LG ra mắt máy giặt lồng ngang dẫn động trực tiếp

Góp phần tăng thêm tiện ích cho cuộc sống và tăng thêm tiện nghi cho gia đình bằng những tính năng hiện đại, LG Electronics Việt Nam (LGEVN) vừa tung ra dòng sản phẩm máy giặt lồng ngang động cơ dẫn động trực tiếp biến tần.

Công nghệ nổi bật nhất của máy giặt lồng ngang LG với động cơ dẫn động trực tiếp biến tần là hệ thống động cơ dẫn động trực tiếp DD (Direct Drive).

Ở các máy giặt khác, lực được truyền từ mô tơ, qua dây cu roa, qua bánh xe rồi tới trục của lồng giặt, cách truyền lực này tất yếu làm giảm hiệu suất của mô tơ, tăng độ rung, độ ồn và đặc biệt là tuổi thọ của dây cu roa và một số chi tiết nhỏ khác có giới hạn rất thấp.

Ở sản phẩm DD của LG, mô tơ, trục quay và lồng giặt là một thể thống nhất: Với thế hệ mô tơ có kết cấu đặc biệt, mô tơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt, trục của mô tơ tức là trục của lồng giặt, không dùng dây cu roa hay chi tiết chuyền động trung gian nào khác, do đó hiệu suất của mô tơ được phát huy tối đa.

Vì là một thể thống nhất nên độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu cho dù tốc độ quay của lồng giặt có thể lên đến 1400 vòng/phút. Dây cu roa và các chi tiết nhỏ được loại bỏ vì thế độ bền được nâng cao tối đa.

Đó chính là lý do mà khi tung ra sản phẩm mới, LG đồng thời quyết định chính sách bảo hành cho mô tơ dẫn động trực tiếp biến tần là 10 năm.

LG ra mắt máy giặt lồng ngang dẫn động trực tiếp - 1

Bên cạnh đó, thế hệ máy giặt lồng ngang LG còn vượt trội hơn hẳn về dung tích giặt, với chiều sâu của lồng giặt được tăng thêm 70mm. LG đem lại sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng khi thiết kế cửa của lồng giặt có đường kính lên tới 30 cm, và có thể mở 180 độ giúp cho việc lấy đồ giặt dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ở một số model dung tích lớn LG còn cải tiến một số chi tiết như: lồng giặt nghiêng 10 độ giúp người dùng lấy đồ dễ dàng mà không phải khom lưng, trên thành của lồng giặt có các viên bi quay tự do, giúp giặt sạch hơn mà không gây hư hại cho quần áo.

Ông Lee Jae Sung, Tổng Giám đốc LGEVN cho biết thêm: “LG đã thiết lập dây chuyền lắp đặt máy giặt lồng ngang tại Việt Nam, giúp giảm chi phí, đưa ra mức giá cạnh tranh hơn, cải thiện hệ thống dịch vụ bảo hành tốt hơn để mang lại nhiều tiện ích hơn cho người tiêu dùng”.

Sự ra đời của chiếc máy giặt từng được xem là cuộc cách mạng lớn nhất trong giải phóng người phụ nữ khỏi những vất vả của công việc nội trợ.