Nhiệt độ tăng, tiền điện tăng, làm thế nào?

Thời tiết nóng bức khiến ai về nhà cũng muốn thay ngay những bộ quần áo mát, uống nước giải nhiệt mát lạnh và chạy vào phòng máy lạnh để trốn nóng. Cũng vì thế mà máy giặt, tủ lạnh, điều hòa của gia đình lúc nào cũng trong tình trạng chạy đua xem “ai hao điện hơn?”.

Làm thế nào để sử dụng các thiết bị này để trải qua một mùa hè thật thoải mái mà không còn nỗi lo tiền điện?

Giặt
đủ và chọn chế độ vắt phù hợp


Giặt đủ và chọn chế độ vắt phù hợp

Thời tiết nóng bức khiến quần áo lúc nào cũng đẫm mồ hôi. Việc cả nhà liên tục thay quần áo khiến một số chị em nội trợ có thói quen “có bao nhiêu giặt bấy nhiêu” để giảm tải cho máy giặt. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm. 

Giặt ít hơn khối lượng đề nghị không giúp bạn tiết kiệm điện, nước lẫn thời gian. Vì tuy lượng quần áo ít hơn, máy vẫn phải tiêu tốn năng lượng như khi bạn cho quần áo vào đầy lồng giặt. Vì vậy, bạn chỉ nên giặt khi đã đủ khối lượng, đồng thời phân loại quần áo theo từng loại vải để chọn chương trình giặt và chế độ vắt phù hợp. 

Máy giặt thông thường không có tính năng điều chỉnh chế độ vắt nhưng hiện nay trên thị trường đã có loại máy giặt làm được điều này. Chọn đúng chế độ vắt, quần áo không chỉ được giặt sạch mà còn mau khô, ít nhăn. Một cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để phơi, ủi quần áo, đúng không nào?

Chọn tủ lạnh giúp tiết kiệm điện

Một trong những thiết bị điện luôn phải “làm việc” bất kể ngày đêm chính là chiếc tủ lạnh nhà bạn. Không thể cắt điện hoàn toàn nhưng bạn có thể cắt giảm phần điện năng dùng cho tủ lạnh nếu ưu tiên sử dụng tủ lạnh có tính năng Inverter. Tính năng này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện đến 30%, do cơ chế duy trì nhiệt độ giúp máy nén không bật/tắt liên tục gây hao điện. 

Ngoài ra, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh luôn tươi ngon, chất lượng. Đó là: thực phẩm chín ở ngăn trên, thực phẩm sống ở ngăn dưới; không đặt thức ăn đã chế biến cạnh đồ tươi sống để tránh vi khuẩn lây lan. 

Bạn có thể ưu tiên sử dụng tủ lạnh có tính năng Ultra Plasma để đảm bảo không khí trong tủ lạnh luôn được khử mùi, diệt khuẩn. Những nguyên tắc đơn giản này giúp tủ lạnh nhà bạn luôn hoạt động hiệu quả, không tiêu tốn nhiều năng lượng dù phải trữ một lượng lớn thức ăn.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp cho điều hòa

Ngày nắng nóng, ai cũng muốn chạy ào vào phòng máy lạnh khi về nhà. Dù vậy, bạn cũng không nên hạ nhiệt độ xuống quá thấp mà nên đặt ở 26oC, mức nhiệt độ lí tưởng để điều hòa có hiệu suất tối ưu. Cứ tăng 1oC của điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm 3% điện năng tiêu thụ cho gia đình. Để luồng khí lạnh tỏa đều khắp phòng, bạn nên dành thời gian sắp xếp lại đồ nội thất, tránh để chúng lùa gió đến những chỗ không mong muốn. 

Nếu thời tiết không quá bức bối, quạt điện vẫn là lựa chọn lí tưởng khi chúng vẫn có thể cho gia đình bạn luồng khí mát mẻ, dễ chịu, mà lại tiết kiệm rất nhiều điện năng so với điều hòa.

Thanh Hà

Đồng hành, gắn bó và sẻ chia cùng các gia đình Việt suốt 18 năm qua, sản phẩm Sanyo đã góp phần mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Kế thừa những tinh túy đó, máy giặt Sanyo AQUA với công nghệ Mâm Giặt Kép cho luồng nước chuyển động mạnh, đa chiều, tăng cường hiệu quả giặt sạch. Ngoài chế độ vắt mặc định (750 vòng/ phút), máy giặt AQUA có thêm 2 chế độ vắt tự chọn là Cao (850 vòng/ phút) và Thấp (400 vòng/ phút) dành cho nhiều loại quần áo trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Tủ lạnh Sanyo AQUA nổi bật với công nghệ hiện đại giúp diệt khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, mang đến cho gia đình những bữa ngon dinh dưỡng. Điển hình nhất là tính năng Ultra Plasma diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch không khí, phân giải dư lượng nitrat và một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của thực phẩm. Bên cạnh đó, tủ lạnh còn có chức năng diệt khuẩn và khử mùi Nano Fresh Ag+ và chức năng cung cấp Vitamin Pro5+ giúp cân bằng độ ẩm, cung cấp vitamin C chống ôxy hóa, khử khí Etylen, khử mùi, kháng khuẩn. Ngoài ra, tính năng INVERTER của tủ lạnh Sanyo AQUA giúp gia đình tiết kiệm điện hiệu quả, thiết kế nhân bản ngăn đông dưới ngăn thực phẩm trên còn góp phần bảo vệ sức khỏe cột sống cho người phụ nữ. Tủ lạnh Sanyo AQUA NGĂN ĐÔNG DƯỚI với nhiều dung tích đa dạng: 225 lít, 269 lít, 284 lít và 335 lít. Riêng dung tích 284 lít và 335 lít có thêm tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bạn càng hài lòng.

Tham khảo thêm tại http://aquavietnam.com.vn/products/