Thứ sáu, 25/03/2016 - 08:04

Xuân Trường: “Đài Loan đã bị bất ngờ trước lối chơi của tuyển Việt Nam”

Dân trí

Tiền vệ Xuân Trường cho rằng một trong những yếu tố quan trọng làm nên chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chính là lối chơi khiến đối thủ phải ngạc nhiên.

Dù không ghi bàn thắng nào trong chiến thắng 4-1 của ĐTVN trước Đài Loan (Trung Quốc), nhưng Xuân Trường đã đóng góp công không nhỏ vào lối chơi, đặc biệt là khả năng kiểm soát bóng giúp cho tuyến giữa hoạt động hiệu quả và có nhiều đường chuyền bất ngờ với đối thủ.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu thành công - Ảnh: Gia Hưng
Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu thành công - Ảnh: Gia Hưng

Chia sẻ về cảm xúc sau trận thắng đậm, tiền vệ quê Tuyên Quang nói: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng. Tuy là những phút đầu trận đấu không tự tin lắm vì đây là lần đầu được khoác áo ĐTQG, nhưng sau đấy cùng các anh lớn có kinh nghiệm đã giúp em lấy lại được sự tự tin và tinh thần. Tôi nghĩ rằng trận đấu này ĐTVN đã chơi hết sức mình và đã mang lại màn trình diễn tốt cho khán giả Việt Nam”.

Xuân Trường cho rằng yếu tố quan trọng giúp ĐTVN giàn chiến thắng đó là lối chơi ban bật ngắn và nhỏ đã làm cho đối thủ ngạc nhiên. “Họ không nghĩ rằng chúng ta có thể chơi kiểu bóng đá như thế”, Xuân Trường nhấn mạnh.

“Tôi cảm thấy rất vinh dự khi là một cầu thủ của ĐTVN. Khi khán giả tới sân cổ vũ rất đông cho mình thế này tôi cảm thấy thật hạnh phúc.

Tôi xin thay mặt ĐTVN gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã tới sân cổ vũ trong ngày hôm nay.

Đây chỉ là trận đấu đầu tiên của tôi và một số cầu thủ khác trong màu áo ĐTQG. Thành công mới chỉ đến ở trước mắt, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài nữa nên hy vọng khán giả luôn ủng hộ ĐTVN”, tiền vệ mang áo số 6 chia sẻ.

Quang Vinh