XMXT Sài Gòn gửi công văn bỏ giải đến VFF, VPF

Dân trí Chiều nay, XMXT Sài Gòn đã chính thức gửi công văn bỏ giải đến VFF và VPF. Trong khi đó, việc những cơ quan đang điều hành bóng đá nội cứ mãi ngóng cái công văn mà trước sau gì cũng đến ấy cho thấy đúng VFF và VPF đều thiếu phong thái lãnh đạo.

Sau đúng 1 ngày phát đi thông cáo báo chí tuyên bố rút khỏi V-League 2013, cuối giờ chiều nay  (21/8), Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn phát tiếp một công văn khác, với nội dung tương tự, gửi đến VFF và VPF, chính thức tuyên bố… nghỉ chơi với 2 tổ chức này.

 
XM Xuân Thành Sài Gòn đã chính thức bỏ giải
XM Xuân Thành Sài Gòn đã chính thức bỏ giải, ảnh: Sơn Dũng
 

Ngoài ra, cũng trong công văn vừa được phát đi của XM Xuân Thành Sài Gòn, họ có nói thêm về chuyện “Trong mùa bóng 2013 có rất nhiều sự cố xảy ra từ công tác trọng tài đền thái độ thi đấu của các cầu thủ… Những sự việc này bị giới truyền thông và người hâm mộ lên tiếng phản đối kịch liệt. Tuy nhiên, BTC giải lại không hề có bất cứ hình thức kỷ luật nào. Trong khi đó, CLB bóng đá XM Xuân Thành Sài Gòn có chủ trương sử dụng cầu thủ trẻ lại bị ban kỷ luật xử phạt vì một tin nhắn nặc danh từ sim rác”.

 

Theo công văn của phía XMXT Sài Gòn, họ đã nói thẳng đến chuyện BTC giải, VPF và VFF bao che, không xử đến nơi đến chốn một vài đội bóng có biểu hiện coi thường khán giả, như ĐT Long An, SHB Đà Nẵng, V.Ninh Bình.

 

Đặc biệt là trường hợp của ĐT Long An trong thất bại nhục nhã 0-8 trước SL Nghệ An trên sân Vinh ngày 30/6. Ngược lại, những người đang điều hành bóng đá nội dường như lại có thành kiến với XM Xuân Thành Sài Gòn, theo như phản ánh của chính CLB này trong công văn vừa được gửi tới VFF, VPF.

 

Cũng theo phía đội bòng thành phố, thì việc VFF, VPF trừ điểm họ là vô cớ: “Lượt trận trên sân Kiên Giang, với kết quả không như ý muốn, ban kỷ luật VFF vô cứ đưa ra án kỷ luật với CLB. Phải chăng đây chỉ là động thái nhằm che dấu công tác tổ chức yếu kém suốt mùa giải của VPF”.

 

Ngoài chuyện mất niềm tin với VFF, VPF và bỏ giải, XM Xuân Thành Sài Gòn cũng giải thích lý do họ không làm đơn kháng án lên Ban giải quyết khiếu nại, như “gợi ý” của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, bởi đơn giản theo phía XM Xuân Thành Sài Gòn, họ chẳng làm gì sai, chẳng đáng để bị trừ điểm thì cũng chẳng việc gì phải khiếu nại.

 

Phía XM Xuân Thành Sài Gòn cho biết: “Về việc chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã nói trên báo chí CLB nên làm đơn khiếu nại lên LĐBĐ Việt Nam, nhưng CLB xét thấy không cần thiết vì CLB không có bất cứ sai phạm nào”.

 

Đúng là từng dòng, từng chữ trong công văn mà XM Xuân Thành Sài Gòn vừa phát đi cho thấy họ quá bất mãn với cách điều hành giải đấu của VPF, với cách điều hành nền bóng đá của VFF.

 

Và quả thật là trong suốt toàn bộ diễn biến của vụ bỏ giải hy hữu này, không khó để người ta hiểu tại sao VFF và VPF không còn đáng để được tôn trọng.

 

Hãy gạt sang một bên sự thiếu công tâm trong cách điều hành, xử lý và xử án của VFF, VPF suốt từ đầu V-League 2013 đến giờ, bởi nói nữa e rằng sẽ thừa. Chỉ nội chuyện nguyên cả ngày hôm nay VFF, VPF cứ mỏi cổ ngóng câu trả lời chính thức từ phía CLB XM Xuân Thành Sài Gòn xung quanh chuyện họ đã… chắc bỏ giải hay chưa cũng đủ thấy đúng là cả 2 cơ quan đang điều hành nền bóng đá nội thiếu trầm trọng phong thái của những người đang nắm vận mệnh của cả nền bóng đá.

 

Với thông cáo báo chí được gửi đến các cơ quan truyền thông vào hôm qua, rõ ràng XM Xuân Thành Sài Gòn không nói chơi, và việc họ bỏ giải không phải là chuyện nói rồi không làm.

 

Và chỉ cần cái văn bản được phát đi hôm qua từ phía XM Xuân Thành Sài Gòn, VFF hay VPF phải thừa hiểu rằng CLB này đã chính thức đứng ra ngoài các giải đấu chuyên nghiệp trong nước, 2 tổ chức nọ không cần thiết phải chờ cái công văn ngày hôm nay nữa, cũng chẳng cần phải làm một công việc hết sức thừa thãi là yêu cầu XM Xuân Thành Sài Gòn phải xác nhận chuyện bỏ giải như VFF và VPF mới yêu cầu sáng nay (21/8).

 

Đúng là trước giờ trong cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam, không thiếu các vị nói một đằng làm một nẻo, hoặc hôm nay nói thế này, mai nói thế khác, nên VFF và VPF suốt cả ngày hôm nay cứ phải ngóng cổ đợi một công văn mà cả nước đều chắc chắn trước sau gì nó cũng đến.

 

Đấy là một sự chờ đợi có phần thừa thãi đến từ thói quen hay thay đổi quan điểm xoành xoạch của những người điều hành bóng đá nội. Làm thế thì còn đâu phong thái lãnh đạo? Chẳng trách các thành viên dưới trướng VFF và VPF ngày càng ít tôn trọng các tổ chức này.
 
Trọng Vũ
Trọng Vũ
 
Trọng Vũ 
MỚI NHẤT
Vui mừng vì được thi đấu, Công Vinh suýt mặc áo ngược ra sân
Vui mừng vì được thi đấu, Công Vinh suýt mặc áo ngược ra sân

(Dân trí) - Công Vinh đã để lại dấu ấn của mình bằng pha đá phạt góc giúp đồng đội ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 trước Ehime. Trước đó, tiền đạo người Việt Nam vì quá sung sướng sau khi được tung vào sân, đã mặc áo ngược...

Thứ năm, 22/08/2013 - 12:05

Điểm sáng chuyển nhượng ở Anh: Tottenham “thay máu” chỉ sau 1 năm
Điểm sáng chuyển nhượng ở Anh: Tottenham “thay máu” chỉ sau 1 năm

(Dân trí) - Với việc chuẩn bị hoàn tất thương vụ kép trị giá 60 triệu bảng với hai ngôi sao Willian - Erik Lamela, Tottenham sẽ sở hữu một lực lượng rất mạnh kể cả khi Gareth Bale ra đi. Sau đúng 1 năm, đội hình mà Villas-Boas nắm trong tay đã thực sự được “thay máu”.

Thứ năm, 22/08/2013 - 11:30

XMXT Sài Gòn bỏ giải, V-League trở thành...cái chợ
XMXT Sài Gòn bỏ giải, V-League trở thành...cái chợ

(Dân trí) - XMXT Sài Gòn bỏ V-League 2013 khiến giải đấu này lao đao, còn làng cầu nội cũng chịu rất nhiều tác động. VFF và VPF đang tính đến hàng loạt phương án chữa cháy. Phương án dĩ nhiên luôn có, nhưng tốt hay không tốt thì lại là chuyện khác?

Thứ năm, 22/08/2013 - 10:27

Quang Liêm tiếp tục hòa đương kim vô địch thế giới Peter Svidler
Quang Liêm tiếp tục hòa đương kim vô địch thế giới Peter Svidler

(Dân trí) - Trong trận lượt về vòng 4 cờ tiêu chuẩn, cả Quang Liêm và Peter Svidler đều nhất trí với kết quả hòa sau 24 nước. Như vậy, cả hai sẽ bước vào đấu tie-break vào tối nay (22/8) để phân định thắng thua.

Thứ năm, 22/08/2013 - 09:24

Sau XMXT Sài Gòn, tới lượt Kiên Giang gửi công văn dọa bỏ V-League
Sau XMXT Sài Gòn, tới lượt Kiên Giang gửi công văn dọa bỏ V-League

(Dân trí)-Đúng như tuyên bố cách đây vài ngày, Kiên Giang đã có công văn gửi VFF về việc xem xét lại một số vấn đề với đội bóng này nếu không sẽ bỏ giải. Sau khi chưa giải quyết xong hậu quả từ việc XMXT Sài Gòn bỏ cuộc, VFF và VPF chắc chắn sẽ đau đầu thêm với trường hợp của Kiên Giang.

Thứ năm, 22/08/2013 - 09:17

Tăng lương gấp ba, Dortmund “chặn cửa” ra đi của Lewandowski
Tăng lương gấp ba, Dortmund “chặn cửa” ra đi của Lewandowski

(Dân trí) - Với Dortmund lúc này, Bayern Munich chính là kình địch lớn nhất và là mục tiêu để họ vượt qua. Vì thế, Dortmund đã làm tất cả để ngăn Robert Lewandowski gia nhập “hùm xám” sau khi mùa giải này khép lại, kể cả bằng cách tăng lương gấp ba cho “sát thủ” Ba Lan.

Thứ năm, 22/08/2013 - 09:15

Thắng Aston Villa, Chelsea leo lên ngôi đầu bảng
Thắng Aston Villa, Chelsea leo lên ngôi đầu bảng

(Dân trí) - Với chiến thắng 2-1 trước Aston Villa trong trận đấu được đẩy lên đá sớm của vòng 3, Chelsea đã có 2 trận thắng từ đầu mùa và họ đã có 6 điểm, nghiễm nhiên leo lên ngôi đầu bảng Premier League.

Thứ năm, 22/08/2013 - 07:33

Thắng đậm Fenerbahce, Arsenal chạm tay vào vé đi tiếp
Thắng đậm Fenerbahce, Arsenal chạm tay vào vé đi tiếp

(Dân trí) - Với chiến thắng 3-0 ngay trên sân khách, Arsenal có thể chẳng cần tới trận lượt về trên sân nhà cũng đã có quyền nghĩ tới các đối thủ ở vòng bảng Champions League, giải đấu sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 9 tới.

Thứ năm, 22/08/2013 - 07:05

Villa và Neymar lập công, Barca bất phân thắng bại cùng Atletico
Villa và Neymar lập công, Barca bất phân thắng bại cùng Atletico

(Dân trí) - Trận lượt đi Siêu Cup Tây Ban Nha đã diễn ra đầy căng thẳng và Barcelona đã may mắn giành được kết quả hòa 1-1 trước Atletico tại Vicente Calderon. David Villa mở tỷ số trận đấu vả chính Neymar là người gỡ hòa cho Barcelona.

Thứ năm, 22/08/2013 - 06:50

Bơi lội, điền kinh có HCV tại Đại hội thể thao châu Á trẻ 2013
Bơi lội, điền kinh có HCV tại Đại hội thể thao châu Á trẻ 2013

(Dân trí) - Trong ngày hôm qua (21/8), liên tiếp tin vui từ đoàn thể thao Việt Nam báo về từ Đại hội thể thao châu Á trẻ 2013 đang diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc), khi bơi lội và điền kinh đã xuất sắc giành HCV.

Thứ năm, 22/08/2013 - 04:18

9 cầu thủ U23 Việt Nam được tập trung sớm
9 cầu thủ U23 Việt Nam được tập trung sớm

(Dân trí) - Để tạo điều kiện cho các cầu thủ tại hạng Nhất được tập luyện, thi đấu, hôm nay HLV Hoàng Văn Phúc đã đề nghị với VFF về việc triệu tập sớm các cầu thủ này.

Thứ năm, 22/08/2013 - 03:21

Công Vinh lần đầu được ra sân tại Sapporo
Công Vinh lần đầu được ra sân tại Sapporo

(Dân trí) - Chiều nay, tiền đạo người Việt Nam Lê Công Vinh đã chính thức được ra sân kể từ ngày anh đến đầu quân cho CLB Sapporo. Chỉ đá 5 phút, nhưng Công Vinh đã kịp tỏa sáng với một đường chuyền thành bàn, giúp Sapporo có chiến thắng 3-0 trước Ehime.

Thứ tư, 21/08/2013 - 09:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Lượt đi Siêu Cup Tây Ban Nha: Chờ “cơn mưa” bàn thắng
Lượt đi Siêu Cup Tây Ban Nha: Chờ “cơn mưa” bàn thắng

(Dân trí) - Giả định hai trận tranh siêu cúp sắp tới tiếp tục duy trì được hiệu suất trung bình 3.5 bàn/trận của những cuộc đụng độ giữa Barcelona và Atletico thì quả là một bữa tiệc không thể bỏ qua.

Thứ tư, 21/08/2013 - 06:20

Nhật ký chuyển nhượng ngày 21/8
Nhật ký chuyển nhượng ngày 21/8

(Dân trí)- Gareth Bale có thể sẽ chuyển đến chơi cho Real Madrid với số tiền chuyển nhượng lên tới 109 triệu euro, PSG đã chính thức gia hanj thành công với Marco Verrati, Arsenal muốn đưa Iker Casillas về với sân Emirates.

Thứ tư, 21/08/2013 - 03:57

VFF, VPF chưa tin XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải
VFF, VPF chưa tin XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải

(Dân trí) - Cho đến trưa nay, VFF vẫn chưa nhận được văn bản xin bỏ giải của XMXT Sài Gòn. Ngay lập tức, thay mặt BTC giải, Trưởng ban Trần Duy Ly đã ký công văn gửi XMXT Sài Gòn về việc phải có báo cáo sớm để VPF còn có phương án khắc phục.

Thứ tư, 21/08/2013 - 03:23

Real Madrid và Barcelona méo mặt vì trả thuế cho Messi, C.Ronaldo và Neymar
Real Madrid và Barcelona méo mặt vì trả thuế cho Messi, C.Ronaldo và Neymar

(Dân trí) - Với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 22 ngàn euro/năm tại Tây Ban Nha thì cần đến 15,723 người mới có đóng góp được mức thuế như Messi, C.Ronaldo, Bale và Neymar.

Thứ tư, 21/08/2013 - 03:16

Chi 60 triệu bảng, Tottenham chuẩn bị đón 2 “bom tấn”
Chi 60 triệu bảng, Tottenham chuẩn bị đón 2 “bom tấn”

(Dân trí) - Mùa chuyển nhượng mang tính cách mạng ở White Hart Lane vẫn đang được Daniel Levy và Andre Villas-Boas mạnh tay thực hiện. Sắp tới, Tottenham sẽ vung “núi tiền” trị giá 60 triệu bảng để chiêu mộ bộ đôi ngôi sao Willian (Anzhi) và Erik Lamela (AS Roma).

Thứ tư, 21/08/2013 - 01:47

Rooney dẫn vợ đi ăn tối cùng đồng đội tại MU
Rooney dẫn vợ đi ăn tối cùng đồng đội tại MU

(Dân trí) - Chelsea mới đây đã lần thứ 3 đề nghị MU bán Rooney, nhưng Mourinho có lẽ sẽ rất buồn nếu biết được rằng, Warra dường như đang chấp nhận ở lại Old Trafford. Tối qua (giờ Anh), tiền đạo này đã mang theo cả vợ để tụ hội cùng các đồng đội ăn tối tại Manchester.

Thứ tư, 21/08/2013 - 12:58

Chelsea - Aston Villa: Vươn lên ngôi đầu bảng
Chelsea - Aston Villa: Vươn lên ngôi đầu bảng

(Dân trí) - Với việc phải tham dự siêu cúp châu Âu vào cuối tháng này, Chelsea đã phải thực hiện đá sớm trận đấu gặp Aston Villa và đây là cơ hội để thầy trò Mourinho có thể giành trọn 3 điểm và vươn lên dẫn đầu bảng.

Thứ tư, 21/08/2013 - 12:00

Atletico - Barcelona: Cuộc tái ngộ cảm xúc của David Villa
Atletico - Barcelona: Cuộc tái ngộ cảm xúc của David Villa

(Dân trí) - Cùng khởi đầu ấn tượng tại La Liga, cả Barcelona lẫn Atletico đều khao khát chiến thắng trong cuộc so tài ở lượt đi Siêu Cup TBN đêm nay trên sân Vicente Calderon. Đây cũng là trận đấu mà David Villa có dịp đối đầu đội bóng cũng sau khi ra đi cách đây 1 tháng.

Thứ tư, 21/08/2013 - 11:22

Quang Liêm hòa trên cơ đương kim vô địch thế giới Peter Svidler
Quang Liêm hòa trên cơ đương kim vô địch thế giới Peter Svidler

(Dân trí) - Tiếp tục giữ được hùng tâm của mình như đã từng chơi ở vòng 3, Quang Liêm đã có một trận đấu khá hay trước Peter Svidler tại lượt đi vòng 4 giải cờ vua thế giới. Tuy nhiên, do Liêm tính sót nước nên cuối cùng cả hai vui vẻ với kết quả hòa.

Thứ tư, 21/08/2013 - 10:41

Fenerbahce - Arsenal: Chuyến đi của sự sợ hãi
Fenerbahce - Arsenal: Chuyến đi của sự sợ hãi

(Dân trí) - Phải hành quân tới Istanbul để làm khách trong trận lượt đi vòng play-off Champions League, Arsenal đang đối diện với nhiễu nỗi lo, từ một đội hình đang sứt mẻ nghiêm trọng tới sự cuồng nhiệ của khán giả của đội chủ nhà, tất cả đang khiến cho "Pháo thủ" sợ hãi

Thứ tư, 21/08/2013 - 10:25

Rộ tin Real Madrid đạt được thỏa thuận vụ Bale với giá 93 triệu bảng
Rộ tin Real Madrid đạt được thỏa thuận vụ Bale với giá 93 triệu bảng

(Dân trí) - Theo những thông tin từ tờ Sky Italia, Real Madrid đã đạt được thỏa thuận mua Bale với giá 93 triệu bảng. Mức phí này bao gồm cả hậu vệ Fabio Coentrao.

Thứ tư, 21/08/2013 - 10:24

Arsenal gây sốc khi muốn chiêu mộ Casillas
Arsenal gây sốc khi muốn chiêu mộ Casillas

(Dân trí) - Trong cơn bí bách, Arsenal đã gây sốc khi có ý định chiêu mộ thủ thành Iker Casillas, người đang dần trở thành người thừa ở Real Madrid. Họ đang xem xét trả đội bóng Hoàng gia…8 triệu bảng cho thương vụ này.

Thứ tư, 21/08/2013 - 09:41