Tối giản hóa quy trình phục tại nhà hàng nhờ phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng

Dân trí Ở các nước phát triển, việc sử dụng các phần mềm POS trên di động giúp cửa hàng hoạt động hiệu quả hơn ngày càng phổ biến tuy nhiên đây vẫn còn là điều xa lạ với nhiều người Việt.

Gạt bỏ nỗi lo “Giờ cao điểm” nhờ việc tự động hóa quy trình bán hàng:

Giờ cao điểm, các ngày lễ tết đã trở thành nỗi ám ảnh với tất cả nhân viên trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống. Người phục vụ phải thường xuyên chạy đôn chạy đáo để chuyển các order của khách xuống khu vực bếp. Nhân viên bếp cũng chẳng khá hơn khi đứng trước “một núi” các order từ người phục vụ, điều này dễ dẫn đến các sai sót trong quá trình chế biến.

Tệ hơn nữa là trong quá trình bếp chế biến, nếu có yêu cầu đổi món từ phía khách hàng mà nhân viên phục vụ chưa kịp chuyển xuống thì bếp phải vừa làm xong món cũ đã phải làm món mới theo yêu cầu đổi của khách. Việc này vừa gây hao phí nguyên vật liệu cho nhà hàng vừa lãng phí thời gian chế biến món đến 2 lần dẫn đến kết quả thời gian và chất lượng phục vụ bị ảnh hưởng đáng kể.

POSapp.vn là giải pháp phần mềm cafe nhà hàng giúp tối ưu thời gian vận hành, gạt bỏ các sai sót trong quá trình chế biến và phục vụ món qua đó giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn và tiết kiệm được chi phí.

Cắt giảm chi phí và quy trình vận hành so với cách bán hàng truyền thống: Ở mô hình dưới, ta có thể thấy được thời gian vận hành và sai sót chủ yếu đến từ khâu nhận order và chuyển các yêu cầu của khách đến bếp và thu ngân.

Tối giản hóa quy trình phục tại nhà hàng nhờ phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng - 1

Việc chạy đôn chạy đáo này chiếm đến gần một nửa thời gian của nhân viên phục vụ đó là chưa kể đến việc ghi giấy tay dễ sai sót, nhầm lẫn dẫn đến bộ phận bếp chế biến sai yêu cầu của khách. Đây là một trong những điều khiến cửa hàng trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt của thực khách.

Tối giản hóa quy trình phục tại nhà hàng nhờ phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng - 2

Ở quy trình bán hàng sử dụng phần mềm POSapp.vn, nhân viên phục vụ chỉ cần đứng ngay tại bàn của thực khách chọn món là bếp đã nhận được phiếu chế biến đồng thời order được chuyển tới người thu ngân.

Khi chế biến món xong, bếp chỉ cần bấm xác nhận trả món, ngay lập tức nhân viên phục vụ sẽ nhận được thông báo ngay trên điện thoại và xuống bếp nhận món mang ra phục vụ khách.

Trang bị cho nhân viên điện thoại, máy tính bảng order để việc bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.
Trang bị cho nhân viên điện thoại, máy tính bảng order để việc bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tiết kiệm chi phí nhân sự: Chi phí nhân sự của nhà hàng chiếm khoảng 20 – 35% doanh thu hàng tháng, việc loại bỏ các bước trong quy trình giúp tiết kiệm thời gian vận hành đồng nghĩa với việc bạn có thể cắt giảm số lượng nhân viên phục vụ, qua đó cắt giảm chi phí nhân công và tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Loại bỏ các sai sót trong quá trình phục vụ: Điểm hạn chế trong quá trình nhân viên order bằng phiếu tay đó chính là nhiều lúc bếp không đọc được chữ của nhân viên phục vụ dẫn đến việc phục vụ nhầm món. Ngoài ra, một số khách có các yêu cầu đặc biệt như không đường, ít cay… nếu nhân viên order bằng miệng xuống sẽ thường bị bếp bỏ qua.

Tính năng in tách bếp: Ở nhiều nhà hàng có quy mô lớn, việc có nhiều hơn 2 khu vực chế biến nằm ở các vị trí khác nhau là khá phổ biến. Ví dụ quầy bar chuyên phục vụ nước, quầy đồ sống chuyên phục vụ các món sống như sushi, quầy bếp chuyên chế biến các món ăn như các món lẩu, món chế biến…Các quầy bếp này thường nằm ở các vị trí khác nhau và chỉ được quy định làm một số món nhất định. Chính điều này làm cho nhân viên phục vụ mới vào quán sẽ bị bối rối không biết đưa yêu cầu của quán xuống bếp, các sai sót khi đưa nhầm món này xuống bếp nọ khó có thể tránh khỏi.

Để loại bỏ điều này, phần mềm quản lý cafe nhà hàng POSapp.vn cho phép in mặc định các phiếu chế biến từng món riêng biệt xuống từng bộ phận khác nhau ví dụ cocktail, bia sẽ được chuyển xuống máy in quầy bar trong khi các món ăn chế biến sẽ được chuyển xuống quầy bếp. Nhân viên phục vụ không cần đi đâu, chỉ cần thao tác bấm nút in bếp trên điện thoại, máy tính bảng ngay tại vị trí chỗ ngồi của khách.

Mô hình in tách bếp
Mô hình in tách bếp

Tối giản thời gian quản lý nhà hàng: Nỗi lo thất thoát do nhân viên gây ra luôn là mỗi lo thường trực đối với các chủ cửa hàng. Chính vì vậy nhiều người đã chọn giải pháp dành nhiều thời gian tại quán. Đối với các chuỗi cửa hàng thì việc quản lý thậm chí còn mất công và tốn nhiều thời gian hơn.

Phần mềm quản lý từ xa của POSapp.vn trên di động cho phép người chủ cửa hàng quản lý mọi thao tác bán hàng, doanh thu, số lượng khách tại cửa hàng theo thời gian thực mà không cần có mặt tại quán chỉ với chiếc điện thoại di động.

Hệ thống báo cáo kho, định lượng nguyên vật liệu, chi phí lãi lỗ cùng với hệ thống quản lý phân quyền, theo dõi tác vụ của từng nhân viên giúp người quản lý gạt bỏ nỗi lo hao phí, thất thoát tại cửa hàng. Với POSapp.vn, bạn có thể dành thời gian quý báu của mình nhiều hơn cho bản thân và gia đình và bạn bè.

Tham vọng vươn mình ra biển lớn: Qua 3 năm phát triển, POSapp.vn đã có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường 10.000 lượt tải trên 2 kho ứng dụng là Google CHPlay và App Store cùng với hơn 2.000 khách hàng sử dụng bản quyền có trả phí.

Trong năm 2018, POSapp.vn đang dần hiện thực hóa tham vọng quốc tế hóa sản phẩm. POSapp.vn hiện tại đã có 4 nền tảng ngôn ngữ chính bao gồm: Tiếng Anh, Việt, Trung, Nhật và đã được 50 khách hàng tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hoa Kỳ, Australia, Đức, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ, Hongkong …) tin dùng.

Một số cửa hàng nước ngoài đã sử dụng POSapp.vn
Một số cửa hàng nước ngoài đã sử dụng POSapp.vn

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tính năng của phần mềm tại trang chủ: Posapp.vn

MỚI NHẤT
Một tuần, hơn 1.300 ô tô Thái, Indonesia đổ bộ: Tăng tốc nhập khẩu, có giảm giá xe?
Một tuần, hơn 1.300 ô tô Thái, Indonesia đổ bộ: Tăng tốc nhập khẩu, có giảm giá xe?

(Dân trí) - Hai tuần liên tiếp, lượng xe Indonesia nhập khẩu tăng mạnh vào Việt Nam, tính đến nay đã có gần 500 chiếc được bổ sung cho thị trường xe nhập. Bên cạnh niềm vui của người tiêu dùng, điều mà người ta quan tâm là giá xe vẫn chưa giảm tương ứng với thuế nhập được bỏ từ 30% xuống 0%.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 01:00

Cho thí điểm Grab – Uber, Bộ Giao thông Vận tải bị ‘tố’ có nhiều khuất tất
Cho thí điểm Grab – Uber, Bộ Giao thông Vận tải bị ‘tố’ có nhiều khuất tất

(Dân trí) - Thiếu kinh nghiệm, chủ quan, có vấn đề trong khâu thẩm định khiến đề án thí điểm ứng dụng gọi xe theo hình thức công nghệ Grab - Uber sau hơn 2 năm thí điểm bị doanh nghiệp taxi cho là đã để lại không ít hậu quả, hệ luỵ.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 06:30

Kinh sợ Ngao Tạng: Thú hoang giết người, "thần khuyển" triệu USD
Kinh sợ Ngao Tạng: Thú hoang giết người, "thần khuyển" triệu USD

Chó Ngao Tây Tạng một thời được coi như “thần khuyển”, là biểu tượng vương quyền, vật phẩm thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu, có giá triệu đô hiện nay đã bị "thất sủng" trở thành loài thú hoang đáng sợ.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 06:25

Quán nước mía 25 năm "tuổi đời" ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày
Quán nước mía 25 năm "tuổi đời" ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Quán nước nằm dọc quốc lộ 22, huyện Củ Chi, TPHCM đã tồn tại 25 năm qua và được nhiều người biết đến vì món nước mía sầu riêng nổi tiếng.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 11:28

Muốn có ngay các mẫu ô tô "hot" này, khách Việt phải chi thêm gần trăm triệu đồng
Muốn có ngay các mẫu ô tô "hot" này, khách Việt phải chi thêm gần trăm triệu đồng

Do khan hiếm nên một số mẫu xe ô tô nhập khẩu tăng giá mạnh, có mẫu lên đến trăm triệu đồng, với lý do thêm quà tặng gói phụ kiện.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 07:08

Chuỗi cửa hàng đồ trẻ em, bà bầu Con Cưng: Cắt tem nhãn, gắn... "mác ngoại"?
Chuỗi cửa hàng đồ trẻ em, bà bầu Con Cưng: Cắt tem nhãn, gắn... "mác ngoại"?

(Dân trí) - Sau khi mua sản phẩm từ thương hiệu Con Cưng về nhà thì khách hàng phát hiện tem nhãn trên bộ quần áo trẻ em có dấu hiệu bị cắt và thay thế bằng tem nhãn khác.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 06:50

Việt Nam lên tiếng về “chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung
Việt Nam lên tiếng về “chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, các vấn đề phát sinh trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cần được giải quyết thông qua thương lượng, trên cơ sở các thông lệ, quy định quốc tế, nhất là trong khuôn khổ WTO.

Thứ năm, 19/07/2018 - 08:30

Tư thương Trung Quốc mua gom tới tấp hạt sầu riêng để làm gì?
Tư thương Trung Quốc mua gom tới tấp hạt sầu riêng để làm gì?

Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã có phản hồi với báo chí về việc thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom hạt sầu riêng, khiến giá sầu riêng tăng cao gấp 5-6 lần so với năm ngoái - chuyện hiếm khi xảy ra.

Thứ năm, 19/07/2018 - 04:00

Doanh nghiệp nhỏ Việt điêu đứng vì hàng dư thừa của Trung Quốc tràn sang
Doanh nghiệp nhỏ Việt điêu đứng vì hàng dư thừa của Trung Quốc tràn sang

(Dân trí) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã dấy lên nhiều lo ngại cho rất nhiều ngành nghề, nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ các doanh nghiệp (DN) lớn, ngay cả các DN dệt may nhỏ cũng điêu đứng vì cuộc chiến này.

Thứ năm, 19/07/2018 - 02:00

Bán hàng Trung Quốc đội lốt: Khaisilk ồn ào rồi thôi, Mumuso chỉ phải nộp phạt?
Bán hàng Trung Quốc đội lốt: Khaisilk ồn ào rồi thôi, Mumuso chỉ phải nộp phạt?

(Dân trí) - Khaisilk từng gây ồn ào dư luận sau khi "lộ" thông tin bán khăn lụa nhập từ Trung Quốc nhưng đến nay vẫn chưa có mức xử phạt nào được đưa ra. Trong khi đó, thương hiệu tự gắn mác Hàn Quốc là Mumoso có thể chỉ bị xử phạt hành chính vì hành vi lừa dối người tiêu dùng tương tự.

Thứ năm, 19/07/2018 - 01:00

Việt Nam chiếm vị trí hàng đầu thế giới một cách không thể ngờ
Việt Nam chiếm vị trí hàng đầu thế giới một cách không thể ngờ

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng những ngày gần đây tiếp tục tăng mạnh một cách kỳ lạ, trở thành nước có giá thịt lợn đắt nhất thế giới, giúp người chăn nuôi lợn lãi đậm. Trong khi đó, tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, thịt lợn không chỉ tăng kỷ lục mà còn khan hàng.

Thứ năm, 19/07/2018 - 10:00

Sen vòi Kaiztone an toàn cho sức khỏe người sử dụng
Sen vòi Kaiztone an toàn cho sức khỏe người sử dụng

(Dân trí) - Sen vòi, vòi nước là những thiết bị vệ sinh phòng tắm quen thuộc và tưởng chừng khó có nguy cơ gây hại. Thế nhưng, chúng tiềm tàng nhiều rủi ro về sức khỏe hơn bạn nghĩ nếu không chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Thứ năm, 19/07/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều mẫu ô tô ế như chợ chiều, cả tháng bán được... 1 xe
Nhiều mẫu ô tô ế như chợ chiều, cả tháng bán được... 1 xe

Nhiều mẫu xe chỉ bán được vỏn vẹn một chiếc trong cả tháng trời.

Thứ năm, 19/07/2018 - 07:27

30 triệu đồng/xe SH, xe trộm cắp “hoá kiếp” xe thật nhan nhản hậu World Cup
30 triệu đồng/xe SH, xe trộm cắp “hoá kiếp” xe thật nhan nhản hậu World Cup

(Dân trí) - Nhu cầu thực mua xe tay ga cao cấp của người dân hiện không phải cao, nhất là mùa hè. Nhưng sau mùa World Cup, những chiếc xe SH giá chỉ 30 - 40 triệu đồng thì lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Nhiều người vẫn tin rằng đó là xe tốt của dân cá độ cần tiền, nhưng kì thực không phải vậy.

Thứ năm, 19/07/2018 - 07:00

Tivi xịn mất giá 20 triệu đồng: Hàng tồn đầy kho, giá còn giảm nữa
Tivi xịn mất giá 20 triệu đồng: Hàng tồn đầy kho, giá còn giảm nữa

Trong phân khúc tivi cao cấp, nhiều sản phẩm chỉ sau một năm ra mắt đã “giảm giá không phanh”. Mức giảm tại các siêu thị điện máy lên tới hàng chục triệu đồng khiến khách hàng rất bất ngờ, không hiểu vì sao hàng cao cấp lại mất giá nhanh như vậy.

Thứ năm, 19/07/2018 - 04:00

Mặt bằng giá xăng dầu đã tăng 7,5-17,9% trong nửa đầu năm 2018
Mặt bằng giá xăng dầu đã tăng 7,5-17,9% trong nửa đầu năm 2018

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặt hàng xăng dầu đã có 12 đợt điều hành; So với thời điểm cuối năm 2017, giá bán lẻ tối đa các mặt hàng xăng dầu trong nước tăng từ 7,5%-17,9%.

Thứ tư, 18/07/2018 - 01:00

IONIA Việt Nam khai trương văn phòng mới
IONIA Việt Nam khai trương văn phòng mới

(Dân trí) - Ngày 3/7/2018 Công ty TNHH IONIA Việt Nam - Đại diện chính thức của thương hiệu máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA Hàn Quốc đã khai trương văn phòng mới tại tầng 10 ,Tháp C, Tòa Central Point, 219 Trung Kính, Hà Nội.

Thứ tư, 18/07/2018 - 11:05

Mua ô tô đắt thêm trăm triệu: Dân buôn cò quay, khách hàng ấm ức
Mua ô tô đắt thêm trăm triệu: Dân buôn cò quay, khách hàng ấm ức

Muốn mua Honda CR-V và Toyota Fortuner, khách phải chờ nửa năm, trong khi đại lý thi nhau làm giá. Nhân viên bán hàng gợi ý, muốn lấy xe sớm, khách có thể mua thêm một bộ phụ kiện do đại lý bán kèm theo, giá động từ 80-100 triệu đồng.

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:30

Hiệp hội Gỗ phản ứng gay gắt về cáo buộc nhập lậu gỗ từ Campuchia của EIA
Hiệp hội Gỗ phản ứng gay gắt về cáo buộc nhập lậu gỗ từ Campuchia của EIA

(Dân trí) - Hiệp hội Gỗ và Lâm sản vừa đưa ra phản ứng rất mạnh về nội dung báo cáo của EIA- một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Anh là không đúng, mang tính quy chụp cho sản phẩm gỗ Việt Nam

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:00

Cặp lựu cổ 200 năm giá 6 tỷ đồng: Đại gia quyết không bán cho Trung Quốc
Cặp lựu cổ 200 năm giá 6 tỷ đồng: Đại gia quyết không bán cho Trung Quốc

Một cây lựu quả có tuổi đời 200 năm, một cây lựu hạnh cũng đã trên 100 tuổi của một đại gia Sapa có tiếng trong giới chơi cây cảnh đang được khách trả tới hơn 6 tỷ đồng nhưng ông không bán.

Thứ tư, 18/07/2018 - 06:30

Những chiếc xe cũ lý tưởng cho dân kinh doanh giá chỉ 300 triệu đồng
Những chiếc xe cũ lý tưởng cho dân kinh doanh giá chỉ 300 triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều loại xe cũ chạy máy dầu, từ 5 đến 7 chỗ với giá dưới 300 triệu đồng đang là loại xe được tìm kiếm và bán chạy nhất trên các trang mạng rao bán xe hiện nay. Đây là dòng xe mà dân kinh doanh khá chuộng vì có chi phí rẻ, máy khoẻ, phù hợp với mọi địa hình.

Thứ tư, 18/07/2018 - 06:00

Hậu World Cup đi "săn" iPhoneX, xe SH giá bèo từ tiệm cầm đồ
Hậu World Cup đi "săn" iPhoneX, xe SH giá bèo từ tiệm cầm đồ

(Dân trí) - “Nói chung, điện thoại hay xe máy cũng sẽ có biến động giá. Nhưng không quá nhiều, trừ người nhà của anh em làm cầm đồ. Tâm lý khách bây giờ cũng đang dò hỏi để mua xe tay ga cao cấp khá nhiều, thế nhưng giá vẫn chững như đợt giữa mùa bóng”, anh Đ. - một chủ tiệm cầm đồ cho biết.

Thứ ba, 17/07/2018 - 05:30

Ô tô đột ngột tăng giá mạnh, khách mua choáng nặng
Ô tô đột ngột tăng giá mạnh, khách mua choáng nặng

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 diễn biến trái chiều. Trong khi nhiều mẫu ô tô được giảm giá nhằm tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng thì một số mẫu xe khác lại tiếp tục tăng giá khiến cho nhiều người bất ngờ.

Thứ ba, 17/07/2018 - 03:50

Bí quyết nuôi số trúng giải độc đắc 20 tỷ đồng của tỷ phú số đỏ
Bí quyết nuôi số trúng giải độc đắc 20 tỷ đồng của tỷ phú số đỏ

Mất 2 năm thậm chí gần như cả đời chỉ nuôi một con số và cuối cùng được đền đáp xứng đáng với giải độc đắc 20 tỷ đồng. Những người chơi kinh nghiệm đã chia sẻ câu chuyện khó tin của mình.

Thứ ba, 17/07/2018 - 03:00