1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ra mắt bộ lịch để bàn Những nhà kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại

Câu chuyện kể về các nhà kiến tạo tri thức, những nhà kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại lần đầu tiên được phác họa thông qua những hình ảnh hí họa trong bộ lịch Great Entrepreneurs và Great Thinkers của Alpha Books.

Tiếp nối những ý tưởng đã thực hiện dành cho sản phẩm lịch doanh nhân được phát triển từ năm 2013, năm 2014 Alpha Books đã cho ra mắt bộ lịch để bàn Những nhà kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại  (Great Entrepreneurs) và Những nhà kiến tạo tri thức vĩ đại (Great Thinkers).
Great Entrepreneurs - Tháng 1/2014: Jeff Bezos - kẻ liều lĩnh và triết lý chiếc ghế trống

Great Entrepreneurs - Tháng 1/2014: Jeff Bezos - kẻ liều lĩnh và triết lý chiếc ghế trống

Khi một giám đốc hỏi Jeff Bezos rằng kinh phí dành cho dự án Kindle là bao nhiêu, CEO của Amazon đơn giản trả lời: "Chúng ta còn bao nhiêu tiền?"

Jeff Bezos vui tính và hay cười. "Tôi là người hạnh phúc. Vợ tôi vẫn nói, nếu Jeff tỏ ra không vui, chỉ cần đợi thêm 5 phút nữa", CEO của Amazon đùa trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes. Tuy nhiên, trong công việc ông lại rất khắt khe. Và khi nhiều công ty công nghệ cạnh tranh với nhau bằng chế độ đãi ngộ nhân viên, ông lại nâng niu 164 triệu khách hàng và hơn 56.000 cấp dưới của mình.

Cách đây hơn một thế kỷ, nhà bán lẻ huyền thoại Marshall Field từng đấu tranh cho phương châm: "Khách hàng luôn đúng" - điều có thể người ta sẽ công nhận nhưng không phải ai cũng làm theo được. Bezos có lẽ là người thực hiện triệt để nhất tuyên ngôn đó trong kỷ nguyên số. Các nhà quản lý ở công ty Amazon cho hay Bezos tỉ mỉ và có phần khắc nghiệt. Nhưng nhân vật tác động lớn nhất đến công việc và cuộc sống của họ lại có biệt danh "chiếc ghế trống". Bezos đặt một chiếc ghế tại bàn họp và thông báo với tất cả những người có mặt rằng ghế đó luôn có người ngồi - người đóng vai trò quan trọng nhất trong phòng họp - đó chính là khách hàng.
Great Thinkers – Tháng 1/2014: Nhà bác học vĩ đại trong các nhà bác học vĩ đại

Great Thinkers – Tháng 1/2014: Nhà bác học vĩ đại trong các nhà bác học vĩ đại

Chuyện kể lại rằng một hôm Newton ngồi ở góc cây táo, nhìn mặt trời lặn. trăng đã tỏa sáng và các vì sao đã thắp sáng trên bầu trời. Bỗng nhiên một quả táo rơi. Nhà bác học trẻ, 24 tuổi mà đầu óc lúc nào cũng bận rộn suy nghĩ về vấn đề sức hút của vạn vật, bất ngờ nêu lên câu hỏi: tại sao quả táo rơi và mặt trăng không rơi, trong khi cả hai đều chịu sức hút? Bỗng ông lóe lên một tia sáng: “A! Mặt trăng rơi. nếu nó không rơi, nó sẽ xa dần trái đất.”

Nhưng ông cần đến hơn 16 năm suy nghĩ và chứng minh để công bố định luật vạn vật hấp dẫn vào năm 1685, một trong những khám phá lớn nhất đã bắt nguồn từ một bộ óc của con người: Hai vật hút nhau theo một lực tỉ lệ thuận với khối lượng của chúng và tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách giữa các trọng tâm của chúng.

Định luật này giúp ông tính được khối lượng mặt trời, khối lượng của trái đất và của các hành tinh, giải thích tại sao trái đất lại dẹt ở hai cực, nguyên nhân của hiện tượng thủy triều là kết quả sức hút tổng hợp của mặt trời và mặt trăng, tính không điều hòa của chuyển động mặt trăng… Năm 1687 ông công bố những khám phá của mình trong tác phẩm chính những nguyên lí toán học của triết học tự nhiên, công thức hóa ba nguyên lí làm cơ sở của cơ học hiện đại.

Những câu chuyện thú vị được kể bằng hình ảnh qua bộ lịch
 

Những câu chuyện thú vị được kể bằng hình ảnh qua bộ lịch

Những câu chuyện về các nhà kiến tạo tri thức, kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại trong bộ lịch 2014 do Alpha Books phát hành được họa sĩ Đức Trung kể lại thông qua những hình ảnh hí họa vô cùng độc đáo và sáng tạo theo từng tháng trong năm. Từ cái miệng, cái mắt hay cái mũi... của những nhân vật nổi tiếng trong triết học như Plato, Socrates, Aristotle, đến những nhà khoa học, chính trị gia, họa sĩ thiên tài như Albert Enstein, Benjamin Franklin, Leonardo Da Vinci...những doanh nhân, nhà tài phiệt xuất sắc trên thế giới như Steve Jobs, Rupert Murdoch, Warren Buffett... tất cả đều hiện lên dưới các hình dạng phóng đại về những nét đặc trưng của từng nhân vật, vừa lạ mà lại rất quen.

Để có thể nhận thấy được cái “quen” trong chân dung mỗi nhân vật đã được "làm méo" quả thực là điều không hề đơn giản đối với người họa sĩ. Tùy theo mỗi đặc điểm từ hình dạng đến tính cách, nghề nghiệp, những câu chuyện nổi bật về những nhân vật, họa sĩ Đức Trung đã có cách nhìn và cách khắc họa theo cách của riêng anh.

Lịch được làm trên chất liệu giấy Conché 300 khổ 16x21, mỗi bộ lịch gồm 8 tờ lịch được Alpha Books thiết kế cầu kỳ và phong phú với phối cảnh là hình hí họa nhân vật, tháng trong năm, những câu danh ngôn nổi bật của mỗi nhân vật tượng trưng cho mỗi tháng, và những lời giới thiệu khái quát về nhân vật.
Những câu chuyện thú vị được kể bằng hình ảnh qua bộ lịch

Độc giả quan tâm có thể tìm mua bộ lịch Great Entrepreneurs và Great Thinkers của Alpha Books tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt mua online theo địa chỉ: http://bizspace.vn/