Xuân Trường chắc chắn sẽ vắng mặt tại SEA Games 28

(Dân trí) - Tiền vệ từng nổi tiếng cùng đội U19 Việt Nam năm ngoái, hiện đang khoác áo HA Gia Lai Lương Xuân Trường có thể vắng mặt tại SEA Games 28, vì chưa bình phục chấn thương.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vừa qua, tiền vệ Xuân Trường đã không thể cùng các đồng đội đến Malaysia, vì chấn thương dai dẳng.

Xuân Trường khó tham dự SEA Games 28
Xuân Trường khó tham dự SEA Games 28

Sau chấn thương đấy, tiền vệ của CLB HA Gia Lai được điều trị tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 1 (Nhổn, Hà Nội), và được chẩn đoán là sẽ sớm trở lại thi đấu tại V-League. Tuy nhiên, cho đến nay thì chấn thương của Xuân Trường phức tạp hơn dự kiến.

Theo chẩn đoán mới nhất của các bác sĩ, Xuân Trường cần ít nhất 1 tháng nữa mới có thể tập luyện trở lại với cường độ cao. Phải xa các bài tập trong khoảng 1 tháng cũng có nghĩa là Xuân Trường sẽ không thể tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, cho chiến dịch SEA Games 28, vì cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đoàn quân của HLV Miura sẽ bước vào chiến dịch này.

Xuân Trường là một trong những tiền vệ tốt nhất của HA Gia Lai, với những đường chuyền được đánh giá cao ở tính sáng tạo. Tuy nhiên, thời gian qua, cầu thủ này liên tục bị chấn thương, cho thấy dấu hiệu quá tải mà Xuân Trường đang trải qua, sau khi phải thi đấu liên tục cùng U19 Việt Nam và CLB HA Gia Lai trong năm vừa rồi.

Ngoài Xuân Trường, một cầu thủ khác cũng khó tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam trong những ngày tới đây là cầu thủ Phước Thọ (ĐT Long An). Phước Thọ vừa trải qua một ca phẫu thuật nên chắc chắn không thể hồi phục trước SEA Games 28.

Kim Điền