Thứ sáu, 14/12/2018 - 16:49

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019:

Nến thơm tam heo - Vượng Phúc Vượng Tài - độc, lạ “gây sốt” thị trường

Dân trí

Cây nến thơm hình dáng 3 chú heo được làm thủ công với chất liệu thiên nhiên, khi đốt tỏa ra mùi hương bưởi dịu nhẹ,… là sản phẩm đang được ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nến thơm tam heo - Vượng Phúc Vượng Tài - độc, lạ “gây sốt” thị trường - 1

Nến là sản phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài mâm cơm cúng, ngũ quả, bình hoa, chén nước,… trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt trong dịp Tết Nguyên đán lúc nào cũng cần phải có cặp nến thơm.

Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, một số cơ sở sản xuất đã tạo nên các sản phẩm nến thơm tam heo thu hút người tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 với mục đích để sử dụng, mang biếu,...

Nến thơm tam heo - Vượng Phúc Vượng Tài - độc, lạ “gây sốt” thị trường - 2

Anh Đức – chủ cơ sở sản xuất nến truyền thống tại Hàng Khoai (Hà Nội) cho biết nến thơm tam heo có kiểu dáng bao gồm 3 chú heo quấn quýt bên nhau, tượng trưng cho sự sung túc, anh em con cháu hòa thuận. Còn trong kinh doanh, nến tam heo biểu tượng cho sự cát lành, thịnh vượng cũng như những kỳ vọng về tăng trưởng trong năm mới.

“Nến tam heo được khắc họa thủ công bởi các nghệ nhân tài hoa, làm chủ yếu từ sáp Paraffin.Vì vậy, những đường nét, trạm trổ hình thù 3 con heo rất tinh xảo, sắc nét và không kém phần trang trọng”, anh Đức nói.

Nến có 3 màu chủ đạo: vàng – đỏ – hồng, tương ứng sự Thịnh vượng – Sung túc – Ấm áp. Mỗi cây nến có kích thước dài khoảng 21 cm với trọng lượng 1.2kg, thời gian cháy khá bền.

Nến thơm tam heo - Vượng Phúc Vượng Tài - độc, lạ “gây sốt” thị trường - 3

“Nến có thể cháy liên lục trong thời gian 5 ngày. Do bấc nến dệt sợi bông nên khi cháy sẽ tự tiêu sạch, không gây khói và độc hại. Đặc biệt, khi đốt, nến tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ giống hương bưởi thoảng qua”, anh Đức chia sẻ.

Sản phẩm được co màn, bọc mút xốp và đựng trong hộp cứng màu đỏ ép nhũ vàng. Vì thế, khách hàng có thể chọn lựa những cây nến thơm làm quà gửi cho người thân ở xa mà không hề sợ hỏng, vỡ.

Nến thơm tam heo mới xuất hiện trên thị trường từ đầu tháng 12 năm nay và trở thành một mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Hiện tại, nến thơm được bán tại các đại lý trên khắp cả nước và xuất khẩu sang Nga cũng như thị trường Châu Âu.

Nến thơm tam heo - Vượng Phúc Vượng Tài - độc, lạ “gây sốt” thị trường - 4

Chị Vân Anh (Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết, nến tam heo có kiểu dáng rất đặc biệt, có thể thắp vào những ngày dịp Tết Nguyên đán hoặc trang trí trên bàn thờ gia tiên. Đặc biệt, khi cháy nến không có mùi khét nên chị khá tin tưởng vào lời quảng cáo: Không chất độc hại.

Mua nến thơm tam heo tại http://nenducthinh.com.