Thứ sáu, 29/05/2020 - 17:29

Câu chuyện võ thuật trong quá khứ

Võ sư Trung Quốc thể hiện màn “khinh công đạp nước”

Dân trí

Võ sư Trương Thành Cường đã cho thấy kỹ năng “khinh công đạp nước” không chỉ có trong phim ảnh. Anh đã tái hiện công phu ấy ở ngoài đời thực.

Võ sư Trung Quốc thể hiện màn “khinh công đạp nước”

Trong những bộ phim võ thuật Trung Quốc, người hâm mộ đã biết đến khinh công đạp nước. Những tưởng công phu ấy chỉ xuất hiện trên phim thì mới đây, võ sư Trương Thành Cường đã tán hiện nó ngoài đời thực.

Trong màn trình diễn được đăng tải trên tờ South China Morning Post, Trương Thành Cường có thể di chuyển trên nước một cách thành thục mà không cần bất kỳ vật nào đỡ ở phía dưới. Thậm chí, võ sư này có thể nhảy xuống nước và bật lên bờ ngay sau đó.

Võ sư Trung Quốc thể hiện màn “khinh công đạp nước” - 1

Giải thích về “khinh công đạp nước”, võ sư Trương Thành Cường cho rằng công phu này đòi hỏi sự co duỗi của chân và kiểm soát cơ bụng, cộng thêm kết hợp của những bộ phận khác. Ngay ở thời điểm chân chạm nước thì vòng thắt lưng phải nâng lên một chút. Nếu như trọng tâm dồn vào chân thì người thực hiện sẽ bị rơi xuống nước ngay lập tức.

Trương Thành Cường đam mê võ thuật từ nhỏ. Anh được biết đến với những đoạn video võ thuật được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm