Thứ năm, 01/03/2018 - 09:30

BIM Group và Toong hợp tác phát triển dịch vụ không gian làm việc chung chất lượng cao đầu tiên tại Lào

Hà Nội, ngày 28 tháng 2 năm 2018, Tập đoàn BIM Group và Toong hợp tác phát triển không gian làm việc chung chất lượng cao đầu tiên tại Lào, ngay giữa thủ đô Viêng Chăn.

Trong dự án hợp tác này, BIM Group là nhà đầu tư, Toong là đơn vị tư vấn phát triển, quản lý dự án, vận hành và khai thác kinh doanh. BIM Group được biết đến như một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, là chủ đầu tư tiên phong khai phá những thị trường mới đầy tiềm năng như Quảng Ninh, Phú Quốc và gần đây là Viêng Chăn - Lào. Riêng trong lĩnh vực bất động sản, BIM Group đã có kinh nghiệm hợp tác với những thương hiệu quản lý uy tín bậc nhất Thế Giới như IHG trong mảng khách sạn (dự án InterContinential Phú Quốc và Crowne Plaza Vientiane) và Frasers Hospitality (Fraser Suites Hanoi), The Ascott Limited trong mảng căn hộ dịch vụ.

Không gian ấm cúng được thiết kế phù hợp cho cá nhân cũng như nhóm làm việc tại trung tâm của Hà Nội
Không gian ấm cúng được thiết kế phù hợp cho cá nhân cũng như nhóm làm việc tại trung tâm của Hà Nội

Không gian làm việc chung là dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Lào. Tại đây, văn phòng truyền thống chiếm tuyệt đối. Thông qua việc đưa coworking space vào khu phức hợp hạng A đầu tiên tại Viêng Chăn, BIM Group và Toong đang kiến tạo một chuẩn mực mới trong phong cách sống và làm việc cho cộng đồng doanh nhân cấp tiến tại đây.

Một góc Toong tại Tô Ngọc Vân, Hà Nội
Một góc Toong tại Tô Ngọc Vân, Hà Nội

Không gian làm việc chung Toong Royal Square nằm trong khu tổ hợp Royal Square có tổng diện tích gần 100.000 m2 do BIM Group đầu tư phát triển. Khu tổ hợp bao gồm khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại cao cấp và hiện đại bậc nhất Viêng Chăn. Một phần của khu tổ hợp - khách sạn Crowne Plaza khai trương vào tháng 4/2017, ghi một dấu mốc quan trọng khi khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Lào được đi vào hoạt động.

Toong Royal Square có vị trí đắc địa nằm ngay góc đại lộ Samsenthai, kề bên quảng trường công viên Fa Ngum - nơi đặt tượng vua Fa Ngum nổi tiếng. Toong Royal Square có tầm nhìn rộng mở ra sông Mê Kông, cách sân bay quốc tế Wattay và các cơ quan chính phủ và trung tâm kinh doanh chính của thủ đô chỉ trong bán kính 10 phút lái xe.

Crowne Plaza - khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên ở Lào
Crowne Plaza - khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên ở Lào

Dự kiến mở cửa vào tháng 6 năm 2018, sự ra đời của Toong Royal Square đưa Toong trở thành chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên được khởi tạo từ khu vực Đông Dương. Khi được hỏi về rủi ro khi phát triển mô hình hoàn toàn mới tại một thị trường mới như Lào, ông Dương Đỗ - Sáng lập kiêm CEO của Toong cho biết: “Hơn hai năm trước, chúng tôi khai trương địa điểm đầu tiên của Toong tại Hà Nội, hầu hết mọi người tại Việt Nam đều cho rằng đây là một dịch vụ không phù hợp. Đến nay, coworking space đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội và Sài Gòn. Lào là một thị trường mới và chúng tôi nhìn thấy tiềm năng cho mô hình coworking space tại đây. Vì chúng tôi phát triển không gian làm việc chung không chỉ như một giải pháp về chỗ làm việc tiện nghi, tiết kiệm mà còn là văn hoá sống và làm việc văn minh, sáng tạo.”

Về BIM Group

BIM Group là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn tại Việt Nam, gắn liền nền tảng thành công với bốn ngành nghề chính: Phát triển Du lịch và Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp - Thực phẩm, Dịch vụ Thương mại và Năng lượng tái tạo. Với uy tín hơn 20 năm phát triển cùng nền tảng tài chính vững chắc với gần 4.000 nhân viên, BIM Group là một trong những chủ đầu tư hiếm hoi trên thị trường có đủ năng lực đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp của các thương hiệu hàng đầu thế giới.

BIM Group đã và đang phát triển nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Trung tâm thương mại Syrena Tower; Khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hà Nội với tỷ lệ lấp đầy luôn đạt trên 95%; Khu đô thị du lịch Halong Marina; Royal Square - Khu tổ hợp khách sạn - văn phòng - TTTM cao cấp hiện đại bậc nhất Viêng Chăn - Lào (khu khách sạn do tập đoàn InterContinental Hotels Group quản lý với thương hiệu Crowne Plaza); Dự án phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế Phu Quoc Marina với tổng diện tích lên tới 155 ha; Dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences (do tập đoàn InterContinental Hotels Group quản lý với thương hiệu cao cấp nhất trong hệ thống là InterContinental Hotels & Resorts) và mới đây nhất là khu nghỉ dưỡng hạng sang Regent Phu Quoc.

Về Toong

Toong là chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên tại Việt Nam – cung cấp môi trường làm việc hiện đại và chất lượng cao cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Toong đã phát triển 6 địa điểm trên các thành phố lớn của Việt Nam bao gồm thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Ngay khi ra mắt thị trường vào tháng 8 năm 2015, Toong đã nhanh chóng tiếp nhận vốn đầu tư từ tập đoàn Openasia, Indochina Capital (ICC) và là đối tác chiến lược duy nhất của tập đoàn bất động sản CapitaLand trong lĩnh vực phát triển hệ thống chuỗi không gian làm việc chung tại Việt Nam.

Ngoài ra, Toong liên tục bổ sung vào mạng lưới đối tác chiến lược trong và ngoài nước những nhà đầu tư và thương hiệu uy tín đa lĩnh vực như UOB (United Overseas Bank), IE Singapore (International Enterprise Singapore) nhằm tạo dựng nền tảng hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp trong quá trình phát triển tại khu vực Đông Nam Á.