HLV Hữu Thắng không nghĩ đội tuyển Việt Nam thắng đậm

(Dân trí) - Chiến thắng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc) là một kết quả gây bất ngờ với chính HLV Hữu Thắng. Sau trận đấu, chiến lược gia người Nghệ An đã có những chia sẻ cảm xúc của mình với giới truyền thông.

Cảm xúc của ông thế nào sau trận thắng của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN)?

Tôi rất hạnh phúc sau trận thắng này. Cảm xúc thật đặc biệt lúc tiếng còi kết thúc trận đấu. Tôi nghĩ không chỉ mình mà mọi thành viên đội tuyển đều rất hạnh phúc. Chiến thắng Đài Loan không chỉ trên khía cạnh chuyên môn. Còn khía cạnh khác là tình cảm khán giả mong chờ một trận đấu hay, một bộ mặt đội tuyển lần đầu tiên dưới thời của tôi rất quan trọng.

HLV Hữu Thắng hài lòng về đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng
HLV Hữu Thắng hài lòng về đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Vậy ông muốn nói gì với khán giả sau trận đấu này?

Tôi đã cùng học trò đi vòng quanh sân cảm ơn các CĐV. Nhưng chúng tôi mới chỉ đền đáp một phần nhỏ tấm lòng khán giả thôi, phía trước vẫn là chặng đường nhiều gian nan.

Ông có bất ngờ không khi ĐTVN có chiến thắng đậm 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc)?

Kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ, nhưng chúng tôi định hình lối chơi. Thắng lợi không phải tỷ số mà là sự định hình lối chơi ĐTVN. Về điều này thì tôi vô cùng hài lòng.

Cái được nhất của ĐTVN hôm nay là thời gian tập trung ngắn nhưng các cầu thủ hiểu được lối chơi triển khai như thế nào. Còn khuyết điểm vẫn còn.

Đó là khuyết điểm gì, thưa ông?

Trận thắng 4-1 không thể khoả lấp hết khuyết điểm. Ở bàn thua đầu tiên hàng thủ chưa chơi tập trung, nhưng cũng phải thừa nhận đó là bàn thắng may mắn của đối thủ. Quan trọng nhất là thắng 4-1 nhưng tôi sẽ nói với cầu thủ đây là bước khởi đầu, chưa có gì ghê gớm cả.

Ông đánh giá thế nào về lối chơi của ĐTVN hôm nay?

Rất mừng các cầu thủ trẻ của chúng ta có kỹ thuật, chất lượng rất tốt mới chơi được kiểu này. Tôi có những con người đáp ứng được điều kiện mà mình đưa ra.

Tôi xây dựng đội bóng là tập thể mạnh chứ không phải cá nhân mạnh. Tôi muốn bất cứ ai vào sân là vì tập thể, không có là ngôi sao trong đội, kể cả tôi.

Điều gì khiến ông ấn tượng nhất trong trận đấu này?

Thật vô tình trước trận đấu BHL ĐTVN ngồi lại, chúng tôi đã đọc cho cầu thủ bài thơ “Niềm tin đứt gãy” của Trần Lập. Tôi thích ý chí và cách đối diện cuộc sống của Trần Lập. Một người chuẩn bị ra đi xa không bao giờ trở về vẫn viết được như này thì mình là người đàn ông phải làm được điều gì đó trên đời.

Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng cứ chơi hết mình, nếu thua tôi là người chịu trách nhiệm.

ĐTVN đặt mục tiêu gì trong chuyến làm khác trước Iraq sắp tới?

Iraq là đối thủ hàng đầu châu lục. Lượt đi có thể do thời tiết hay tháng ăn chay của họ nên mình có kết quả hoà.

Chúng ta phải có tinh thần thoải mái và giữ được lối chơi hiện tại.

Ông nghĩ sao về một số ý kiến cho rằng HLV trưởng luôn có sự ưu ái với cầu thủ ruột ở CLB?

Tôi dẫn người thân vào đội tuyển nhưng họ không chơi được thì tôi phải là người bắt buộc loại cầu thủ đó ra đầu tiên. ĐTVN luôn rộng cửa với bất cứ cầu thủ nào nỗ lực phấn đấu. Thậm chí 5 năm có thể chưa có đội hình chính thức.

Xin cảm ơn ông!

Hà Nguyên

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm