Khai trương chi nhánh phân phối độc quyền tỏi đen AUM tại Hà Nội

Nếu những năm trước, tỏi đen là món quà “xa xỉ” mà chỉ ai đi Nhật hay Hàn Quốc mới xách tay mang về, thì hiện nay, người dân đã có cơ hội sở hữu tỏi đen, món quà quý cho sức khỏe với giá cả không quá đắt ngay tại thị trường Hà Nội.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ngoài tác dụng giống như tỏi tươi, tỏi đen còn có thêm tác dụng vượt trội, là dược liệu quý cho sức khỏe. Tỏi đen giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do sau quá trình lên men, tỏi đen đã hình thành các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-Beta-Carboline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.

Dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) có tác dụng điều hòa đường huyết, làm giảm lượng Choresteron bám trên thành mạch, giúp ngăn ngừa được xuất huyết mạch máu não, đau thắt tim, cao huyết áp và một số bệnh tim mạch. Tỏi đen có thành phần đặc biệt SOD (hầu như không có trong tỏi trắng) và Polyphenol tăng lên gấp 6 đến 10 lần so với tỏi trắng nên có tác dụng chống lão hóa.

Ngoài ra, các chất có trong tỏi đen cũng giúp bảo vệ gan, điều hóa tiêu hóa, chống nhiễm độc chất phóng xạ, chống các bệnh đường hô hấp …

Với những công dụng đặc biệt đó, hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á. Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư.

Trong ngành thực phẩm, người ta còn sản xuất nước giải khát có thành phần tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…

Bằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Khai trương chi nhánh phân phối độc quyền tỏi đen AUM tại Hà Nội

Ở nước ta, Công ty AUM là nhà sản xuất tỏi đen B-garlic đầu tiên bằng công nghệ Nhật Bản. Đây là công ty đầu tiên tại Việt Nam được bộ Y tế cấp phép cho sản xuất sản phẩm tỏi đen là thực phẩm chức năng. Với nguồn nguyên liệu từ tỏi cô đơn và tỏi nhiều nhánh được trồng ở Lý Sơn và Phan Rang – Ninh Thuận, Công ty đã cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao và bước đầu có những đơn hàng xuất sang Nhật. Mỗi mẻ thành phẩm đều được lưu mẫu kiểm nghiệm nghiêm ngặt tại Viện Pasteur.

Với mong muốn đưa loại dược liệu tốt, sẵn có nguồn nguyên liệu trong nước, có lợi cho sức khỏe đến với mọi nhà, mới đây công ty vừa khai trương chi nhánh phân phối tỏi đen AUM độc quyền tại Hà Nội tại địa chỉ: Cơ sở 1: 91 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ; Cơ sở 2: 45 Thái Thịnh - Đống Đa.