1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Xác định các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù để thua UAE ở lượt đấu cuối với tỷ số sát nút 2-3, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn ngẩng cao đầu khi lần đầu tiên trong lịch sử có tên trong 12 đội mạnh nhất châu Á ở vòng loại World Cup.

12 đội tuyển giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, Iraq, UAE, Syria, Oman, Lebanon.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng với chủ nhà UAE với lợi thế vô cùng lớn, khi kết quả của tuyển Việt Nam dù có như thế nào thì thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có cơ hội giành vé vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Nếu giành được ít nhất 1 điểm, tuyển Việt Nam sẽ giữ vững ngôi đầu bảng G và vào loại cuối cùng với tư cách là đội nhất bảng. Trong trường hợp để thua, tuyển Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp nếu một trong các đối thủ nhì bảng như Trung Quốc (bảng A), Jordan (bảng B), Iran (bảng C) hay Uzbekistan (bảng D) không giành được chiến thắng ở lượt đấu cuối.

Xác định các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup - 1

Tuyển Việt Nam để thua UAE với tỷ số sít sao 2-3 nhưng vẫn giành quyền vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và chủ nhà UAE đã khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải trông chờ đến kịch bản thứ hai, nhưng đây là một trận đấu thể hiện tinh thần và ý chí quật cường của đội tuyển Việt Nam dù chúng ta để thua trước 3 bàn. Hai bàn thắng của Tiến Linh và Minh Vương ở những phút cuối trận đã cho thấy, đội tuyển Việt Nam giành được vé vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á là hoàn toàn thuyết phục chứ không hề may mắn.

Với 17 điểm sau 8 lượt đấu và tính điểm số thực có được là 11 điểm (do Triều Tiên bỏ giải), tuyển Việt Nam đã nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Số điểm Việt Nam cũng xếp thứ 11 trong 12 đội mạnh nhất châu Á và trong tổng số 40 đội bóng tham gia vòng loại thứ 2 vòng loại World Cup 2022.

4 đội nhì bảng còn lại sau Việt Nam giành vé đi tiếp ở lượt đấu cuối là Trung Quốc ở bảng A khi thắng Syria với tỷ số 3-1; tuyển Iraq ở bảng C khi để thua Iran với tỷ số 0-1 (bằng điểm với tuyển Việt Nam nhưng hơn hiệu số bàn thắng); tuyển Oman ở bảng D khi thắng Bangladesh với tỷ số 3-0 và tuyển Lebanon ở bảng H .

Các đội để tuột mất tấm vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á là đội tuyển Jordan ở bảng B khi để thua Australia với tỷ số 0-1, đội tuyển Uzbekistan để thua Arabia Saudi với tỷ số 0-3 ở lượt đấu cuối. Cả hai đội bóng này gây thất vọng với người hâm mộ nước nhà, khi họ chỉ cần giành một kết quả hòa là có thể đi tiếp mà không cần quan tâm đến trận đấu của đội tuyển Việt Nam với UAE.

Sau lượt đấu cuối, tuyển Việt Nam một lần nữa xứng đáng được ngợi khen khi ghi tên mình vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á, là mốc son chói lọi trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Xác định các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup - 2

Danh sách 12 đội vào vòng loại cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xác định các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup - 3

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6 và sẽ bốc thăm bảng đấu vào ngày 24/6 tới đây để thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xác định các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup - 4