Thứ ba, 09/10/2018 - 11:08

Khai mạc triển lãm ảnh về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Dân trí

Sáng 9/10, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, Tạp chí Kinh tế & Dự báo – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh PCCC và CNCH.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10). Chương trình rất vinh dự có sự đồng hành của Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP (PVGAS), Công ty CP Pin Ắc Quy Miền Nam (PINACO), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty CP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 (Power NT2), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Cục cảnh sát PCCC và Cứu nạn Cứu hộ, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đại diện Bộ/Ban/Ngành tại buổi Khai mạc triển lãm ảnh PCCC và CNCH
Đại diện Bộ/Ban/Ngành tại buổi Khai mạc triển lãm ảnh PCCC và CNCH

Triển lãm trưng bày trên 100 tác phẩm từ khắp nơi trên cả nước, xoay quanh chủ đề các mô hình, hoạt động phòng chống cháy nổ. Trong 3 ngày diễn ra triển lãm từ ngày 9-11/10/2018, công chúng sẽ được xem các tác phẩm đến từ các tác giả chuyên và không chuyên, ghi lại những hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống "giặc lửa."


Triển lãm ảnh Vì Bình Yên Cuộc Sống từ 9-10 đên 11-10-2018

Triển lãm ảnh Vì Bình Yên Cuộc Sống từ 9-10 đên 11-10-2018

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn, người dân sẽ có thêm thông tin, kiến thức để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy từ nơi ở, nơi làm việc, đồng thời có kỹ năng qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi sự cố cháy nổ xảy ra. Triển lãm mở cửa từ từ 9/10-11/10/2018, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội.

PGS, TS Lê Xuân Đình tại buổi Khai mạc
PGS, TS Lê Xuân Đình tại buổi Khai mạc

Lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế các vụ cháy, nổ lớn; xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các địa bàn, công trình trọng điểm quốc gia, khu công nghiệp, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại,... đồng thời, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tăng cường các giải pháp nhằm tuyên truyền ý thức tuân thủ, tôn trọng pháp luật của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong phòng, chống cháy, nổ với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như các buổi tọa đàm, triển lãm như triển lãm ảnh "Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy".

Phương Trang