Tập đoàn QNB thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới là QNB (Qatar National Bank) đã chính thức hoạt động tại Việt Nam, khi văn phòng đại diện của QNB được đặt tại TPHCM, với tên gọi Qatar National Bank S.A.Q - TPHCM.

Buổi lễ khai trương văn phòng TPHCM của QNB diễn ra hôm 30/3, với sự hiện diện của các chuyên gia hàng đầu và các lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Đại sứ Qatar tại Việt Nam, quản lý cấp cao của tập đoàn QNB.
Tập đoàn QNB thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Nhiệm vụ kinh doanh trọng tâm của văn phòng đại diện QNB tại TPHCM là xúc tiến và thúc đẩy sự phát triển dòng chảy thương mại “Đông - Tây” giữa Qatar và Việt Nam. Văn phòng đại diện của QNB sẽ đảm nhận vai trò mở rộng các dịch vụ trung gian trong lĩnh vực đầu tư thương mại, với các công ty Trung Đông đang dự định thiếp lập hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, QNB cũng giữ vai trò liên lạc với các công ty Việt Nam đang dự định mở rộng phát triển sang thị trường Trung Đông.

Ngân hàng QNB hiện đang hoạt động ở hơn 26 quốc gia và khắp 3 châu lục. Trong năm 2014, ngân hàng QNB được xếp hạng là “Thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất khu vực Trung Đông và Châu Phi” theo đánh giá của Brand Finance, và là “Một trong top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới, do tạp chí Global Finance bình chọn.

QNB đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong các thị trường mới nổi. Được hỗ trợ bởi kinh tế vững mạnh, tỷ lệ người dân sử dụng tài khoản ngân hàng gia tăng nhanh chóng, thặng dư tài khoản vãng lai ổn định do tăng trưởng mạnh về nhập khẩu, du lịch và tiền gửi cá nhân. Riêng ngành ngân hàng Việt Nam là một trong những đại diện có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Đấy chính là lý do mà QNB quyết tâm đẩy mạnh hoạt động tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

T.V