Vượt qua Tyrell Hatton, tay golf Russell Henley dẫn đầu CJ Cup

(Dân trí) - Mặc dù tay golf Tyrell Hatton nhanh chóng khẳng định đẳng cấp ở vòng đấu đầu tiên, nhưng đến vòng thứ 3, ngôi vị số 1 của giải đấu CJ Cup đã thuộc về tay golf Russell Henley.

Ở giải đấu Shriners Hospitals for Children Open, Russell Henley chỉ cán đích ở vị trí T27, nhưng ở giải đấu CJ Cup đang diễn ra tại Shadow Creek (Mỹ), tay golf người Mỹ bất ngờ thi đấu xuất sắc để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng qua 3 vòng đấu.

Vượt qua Tyrell Hatton, tay golf Russell Henley dẫn đầu CJ Cup - 1

Rusell Henley vươn lên dẫn đầu CJ Cup

Vòng đấu đầu tiên, tay golf người Anh Tyrell Hatton đã dẫn đầu bảng xếp hạng, lên đỉnh bảng -7. Nhưng ở vòng tiếp theo chứng kiến Xander Schauffele vượt qua Tyrell Hatton để giành vị trí số 1.

Mặc dù vậy, đến vòng đấu thứ 3, ngôi vị số 1 tiếp tục đổi chủ khi Russell Henley vượt qua Schauffele và Hatton để dẫn đầu CJ Cup với 67 gậy.

Tôi giành được thứ hạng tốt nhờ thực hiện tốt một số cú birdie cũng như một số pha cứu thua mà bản thân mình cũng không thể tin nổi. Các cú lên green của tôi rất tuyệt và tôi chỉ có thể làm được điều đó bằng sự bình tĩnh. Để có thể dẫn đầu, bạn không được để xảy ra sai lầm và phải làm tốt mọi thứ", Henley nói. 

Chiến thắng gần đây nhất của Henley là vào năm 2017 tại Houston Open, nơi anh xuất sắc bằng 4 lượt gậy ở vòng cuối cùng. Giờ đây, anh đang tràn đầy cơ hội để vô địch ở Shadow Creek nếu vẫn giữ được phong độ ở vòng cuối cùng diễn ra vào ngày hôm nay (18/10).