hà Nội thân quen”.

 

Anh Nguyễn Minh Hoàn (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp anh và gia đình tham gia. “Ngày hội năm nào cũng thật đặc biệt. Không biết phải tình cờ hay không, mà mấy năm trở lại đây, Ngày hội Bia Hà Nội luôn diễn ra vào thời điểm tiết trời Thủ đô chuyển mùa, khiến cho không khí của Ngày hội thêm cảm xúc và khó quên hơn”.
 
Vạn người dự Ngày hội bia trong tiết trời Đông lạnh

 

Đúng 9h, Ngày hội Bia Hà Nội 2014 khai mạc. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Habeco, cho biết: “Là một đơn vị sản xuất kinh doanh bia, rượu, nước giải khát có truyền thống trên một trăm năm, cho đến nay Habeco đã đạt được nhiều giải thưởng chất lượng trong nước và quốc tế, nhiều năm liền Habeco đã đạt các giải thưởng Thương hiệu quốc gia, Sao vàng Đất Việt và là sản phẩm chủ lực của Thủ đô.

 

Chúng tôi luôn ý thức giá trị cốt lõi của một thương hiệu phải được xây dựng từ nền tảng giá trị truyền thống. Đó là chất lượng sản phẩm và quan trọng hơn là biến những giá trị đó trở thành công cụ để đóng góp cho xã hội. Bằng những việc làm cụ thể, Habeco đã tham gia các hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, thăm hỏi và tặng nhà những gia đình có công với cách mạng…”.
 
Vạn người dự Ngày hội bia trong tiết trời Đông lạnh

 

Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiều năm của Habeco trong việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, phát triển tốt thương hiệu của mình. Thứ trưởng đề nghị Habeco tiếp tục quan tâm đẩy mạnh sản xuất, giữ vững sự ổn định và nâng cao chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có lợi cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

 

Năm nay, Ban tổ chức đã thực hiện hàng loạt sự điều chỉnh với mục đích đưa thương hiệu Ngày hội ẩm thực độc đáo đất Hà thành lên tầm cao mới, chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn cũng như đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thực khách.

 

Một tuần trước ngày khai hội, Habeco đã huy động hàng ngàn cán bộ, nhân viên Habeco chuẩn bị cho Ngày hội với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất: Khuôn viên ẩm thực ấm cúng được phủ bạt rộng hàng ngàn mét vuông; các ki ốt bán hàng tiện nghị, lịch sự; gần 30.000 ghế ngồi được huy động; khoảng 1.000 nhân viên đảm bảo túc trực và phục vụ cho thực khách tới Ngày hội...

Công tác an ninh, các lực lượng y tế, cảnh sát cơ động, bảo vệ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng túc trực trong suốt ngày diễn ra Ngày hội.

 

Cũng như những năm trước, tham gia Ngày hội năm nay, các thực khách có cơ hội được thưởng thức miễn phí sản phẩm bia chai Hà Nội 450ml, bia hơi Hà Nội. Với những sản phẩm bia chai Trúc Bạch, bia chai Hanoi Premium 330ml, bia lon Hà Nội, những người yêu mến Bia Hà Nội có cơ hội dùng sản phẩm với giá ưu đãi hấp dẫn, uống một tặng một.

 

Ngoài những ưu đãi, khách hàng còn được thưởng thức những chương trình ca nhạc đặc sắc, sôi động. Trong khoảng thời gian mở cửa từ 9h - 15h cùng ngày, có khoảng 30.000 – 35.000 thực khách tham gia Ngày hội độc đáo này.

 

Đ.Phạm

Đang được quan tâm