Thứ bảy, 30/06/2012 - 10:25

Cúp điện vẫn mát

Nếu như trước đây thị trường quạt sạc chỉ có quạt để bàn thì nay đã có cả quạt sạc gắn tường và quạt sạc đứng, vừa hiện đại lại vừa tiện dụng cho mọi gia đình trong những lúc cúp điện.

Quạt sạc treo tường và quạt sạc đứng cũng có kiểu dáng và công suất như quạt treo tường thường. Thời gian sử dụng khá dài. Chẳng hạn, quạt sạc treo tường hiệu Fujiyama có thời gian hoạt động liên tục từ 4-5 giờ (tùy vào công suất hoạt động), còn quạt sạt đứng hiệu Black & White và Fujiyama có thời gian hoạt động lên đến 8 giờ. Riêng quạt sạc hiệu Fujiyama có cả remote điều khiển từ xa khá tiện dụng và hiện đại. Đây cũng chính là những dòng sản phẩm mới được bán rất chạy hiện nay. Quạt sạc treo tường giá 1.390.000 đồng/cái còn quạt sạc đứng giá từ 1.990.000 – 2.290.000 đồng/cái. Tuy nhiên, nếu mua vào dịp có chương trình khuyến mãi, giá bán có thể giảm xuống phân nửa.
Cúp điện vẫn mát
 
Cúp điện vẫn mát
Song song đó, những sản phẩm tích hợp chung tính năng làm mát và chiếu sáng cũng đang được bán rất chạy vì được cho là giải pháp khả dĩ nhất trong mùa cúp điện. Đặc biệt, năm nay quạt sạc đa năng Black & White model BWF-2398 R được cải tiến với chế độ tiết kiệm năng lượng và thời gian sử dụng “cừ” nhất, từ 5-9 giờ (tùy công suất hoạt động).

Cúp điện vẫn mát

So với năm ngoái, giá bán quạt sạc đa năng năm nay vẫn ổn định ở mức 1.290.000 – 1.990.000 đồng/cái.  “Dù sức mua hàng quạt sạc tăng cao nhưng chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng tăng giá như những năm trước, bởi kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tăng giá sẽ ảnh hưởng đến sức mua ngay. Thậm chí, việc tăng giá xăng trong thời gian qua đã gây tác động đến chi phí vận chuyển nhưng chúng tôi vẫn không dám đưa chi phí đó vào giá bán sản phẩm mà phải cố gắng giảm lợi nhuận hoặc cắt bớt những khoản chi khác để bù vào” - Một lãnh đạo của  Trung tâm điện máy Thiên Hòa khẳng định.

Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm

- Với quạt sạc, không nên dùng đến cạn kiệt pin (quạt tắt hẳn) vì theo kỹ sư Ty, như thế khả năng phục hồi công suất của quạt sẽ rất kém. Nếu quạt nhà bạn có thời gian dùng tối đa đến 8 giờ thì chỉ nên dùng khoảng 6- 7 giờ là tắt và mang sạc lại.

- Sau mùa cúp điện, bạn sẽ ít khi dùng đến quạt nhưng cũng nên thường xuyên mang ra sạc, trung bình một tháng sạc một lần, như thế sẽ giúp quạt giữ năng lượng tốt hơn, vì bản thân quạt tự tiêu hao năng lượng.

- Với quạt đa năng (có cả chức năng quạt và chức năng đèn), bạn nên thay bóng đèn nếu khi bóng đèn bị đen hai đầu, vì đèn hỏng sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến mạch điện trong quạt khi hoạt động.