Thứ hai, 16/11/2015 - 14:00

Karaoke đua nhau khai trương, khuyến mãi dịp cuối năm

Đón đầu mùa tổng kết, họp mặt cuối năm, các nhà hàng karaoke mới rầm rồ khai trương. Những nhà hàng đã đi vào hoạt động thì tăng tốc thay mới thiết bị, chỉnh sửa, nâng cấp phòng hát để phục vụ nhu cầu ngày một "sang chảnh" của khách. Nhà cung cấp thiết bị karaoke cũng vào cuộc, tiếp sức để nhà hàng karaoke hút khách.

Chi phí đầu tư ngày càng “khủng”

Đầu tháng 10.2015, tại khu vực trung tâm TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng xuất hiện nhà hàng karaoke Gold quy mô như khách sạn 5 sao khiến ai ngang qua phải …ngước nhìn.

Khách hàng đến các trung tâm điện máy mua sắm đầu karaoke
Khách hàng đến các trung tâm điện máy mua sắm đầu karaoke

Anh Ngọc Phước, chủ nhân nhà hàng cho biết: “Nhu cầu karaoke ở đây rất cao nhất là dịp cuối năm. Tuy vậy, sự đầu tư hiện đại, cao cấp cho phòng hát ở các nhà hàng karaoke hiện có tại khu vực này không nhiều mà nhu cầu của khách lại cao. Đó là lý do tôi mạnh tay đầu tư với kinh phí khủng. Tin chắc rằng dịp cuối năm nhà hàng sẽ kín phòng”.

Tham gia kinh doanh karaoke cách đây 2 năm, ăn nên làm ra, tuy vậy, anh Tấn Sỹ, quản lý karaoke Rose, TP.Rạch Giá, Kiên Giang cho biết trung tâm vẫn phải tiến hành mở rộng 10 phòng karaoke, trong đó có 2 phòng VIP với mức đầu tư trên 1 tỷ đồng mỗi phòng để khách được trải nghiệm cảm giác trở thành ca sĩ đỉnh cao khi hát tại đây.

Khách hàng dùng máy tính bảng chọn bài hát
Khách hàng dùng máy tính bảng chọn bài hát

Qua khảo sát tại các thành phố lớn như TP.Cần Thơ, TP.Rạch Gía, Kiên Giang, Đà Lạt, Nha Trang, TP.Hạ Long, Phan Thiết, Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên…, số lượng phòng karaoke vừa khai trương và nâng cấp lên đến con số hơn 300 phòng. Trong đó, đầu tư cho phòng hạng vừa đã ngốn chi phí từ 300 – 500 triệu đồng/phòng. Với phòng VIP, tiền đầu tư có thể lên đến con số hơn 1 tỷ đồng mỗi phòng. Thế mới thấy sự chú trọng đầu tư của chủ các nhà hàng karaoke cũng như nhu cầu của khách đến vui chơi, giải trí là rất cao.

Nhà sản xuất karaoke vào cuộc

Không đứng ngoài cuộc, đơn vị cung cấp thiết bị karaoke cũng phải xắn tay, nhập cuộc, hỗ trợ cho các chủ nhà hàng karaoke thực hiện kế hoạch của mình, giúp họ “dễ thở” hơn về chi phí đầu tư.

Dịp cuối năm là dịp khách đến với các trung tâm karaoke đông nhất
Dịp cuối năm là dịp khách đến với các trung tâm karaoke đông nhất

Điển hình như HANET đang “rải khuyến mãi” với những chương trình cực kỳ hấp dẫn dành cho các nhà hàng karaoke từ địa phận tỉnh Quảng Binh cho đến tận đất mũi Cà Mau. Trong số đó, nổi bật nhất là chương trình “Hát hay, nhận ngay quà HANET", "Mua HANET, nhận quà HANET".  Khi mua sản phẩm của HANET để trang bị cho nhà hàng karaoke sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ đơn vị này, giúp giảm đáng kể chi phí đầu tư. Chương trình còn tặng những phần quà để nhà hàng karaoke tặng lại cho khách đến hát, đây là chiêu thu hút khách mà chủ nhà hàng không phải mất một đồng chi phí bởi quà tặng được tài trợ 100%.

Anh Tấn Sỹ (Kiên Giang) cho biết “Trước khi mở thêm phòng hát, tôi đã liên hệ với HANET được tư vấn âm thanh, ánh sáng và đã nhận được sự giúp sức nhiệt tình từ đơn vị này. Điều khiến chúng tôi hài lòng công ty đã luôn đứng cạnh chúng tôi trong quá trình kinh doanh”.

Một khách hàng vui vẻ nhận được quà tặng từ trung tâm karaoke
Một khách hàng vui vẻ nhận được quà tặng từ trung tâm karaoke

Có mặt tại nhà hàng karaoke Nice, huyện Tánh Linh, Bình Thuận chúng tôi chứng kiến một nhóm bạn trẻ đang vui vẻ bốc thăm nhận quà tặng. Hồ hởi với chiếc áo thun chất lượng cao in rất đẹp của HANET, Võ Thu Thảo, một bạn trẻ trong nhóm cười tươi nói: “Đi hát karaoke mà còn nhận quà thế này thì vui lắm! Chắc là mình và bạn bè sẽ đến nhiều lần để…nhận tiếp quà”.

Anh Trọng Phước (Bình Thuận), chủ nhà hàng cho biết, từ ngày có chương trình quà tặng cho khách đến hát do phía HANET tài trợ, khách đến nhỉnh hơn so với lúc trước, nhất là các bạn trẻ, kể cả những giờ kinh doanh thấp điểm như buổi trưa.

Theo ông Võ Đức Thọ - CEO của HANET thì ngoài chương trình kể trên phía HANET đang có nhiều kế hoạch để hỗ trợ cho chủ các nhà hàng karaoke nhằm "đỡ đần" về chi phí đầu tư. Sự phát triển của nhà hàng, trung tâm karaoke đồng nghĩa với sự phát triển của công ty chúng tôi. Hỗ trợ các đối tác của mình trong kinh doanh cũng là một phần trách nhiệm mà chúng tôi thấy phải thực hiện. Đó là lý do chúng tôi luôn kề vai sát cánh cùng các trung tâm karaoke.

Công ty TNHH Điện tử HANET Việt Nam chính thức áp dụng chương trình khuyến mãi kép, đó là "Hát hay, nhận ngay quà HANET" và "Mua HANET, nhận quà HANET" dành cho khách hàng là các Trung tâm karaoke từ Quảng Bình trở vào Cà Mau.

Với “Hát hay, nhận ngay quà HANET”, các Trung tâm karaoke mua từ 5 sản phẩm HANET HD10S trở lên sẽ được tặng ngay bộ quà tặng 140 món (gồm áo thun, ví đựng namecard và móc khóa) để tự thực hiện chương trình bốc thăm may mắn trúng 100% cho khách hát karaoke.

Với “Mua HANET, nhận quà HANET”, mỗi trung tâm karaoke mua trên 30 sản phẩm karaoke HANET HD10S sẽ được tặng ngay 1 sản phẩm karaoke HANET HDAir 2TB - Karaoke VOD thông minh cho gia đình - trị giá 8,500,000 đồng. Chương trình sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 11/2015.

Minh Duy